Hướng dẫn cách thở Wim Hof – Giảm stress hiệu quả

Wim Hof (được biết tới với biệt danh Ice Man – Người Băng) đã lập rất nhiều kỷ lục như chạy nửa marathon đi chân trần trên băng tuyết, ngồi hàng giờ trong bồn nước đá đến tận cổ. Leo Everest trong quần đùi và không mặc áo phông. Bơi một nửa chiều dài của một sân bóng đá dưới lớp băng của một hồ nước đóng băng. Ông đã sáng tạo ra phương pháp thở Win Hof giúp kiểm soát tâm trí và làm chủ cơ thể của bản thân (giống như khả năng chịu lạnh tuyệt vời của ông). Vậy phương pháp thở Wim Hof là gì? Và thở Wim Hof như thế nào?

Phương pháp thở Wim Hof là gì?

Phương pháp này sẽ cho chúng ta cảm giác tương đối giống với thiền Tumo và Pranayama, nhưng hoàn toàn khác với chúng. Phương pháp thở Wim Hof là 1 chuỗi động tác hít vào thở ra khi cơ thể trong tư thế thoải nhất giúp cung cấp lượng oxi dồi dào và giảm CO2 trong máu. Theo các nghiên cứu khoa học, não bộ sử dụng tới 20% lượng Oxi khi nạp vào cơ thể, chính vì vậy phương pháp Wim Hof sẽ giúp ta nạp được nhiều Oxi lên não hơn, giúp giảm căng thẳng, stress khiến cơ thể trong thạng thái thoải mái, tràn đầy năng lượng. Một số ưu điểm mà phương pháp Wim Hof đem lại bao gồm có:

-Tăng cường hệ thống miễn dịch
-Cải thiện sức khỏe tinh thần
-Tăng cường ý chí
-Ngủ ngon hơn
-Phục hồi kiệt sức
-Chống lại các bệnh khác nhau
-Giảm căng thẳng
-Cải thiện khả năng chịu lạnh
-Ngăn ngừa hen suyễn
-Cải thiện chứng đau nửa đầu
-Sáng tạo
-Chống trầm cảm
-Tăng tính thể thao

Hướng dẫn cách thở Wim Hof - Giảm stress hiệu quả
Wim Hof lập kỷ lục Guinness ngâm mình trong đá lạnh trong thời gian lâu nhất

Phương pháp Wim Hof làm như thế nào?

Nếu chỉ đọc qua ở trên thì có lẽ rất nhiều người sẽ nghĩ phương pháp này vô cùng đơn giản vì chỉ cẩn có tư thế thoải mái và hít thở là xong. Tuy nhiên điều này không đúng. Phương pháp thở Win Hof bao gồm những chuỗi thở đều, theo đúng nhịp độ và cường độ thở. Nếu chỉ nói ra thì rất khó có thể hình dung, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều clip hướng dẫn phương pháp thở này trên Youtube

Hướng dẫn phương pháp thở Wim Hof:

Theo Wim Hof, bạn thở đúng, bạn có thể học cách kiểm soát các hoạt động của chính cơ thể mình, bao gồm cả tuần hoàn máu. Chính nhờ điều này đã giúp ông có khả năng chịu đựng hàng giờ đồng hồ ở nhiệt độ âm độ C.

Phương pháp Hof bao gồm các yếu tố của yoga và thiền định – ý tưởng của anh là với sự trợ giúp của tâm trí, bạn có thể kiểm soát năng lượng của cơ thể, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Wim Hof ​​mô tả các kỹ thuật và kỹ thuật sức khỏe của mình trong sách và giảng dạy tại các trung tâm đào tạo của mình. Trong số các sinh viên của ông có những người 60, 70 và thậm chí 80 tuổi. Những người này đến với Hof tất nhiên không phải vì khả năng chạy trên đôi chân trần tuyết (mặc dù nhiều người cuối cùng đã chạy), nhưng vì những kỹ năng của một cuộc sống lành mạnh.
Một trong những kỹ năng này, Wim Hof, tuyên bố: “Để khỏe mạnh và không già đi, bạn cần phải tràn đầy năng lượng và hạnh phúc.”

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: