Barnacles – Động vật có dương vật dài gấp 9 lần cơ thể

Nếu bạn đang thắc mắc loài nào có dương vật lớn nhất trong thế giới động vật thì đây – Barnacles chính là loài khủng nhất với chiều dài dương vật dài gấp 9 lần chiều dài cơ thể, hãy cùng tìm hiểu về nó nhé!

Barnacles là loài vật gì?

Barnacles theo tên gọi Việt Nam là “” hay “Hà Đồ” là một loại động vật chân khớp đặc biệt (do chân đã tiêu biến) thuộc cận lớp Cirripedia trong phân ngành Giáp xác, và do đó có họ hàng với cuatôm hùm. Hà đồ chỉ sống ở vùng nước mặn, thường là vùng nước nông và thủy triều. là loài sống bám trên các vách đá, không di chuyển trong suốt cuộc đời. Hiện nay người ta đã biết tên khoảng 1.220 loài hà. Đây là loài hải sản có giá trị kinh tế cao nhưng khó khai thác và gây nhiều tác hại với ngành hàng hải.

Barnacles - Động vật có dương vật dài nhất
Barnacles – Động vật có dương vật dài nhất

Dương vật của Barnacles có thực sự khủng?

Nếu xét về kích thước dương vật, Cá voi xanh mới thực sự có dương vật lớn nhất, có chiều dài khổng lồ 3,04m và đường kính 30cm (… AROUND). Tuy nhiên, tỷ lệ thuận với kích thước cơ thể, barnacle là loài vượt trội hơn tất cả. Dương vật của một con barnacle đực đạt khoảng 8-9 lần kích thước cơ thể của nó.

Tại sao loài Hà – Barnacles lại có dương vật dài như vậy?

Barnacles là loài lưỡng tính tuy nhiên cũng có nhiều cá thể chỉ có một giới tính. Buồng trứng được nằm trong vỏ hoặc dưới đế bám và có thể nằm sâu dưới bề mặt bám, tinh hoàn thì nằm cao hơn, ngay sát bề mặt lỗ hở. Những cá thể lưỡng tính cũng tiếp nhận tinh trùng như hà cái. Mặc dù về mặt lý thuyết tự thụ tinh có thể xảy ra nhưng đã được thực nghiệm chứng minh là hiếm xảy ra với Barnacles

Lối sống bám cố định của Barnacles làm cho sinh sản hữu tính trở nên khó khăn, không như các sinh vật khác Barnacles không thể để lại vỏ để giao phối. Để tạo điều kiện chuyển gen giữa các cá nhân bị cô lập, hà có dương vật cực kỳ dài. Gấp 8-9 lần kích thước cơ thể của chúng như đã nói ở trên

Barnacles - Động vật có dương vật dài nhất 2
Barnacles – Động vật có dương vật dài nhất 2

Nghiên cứu từ năm 2008 cho thấy rằng những con đực có kích thước dương vật thay đổi. Những con sống ở vùng nước nhẹ nhàng có dương vật dài hơn và mỏng hơn, trong khi những con đực sống ở vùng nước thô hơn có dương vật ngắn hơn và dày hơn.

Barnacles cũng có thể sinh sản thông qua một phương pháp gọi là spermcasting (phóng tinh trùng), trong đó Hà đực giải phóng tinh trùng của mình vào trong nước và Hà cái tự đón lấy thụ tinh cho trứng của mình.

Tôm Hùm và những khả năng có 1-0-2

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: