Điểm mặt những loài động vật có vẻ ngoài giống nhau như anh em sinh đôi

Trong một thế giới với vô số loài động vật, có một số cặp có thể khiến bạn bối rối một lúc vì sự xuất hiện của chúng.

Top các loài động vật nhìn qua rất dễ nhầm lẫn chúng với nhau

1. Rabbit và Hare

Điểm mặt những loài động vật có vẻ ngoài giống nhau như anh em sinh đôi

Mặc dù thuộc cùng họ Leporidae và có ngoại hình gần như giống nhau nhưng thỏ (Rabbit) và thỏ rừng (Hare) là 2 loài động vật khác nhau có thể dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, những loài động vật có vú nhỏ dễ thương này có thể được xác định riêng biệt bằng một số cách đơn giản. Thỏ rừng có kích thước lớn hơn thỏ. Tai và chân của chúng lớn hơn nhiều so với một con thỏ cùng lứa tuổi.

Thỏ thích ở trong hang dưới đất trong khi bạn sẽ thấy một đàn thỏ rừng trú ngụ trên mặt đất và chạy xung quanh. Đôi khi, chúng có thể chạy nhanh tới 80 km/h. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng nuôi một con thỏ trong khi thỏ rừng thì không, thỏ rừng không thích hợp với sự nuôi nhốt và không thích gần con người.

Vào mùa đông, thỏ rừng sẽ rụng bộ lông màu nâu và thay thế chúng bằng một lớp lông màu trắng để ngụy trang tốt hơn, điều này hoàn toàn không xảy ra đối với loài thỏ.

2. Turtles và Tortoise

Điểm mặt những loài động vật có vẻ ngoài giống nhau như anh em sinh đôi

Turtles và Tortoise thuộc họ Testudines, nhưng chúng là một trong những cặp động vật khác nhau rất nhiều về hành vi và cấu trúc thể chất.

Nếu sinh vật bạn đang theo dõi là một loài trên cạn, đó chắc chắn là một con tortoise còn turtles thì thích bơi và dành phần lớn thời gian ở dưới nước.

3. Raven và Crow

Điểm mặt những loài động vật có vẻ ngoài giống nhau như anh em sinh đôi

Cả hai loài này đều có tên gọi trong tiếng Việt là quạ, nhưng trên thực tế đây lại là 2 loài động vật khác nhau.

Nếu bạn đã xem Game Of Thrones, chắc hẳn bạn cũng từng nghe thấy thuật ngữ “raven”. Bạn có thể thấy chúng không khác gì những con quạ mà bạn thấy ở địa phương của mình.

Trong số 810 loài chim ở Bắc Mỹ, chỉ có hai loài raven và quạ có màu đen hoàn toàn. John Marzluff, một nhà nghiên cứu về quạ, đã phát hiện ra rằng những con chim này có thể nhớ được khuôn mặt và hành động của con người.

Đặc điểm phân biệt chính giữa quạ và raven là kích thước của nó. Một con raven nặng hơn và lớn hơn quạ – đôi khi chúng lớn gấp bốn lần kích thước của một con quạ. Ngoài ra, quạ thích sống và bay theo đàn còn raven thì sống theo từng cặp.

4. Lizards và Salamande (thằn lằn và kỳ nhông)

Điểm mặt những loài động vật có vẻ ngoài giống nhau như anh em sinh đôi

Nhìn chúng có vẻ giống nhau và có nhiều người sẽ nghĩ rằng chúng có họ hàng gần với nhau, thế nhưng thằn lằn là loài bò sát còn kỳ nhông lại là một loài lưỡng cư.

Ngoài ra, thằn lằn có năm ngón tay và năm ngón chân trong khi kỳ nhông có ít hơn một. Kỳ nhông là động vật lưỡng cư, có nghĩa là chúng dành một khoảng thời gian đáng kể để bơi, điều này khiến da của chúng rất ẩm và nhẵn. Mặt khác, da của thằn lằn thì khô và thô ráp. Kỳ nhông không có móng vuốt hay lỗ tai, trong khi thằn lằn thì có cả hai thứ đó.

5. Alpacas và Llama

Điểm mặt những loài động vật có vẻ ngoài giống nhau như anh em sinh đôi

Chắc chắn khi nhìn vào chúng nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa lạc đà không bướu Llamas và lạc đà alpacas, bởi chúng thuộc cùng họ Camelidae và cả hai loài động vật này đều được tìm thấy và sử dụng rộng rãi ở Bolivia và Peru.

Chúng phục vụ các mục đích khác nhau của con người do các thuộc tính vật lý riêng biệt của chúng. Alpacas được sử dụng để sản xuất lông giống như cừu còn lạc đà không bướu được sử dụng để làm phương tiện vận chuyển. Lạc đà không bướu có thể nặng tới 113 kg trong khi alpaca chỉ có thể nặng tới 65 kg. Mặt khác, alpacas có lông cơ thể rậm rạp và chất lượng cao hơn lạc đà không bướu.

Ngoài ra, alpacas còn sở hữu nhiều màu lông như đen, trắng, vàng nhạt và nâu. Alpacas có khuôn mặt thô và đôi tai ngắn, nhưng lạc đà không bướu có khuôn mặt thon dài và đôi tai dài hơn. Hơn nữa, không giống như loài alpacas nhút nhát, lạc đà không bướu thường khạc nhổ, đá, hay nằm xuống để đối phó với sự ngược đãi của con người.

6. Sử tử biển và hải cẩu

Điểm mặt những loài động vật có vẻ ngoài giống nhau như anh em sinh đôi

Nằm trong danh sách những loài anh em họ gần như giống nhau, sư tử biển và hải cẩu luôn bị nhầm lẫn với ngoại hình của chúng. Là động vật chân kim và động vật có vú, chúng cũng có một số khác biệt lớn về các đặc điểm ngoại hình và tính cách.

Sư tử biển có chân chèo dài hơn hải cẩu, nhưng sư tử biển có thể xoay chân chèo sau để hỗ trợ chúng đi lại trên cạn, còn hải cẩu thì không.

Kết quả là, hải cẩu bơi lội hiệu quả hơn so với đi bộ. Nhưng sư tử biển có thể làm được cả hai điều này một cách hiệu quả. Trong khi sư tử biển là kẻ thích gây ồn ào, thì hải cẩu lại yên tĩnh hơn. Cuối cùng, sư tử biển có tính xã hội cao hơn hải cẩu. Hải cẩu dành nhiều thời gian hơn dưới nước và sư tử biển có vành tai ngoài còn hải cẩu thì không.

7. Báo đốm và báo hoa mai

Điểm mặt những loài động vật có vẻ ngoài giống nhau như anh em sinh đôi

Những con mèo lớn này không quá khó phân biệt nếu bạn là một người đam mê động vật. Báo hoa mai được gọi là Panthera pardus, trong khi báo đốm Mỹ là Panthera onca. Bạn có thể tìm thấy báo đốm lang thang khắp các vùng đất và vùng biển của Trung và Nam Mỹ, trong khi báo hoa mai là một loài của Châu Phi và một số khu vực của Châu Á.

Theo nhà nghiên cứu về mèo lớn Boone Smith, “Báo đốm có cơ hàm khổng lồ, răng và lực cắn mạnh nhất so với bất kỳ loài mèo lớn nào”. Mặt khác, báo hoa mai có kích thước tương đối nhỏ hơn. Báo đốm là những tay bơi bậc thầy và chúng cũng ăn những loài săn mồi dưới nước như cá sấu và anaconda.

Trong khi đó, báo hoa mai lại thích leo trèo hơn. Bên cạnh đó, da của báo đốm có hình hoa thị với các đốm bên trong.

Barnacles – Động vật có dương vật dài gấp 9 lần cơ thể

Tôm Hùm và những khả năng có 1-0-2

Tôm hùm giao tiếp với nhau bằng cách nào?

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: