Không phải con cáo, đâu mới là biểu tượng của FireFox?

Firefox, được gọi đầy đủ là Mozilla Firefox. Đây là một trình duyệt web mã nguồn mở tự do xuất phát từ gói ứng dụng Mozilla, do Tập đoàn Mozilla quản lý. Trên logo của trình duyệt Firefox có hình ảnh Trái đất sáng bóng tô điểm cho một Firefox rực lửa bao quanh nó. Nhiều người tưởng rằng con vật trên biểu tượng của Firefox là một chú cáo. Nhưng mọi người đã lầm, thực ra đó là một chú gấu trúc đỏ. 

Logo của trình duyệt Mozilla Firefox

Firefox là một trong ba trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới. Firefox đạt được 25% thị phần trình duyệt web vào tháng 12 năm 2011, khiến nó trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai trên thế giới, sau Internet Explorer.

Logo firefox
Logo của Firefox thực sự là một chú gấu trúc đỏ

Nhìn vào biểu tượng của FireFox, chúng ta hầu hết đều đã lầm tưởng. Đánh giá tên ‘Firefox’ và sự xuất hiện của con vật trong logo, thật dễ dàng để cho rằng linh vật nổi tiếng của Mozilla thực sự là một con cáo. Trong thực tế, đây không phải là sự thật.Tên và logo đánh lừa danh tính linh vật của Firefox, đó thực sự là một con gấu trúc đỏ chứ không phải một con cáo.

Biểu tượng của FireFox là một chú gấu trúc đỏ, không phải cáo

 Biểu tượng của FireFox không phải là một chú cáo, thực ra là một chú gấu trúc đỏ (Firefox còn có tên khác là Red panda), có nguồn gốc ở khu vực phía Đông Himalaya và Tây Nam Trung Quốc. Mozilla đề cập đến vấn đề này trên một bài đăng trên blog về Firefox Live! dự án nâng cao nhận thức về gấu trúc đỏ: “Trang web Firefox Live được tạo ra như một chiến dịch tiếp thị để dạy cộng đồng Mozilla về gấu trúc đỏ, nó đã truyền cảm hứng cho thiết kế logo của Firefox.”

Gấu trúc đỏ - linh vật của firefox
Biểu tượng của trình duyệt Firefox không phải là chú cáo, mà là gấu trúc đỏ

Trên thực tế, nhìn từ xa, gấu trúc đỏ có hình dáng nhỏ giống với cáo, nhưng có bộ lông sẫm màu hơn ở chân và mõm ngắn hơn. Gấu trúc đỏ có thân hình khá nhỏ (chỉ to hơn mèo nhà) và có phần mũm mĩm cùng chiếc đuôi xù xì trông rất đáng yêu. Con vật này có khả năng thăng bằng rất tốt nhờ chiếc đuôi xù. Bộ lông màu trắng và đỏ giúp chúng hòa nhập với môi trường sống nhiều cây.

Gấu trúc đỏ
Gấu trúc đỏ có hình dạng giống con cáo nên nhiều người đã lầm tưởng

Hi vọng với chia sẻ trên về biểu tượng của FireFox, chúng ta sẽ không lầm tưởng về linh vật của trình duyệt này.

 

Xem thêm:

https://biettuot.info/tai-sao-facebook-co-mau-xanh-su-that-thu-vi-it-ai-biet-ve-no/

 

4.6/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: