Giống gà đen cực hiếm có giá cực đắt trên thế giới

Giống gà hiếm có màu đen hoàn toàn (từ trong ra ngoài) được gọi là Ayam Cemani. Đây là một loại gà cực hiếm có giá khủng trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin tổng hợp về loại động vật này cho bạn.

 Đặc điểm về giống gà đen Ayam Cemani

Giống gà Ayam Cemani quý hiếm và đắt đỏ xuất xứ từ đảo Java của Indonesia. Chúng “du ngoạn” sang châu Âu vào năm 1998. Theo tiếng Indonesia, từ “Ayam” có nghĩa là “gà” và “Cemani” mang nghĩa “hoàn toàn đen”.

Gà đen quý
Giống gà này có xuất xứ từ đảo Java của Indonesia

Chúng có bộ lông đen, chân, móng, mỏ, và thậm chí cả thịt đen, xương và lưỡi, nội tạng đen. Tuy nhiên, máu của chúng được cho là có màu bình thường.

 Tại sao giống gà này lại đen toàn thân?

Gà đen
Giống gà quý hiếm tên là Ayam Cemani có màu đen hoàn toàn

Theo các nhà khoa học, chất fibromelanosis trong cơ thể gà đã thúc đẩy sự phát triển của tế bào sắc tố đen. Gene tạo ra fibromelanosis là gene đột biến. Fibromelanosis đã tồn tại ở khu vực châu Á hơn 800 năm trước. Sự đột biến đã tạo ra nhiều giống gà khác như gà đen Thụy Điển hoặc Svart Hona cũng có màu lông đen như Ayam Cemani.

 Gà đen Ayam Cemani có giá cực đắt

Gà Ayam Cemani được bán rộng rãi ở Indonesia và có thể được tìm thấy ở các chợ của Pháp. Nó được bán với giá tùy thuộc vào kích thước cũng như độ đậm nhạt của thịt và cơ thể của chúng. Theo báo cáo, họ được bán với giá từ 50 đến 2.500 đô la. Giống King của Indonesia là đắt nhất, có giá lên tới 2.500 USD (tương đương hơn 50 triệu đồng).

Gà đen mặt quỷ
Loại gà đen có giá cực đắt được xem là hàng hiếm ở nhiều nơi

Tại các nước châu Á, người dân cho rằng thịt gà Ayam Cemani tốt cho phụ nữ trước và sau khi sinh con. Thậm chí nhiều người tin Ayam Cemani đem lại may mắn và tiếng gáy của chúng mang tới sự thịnh vượng.

Xem thêm:

Điểm mặt những loài động vật có vẻ ngoài giống nhau như anh em sinh đôi

Chó Pitbull là chó gì? Vì sao nó khiến người và các loại chó khiếp sợ

Giải thích “Tại sao mồ hôi của Hà Mã lại có máu?”

 

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: