Tôm Hùm và những khả năng có 1-0-2

Ai cũng biết Tôm hùm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và là món ăn sang chảnh khi đi nhà hàng,tuy nhiên có rất nhiều điều bạn chắc chắn chưa biết về loại Tôm to như bàn tay này, hãy cùng Biết Tuốt tìm hiểu qua bài viết sau

Tôm Hùm tè vào mặt nhau để giao tiếp:

Chuyện thật như đùa, Tôm hùm có cách giao tiếp khác thường. Thay vì tạo ra tiếng động hoặc cử chỉ, họ nhìn trộm nhau. Họ có hai bọng đái nằm ở hai bên đầu. Ngay dưới mắt chúng có các vòi phun nước tiểu nhỏ dùng để phun chất vào nhau. Nước tiểu phun ra chứa một thông điệp hóa học có thể truyền đạt nhiều thứ khác nhau, bao gồm nhận biết đơn giản, gây hấn và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có biết rằng tôm hùm, giống như ruồi nhà, nếm mùi bằng chân của chúng không?

Trong khi tìm kiếm những phương pháp mới để giao tiếp và giữ liên lạc với nhau năm nay, nhiều người bắt gặp những thông tin khá kỳ lạ. Có vẻ như tôm hùm có cách giao tiếp rất thú vị. Chúng “nói chuyện” với nhau thông qua một nhóm các tín hiệu khứu giác phức tạp – mùi hương – chứ không dùng âm thanh hay cử chỉ. Các tín hiệu mùi hương này sinh ra nhờ các bàng quang nằm hai bên trong đầu chúng. Bàng quang? Đúng vậy. Chúng tè bằng mặt của mình để trò chuyện với nhau.

Tôm hùm lột xác để giao phối

Tôm hùm cái “cởi áo” để giao phối . Để lớn lên, tôm hùm phải lột bỏ vỏ và mọc lại vỏ mới to hơn. Trong khoảng thời gian dễ bị tổn thương này, tôm hùm cái quyết định giao phối, sống chung với con đực trong 10-14 ngày cho đến khi nó được bảo vệ bằng lớp vỏ mới và có thể đi tiếp. Cô ấy có thể giữ tinh trùng của anh ấy đến hai năm trước khi sử dụng nó để thụ tinh với trứng của mình và cô ấy không chung thủy một vợ một chồng – bất chấp những gì bạn có thể đã nghe trên “Friends”. Một con tôm hùm cái có thể mang tinh trùng của nhiều bạn tình cùng một lúc.

Cái thứ màu xanh trong Tôm hùm không nên ăn

Thứ màu xanh lá cây trong tôm hùm được gọi là tomalley . Đó là mô tiêu hóa có chức năng như gan và tuyến tụy của tôm hùm. Một số người coi đây là món cao lương mỹ vị, nhưng FDA không khuyến khích ăn đồ xanh vì nó có thể bị nhiễm độc tố.

Tôm hùm có đến 2 dạ dày

Tôm hùm có hai dạ dày. Một trong đầu của họ – và nó có răng! Nó thực hiện công việc nghiền nát thức ăn. Cái thứ hai nằm ngay sau cái thứ nhất và kéo dài vào bụng. Nó hỗ trợ tiêu hóa.

Tôm hùm bông
Tôm hùm bông rất được các chị em yêu thích

Tôm hùm khỏe như 1 supper man

Một chiếc vuốt tôm hùm có thể tạo ra áp lực 100 pound trên mỗi inch vuông . Cẩn thận. Móng vuốt từ một con tôm hùm nặng 21 pound có khả năng làm gãy cánh tay của một người đàn ông .

Tôm hùm có thể tự đứt chân như thạch sùng đứt đuôi

Tôm hùm có thể tách rời một trong các chi của chúng trong trường hợp khẩn cấp và mọc lại trong thời kỳ thay lông . Chúng lột xác và mọc lại vỏ 20-30 lần trong vòng đời trung bình của tôm hùm.

Tôm hùm đã từng tồn tại cực nhiều ngoài đại dương

Vào thế kỷ 17, tôm hùm là bất cứ thứ gì ngoại trừ một món ngon. Nó chưa được mọi người biết đến dùng làm đồ ăn, chính vì thế mà nó có rất nhiều cho đến khi được săn bắt tràn lan

Tôm hùm là món ăn sa xỉ với nhiều người
Tôm hùm là món ăn sa xỉ với nhiều người

Tôm hùm không có lòng nhân đạo, cũng chắc có cảm xúc

Tôm hùm là loài ăn thịt đồng loại. Nếu thức ăn khan hiếm, chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau . Không có sự xấu hổ. Trên thực tế, hiện tượng tôm hùm ăn thịt đồng loại dường như đang gia tăng và một số nhà sinh vật học cho rằng nguyên nhân là do biến đổi khí hậu .

Tôm hùm không kêu đau khi cho vào nồi nước sôi. Họ không có hợp âm, vì vậy họ KHÔNG THỂ hét lên theo đúng nghĩa đen. Âm thanh mà hầu hết mọi người nghe thấy là không khí thoát ra từ dạ dày của họ qua miệng .

Nếu bạn quan tâm tiếp đến chủ đề Tôm Hùm, hãy comment bên dưới, chúng tôi có thể chỉ cho bạn 17 cách chế biến Tôm hùm hấp dẫn nhất hành tinh!

Barnacles – Động vật có dương vật dài gấp 9 lần cơ thể

Tôm hùm giao tiếp với nhau bằng cách nào?

5/5 (11 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: