Chó Pitbull là chó gì? Vì sao nó khiến người và các loại chó khiếp sợ

Hiện nay, có một số vụ việc liên quan đến giống chó Pitbull cắn người làm dư luận hoang mang. Nhiều người thắc mắc về giống chó này bởi những đặc điểm khác biệt so với các giống chó khác. Giống chó Pitbull là gì? Vì sao nó lại khiến con người và nhiều giống cho khác khiếp sợ? Mời bạn xem ngay thông tin dưới đây của Biết Tuốt. 

Chó Pitbull là gì?

 Chó Pitbull (Pitbull Dog) là kết quả của quá trình lai tạo giữa hai giống chó Terrier và Bulldog. Theo chuyên trang về chó BarkPost, Pitbull thường bị nhầm là chó của Mỹ. Nhưng thực chất chúng lại có nguồn gốc từ nước Anh. Vào đầu thế kỷ 18, tổ tiên của Pitbull hiện đại theo người Anh di cư sang Mỹ. Thuở đó chúng được huấn luyện để giữ trang trại, săn bắt và bầu bạn với chủ.

Giống Pitbull
Giống chó pitbull cơ bắp và nổi trội hơn cả là American Pitbull Terrier

Để phù hợp với điều kiện công việc và môi trường sống ở Mỹ, đặc biệt là những cuộc săn khốc liệt – Pitbull cố tình được lai tạo sao cho to xác và hung dữ hơn nhằm săn thú lớn. Mục đích là Pitbull sẽ phải chiến đấu sống còn với một con bò tót hoặc một con gấu to lớn. Đây được xem là trò chơi tàn bạo, vô nhân đạo, vi phạm bộ luật bảo vệ động vật của người phương Tây. Phải đến năm 1935, nước Mỹ mới hoàn toàn cấm trò chơi này.

Cũng vì những cuộc đấu đó, người ta đặt cho chúng cái tên Pitbull: Pit có nghĩa là chiến đấu, Bull có nghĩ là những con bò. Tên Pitbull nghĩa là “kẻ dám chiến đấu với bò tót” (Người Việt hay gọi chúng với những cái tên: Big bull, Pitbull, chó Pull hay chó Bun). Cũng bởi bản tính hiếu chiến, hung dữ bắt đầu từ nguồn gốc, nên Pitbull là loại chó cực kỳ nguy hiểm đối với con người nếu chủ nuôi không biết cách kiểm soát và huấn luyện đúng cách.

Vì sao chó Pitbull khiến con người và các loại chó khác khiếp sợ

Chó Pitbull đứng đầu giống chó nguy hiểm nhất đối với con người. Trong tổng số hơn 400 loài chó hiện nay trên thế giới, dòng  Pitbull được xếp vào danh mục 11 giống chó nguy hiểm nhất đối với con người. Thậm chí, theo bảng xếp hạng các giống chó nguy hiểm thì loài Pitbull được đứng đầu trong số những loài nguy hiểm nhất.

Pitbull1
Pitbull khiến nhiều giống chó khác khiếp sợ vì thân hình to lớn

Do đặc điểm về khung xương cũng như cơ bắp, giống cho này nổi tiếng gan lỳ, bền bỉ và đặc biệt hiếu chiến nếu bị kích động. Pitbull thông thường có trọng lượng trung bình từ 30 – 40kg, những con được chủ chăm sóc đặc biệt có thể đạt tới 80kg, chiều cao con trưởng thành từ 45cm trở lên với hàm răng sắc nhọn.

Pitbull
Hàm răng sắc nhọn của giống chó này khiến con người cũng khiếp sợ

Loại chó này có bộ hàm hộp không quá dài, một khung xương vững chắc, một hệ cơ bắp mà không loại chó nào phát triển mạnh hơn, một hệ tuần hoàn với trái tim lớn, hơn nữa một chiến ý mãnh liệt, không biết sợ hay chùn bước trước bất kì đối thủ nào chính là điều đáng gờm nhất.

Xem thêm:

Sự lây lan khủng khiếp của virus covid trong bàn ăn

 

Điểm mặt những loài động vật có vẻ ngoài giống nhau như anh em sinh đôi

 

 

 

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: