Hé lộ những sự thật thú vị về thương hiệu gà rán KFC

Nếu như bạn là một tín đồ của những món đồ ăn nhanh thì chắc hẩn gà rán KFC không thể thiếu trong danh sách đó. KFC là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ chuyên về các sản phẩm gà rán. Nhưng đằng sau thương hiệu nổi tiếng này là những sự thật thú vị mà không mấy ai biết. Cùng Biết Tuốt tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Sự thật thú vị đằng sau thương hiệu nổi tiếng KFC

KFC theo truyền thống được ăn vào ngày Giáng sinh ở Nhật Bản.

Hàng triệu gia đình Nhật Bản thưởng thức xô gà rán từ tháng 11 đến ngày Giáng sinh hàng năm. Nó phổ biến đến mức các đơn đặt hàng được thực hiện trước hàng tuần và xếp hàng lớn tạo thành điều đầu tiên vào Ngày Giáng sinh.

Gà rán KFC theo truyền thống được ăn vào ngày Giáng sinh ở Nhật Bản.
Gà rán KFC theo truyền thống được ăn vào ngày Giáng sinh ở Nhật Bản.

Nhưng tại sao? Đó là tất cả những gì liên quan đến một chiến dịch tiếp thị cực kỳ thành công từ năm 1974 có tên “Kurisumasu ni wa kentakkii”. Tạm dịch là “Kentucky cho Giáng sinh!”

Cha đẻ của KFC chọn khởi nghiệp từ một trạm xăng

Được biết người sáng lập ra thương hiệu gà rán KFC là ông Kentucky . Ông đã từng làm qua rất nhiều nghề khác nhau. Và công việc cuối cùng ông làm trước khi trở thành một vị đại tá chính là chủ của một trạm xăng.

Cha đẻ của thương hiệu KFC - ông Harland David Sanders
Cha đẻ của thương hiệu KFC – ông Harland David Sanders

Người ta cho rằng, vì muốn tăng thu nhập cho trạm xăng của mình mà ông đã thực hiện việc chiên gà để phục vụ các khách hàng đến đổ xăng. Và ông đã duy trì công việc này trong suốt 4 năm.

Sologan của thương hiệu KFC trở nên kỳ dị trong thị trường Trung Quốc

Chắc hẳn cũng đôi ba lần gì đó trong đời khi đi ngang qua những gian nhà hàng ăn nhanh có nghe đâu đó câu slogan quen thuộc “vị ngon trên từng ngón tay” đúng chưa nhỉ?

Sologan của thương hiệu KFC
Sologan của thương hiệu KFC

Nghe thì có vẻ hay đấy, cũng khá sát nghĩa gốc “Finger-licking good”. Thế nhưng, khi sáng Trung Quốc câu slogan bị đổi sang một cái thông điệp có vẻ ghê sợ là “ăn cả ngón tay bạn”( eat your finger off).

Sự sai lệch trong quá trình truyền tải thông điệp đã gây ra một sự hiểu nhầm “không hề nhẹ” cho người Trung Quốc khi đi ăn gà rán KFC lần đầu tiên.

Lý do thực sự khi đổi tên từ “Kentucky Fried Chicken” sang KFC vì lệnh cấm đột ngột của chính phủ Mỹ

Đổi tên thương hiệu
Đổi tên thương hiệu

Nghe có vẻ “sai sai” so với lời thú nhận của chính người đại diện của KFC về lý do giảm bớt cảm giác béo vì chứa từ “Fried” nghĩa là đồ chiên rán , nhưng sự thật được chia sẻ trên Snope.com thì lý do bị cấm từ chính phủ Mỹ. Trong thời gian đó, Mỹ cấm sử dụng từ Chicken (gà) vì họ đang sử dụng giống gà đột biến.

Những lý do thực khách Việt yêu thích gà rán KFC.

Tại thị trường Việt Nam, có lẽ không ai là không biết đến hình ảnh của ngài. Đại tá Kentucky vô cùng thân thiện, sự gần gũi đến mức một đứa trẻ cũng biết được hình ảnh này gắn liền với KFC.

Thương hiệu gà rán KFC tại thị trường Việt Nam
Thương hiệu gà rán KFC tại thị trường Việt Nam
  • Gà rán KFC vô cùng độc đáo
  • Thực đơn món ăn đa dạng, phù hợp với khẩu vị người Việt
  • Phong cách phục vụ vô cùng chuyên nghiệp
  • Bên cạnh đó KFC cũng có khá nhiều chương trình khuyến mãi, những combo thức ăn + đồ uống, quà tặng…để hấp dẫn thực khách.

Như vậy với đầy đủ những yếu tố như chất lượng thức ăn tốt, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn …KFC đang ngày càng củng cố vững chãi vị trí “ông hoàng thức ăn nhanh” tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm:

Giống gà đen cực hiếm có giá cực đắt trên thế giới

7 món ăn đặc sản tỉnh Bắc Giang bạn không nên bỏ qua

 

5/5 (6 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: