Google Trend – Tổng hợp xu hướng thịnh hành tại Việt Nam 2020

Người Việt quan tâm tới tất cả các vấn đề của xã hội, từ Dịch Covid-19, Bầu cử tổng thống Mỹ, Giải bóng đá, Phim ảnh, du lịch… đều rất được quan tâm. Hãy Cùng nhìn lại năm 2020 xem người Việt quan tâm nhiều nhất vấn đề gì nhé các bạn, Số liệu được thống kê dựa trên lượt tìm kiếm trên Google và dữ liệu trên Google Trend.

Google Trend - Xu hướng tìm kiếm nổi bật 2020
Google Trend – Xu hướng tìm kiếm nổi bật 2020

Nội dung tìm kiếm thịnh hành và những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2020

Nội dung tìm kiếm thịnh hành trong năm 2020 tại VN
Nội dung tìm kiếm thịnh hành trong năm 2020 tại VN

Những nội dung trong danh sách tìm kiếm thể hiện bức tranh toàn cảnh về nhiều chủ đề, tin tức thời sự, nhân vật, giải trí, du lịch và cả những câu hỏi mà người Việt quan tâm nhiều nhất trong năm 2020.

10 từ khóa của Xu Hướng Tìm kiếm Nổi Bật của Việt Nam 2020 là một danh sách đặc biệt khi có đến 4/10 từ khóa liên quan đến học trực tuyến, 3/10 từ khóa về lĩnh vực giải trí, phản ánh mối quan tâm và cách người Việt đối diện với một năm chưa từng có tiền lệ của dịch bệnh, giãn cách xã hội, đóng cửa trường học, và “Ở nhà là yêu nước”.

COVID-19 là một nguyên nhân làm thay đổi toàn bộ cách con người sinh hoạt và làm việc, cách xã hội vận hành, tác động bao trùm tất cả các lĩnh vực và thể hiện rõ lên nội dung của các danh sách Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật Nhất năm 2020 và cả hạng mục riêng liên quan COVID-19.

Người Việt quan tâm đến COVID-19 nhiều nhất

Trong Top 10 COVID-19 có Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật Nhất 2020 cho thấy người Việt tìm hiểu rất kỹ lưỡng về dịch bệnh COVID và theo dõi thông tin sát sao, từ tin tức ban đầu tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) nơi được cho là nguồn lây nhiễm vi-rút corona cho đến những triệu chứng bệnh COVID, hay loại khẩu trang n95 để phòng ngừa giọt bắn văng ra khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc thở ra, phương thức chủ yếu lây truyền bệnh.

Tin tức về bầu cử Tổng Thống Mỹ được người Việt tìm kiếm nhiều nhất
Tin tức về bầu cử Tổng Thống Mỹ được người Việt tìm kiếm nhiều nhất

Trong chủ đề về nhân vật nổi bật 2020 thì Tổng thống Mỹ là người được quan tâm nhiều nhất!

Học trực tuyến được quan tâm nhiều trong năm 2020
Học trực tuyến được quan tâm nhiều trong năm 2020

Năm bùng nổ của dịch bện thì ” Học online” là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong nhóm trực tuyến!

Phim Ký sinh trùng đứng top trong danh mục phim ảnh
Phim Ký sinh trùng đứng top trong danh mục phim ảnh

Bộ phim Ký sinh trùng có nội dung tương tự việc đại dịch xảy ra, và vì đó nó được tìm kiếm nhiều nhất

Du lịch Cát bà đứng top tìm kiếm
Du lịch Cát bà đứng top tìm kiếm

Một năm khủng hoảng của ngành du lịch khi rất nhiều lệnh phong tỏa và cách ly được ban hành, tuy nhiên vẫn có nhiều người quan tâm và Cát bà là lựa chọn hàng đầu, rồi đến Sapa, Đà Nẵng…

Xu hướng tìm kiếm đồ ăn
Xu hướng tìm kiếm đồ ăn

Phở vẫn là đồ ăn được tìm kiếm nhiều nhất, tuy nhiên 2020 cũng là 1 năm ảm đảm của ngành thực phẩm do ảnh hưởng của dịch bệnh, các nhà hàng phải đóng cửa khá lâu

Từ khóa ở đâu
Người Việt tìm mua khẩu trang y tế khắp mọi nơi

Năm 2020 là năm mà mặt hàng khẩu trang y tế sốt chưa từng thấy, đã có những thời điểm giá khẩu trang phi mã lên không tưởng và cũng không có hàng để bán!

Trên đây là tổng hợp một số thông tin từ Google Trend 2020, giúp các có cái nhìn tổng quan về xã hội và đưa ra các định hướng kinh doanh cho năm 2021, chúc các bạn thành công!

Họp trực tuyến – Phần mềm nào là tốt nhất hiện nay?

Những công việc phù hợp cho sinh viên hiện nay

5/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: