Tại sao Facebook có màu xanh? Sự thật thú vị ít ai biết về nó

Facebook ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành trang mạng xã hội được nhiều người dùng nhất. Tuy nhiên, ít ai biết được sự thật thú vị tại sao facebook có màu xanh? Tại sao không phải là màu nào khác? Biết Tuốt sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này ngay dưới đây. 

Facebook có màu xanh vì Mark Zuckerberg bị “mù màu”

Như chúng ta đã biết, Mark Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Anh là nhà đồng sáng lập của Facebook. Hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Zuckerberg cho ra đời Facebook trong phòng ký túc xá của mình tại Đại học Harvard vào ngày 4 tháng 2 năm 2004.

Người sáng lập facebook
Facebook có màu xanh vì Mark Zuckerberg bị “mù màu”

Giao diện của Facebook có màu chủ đạo là màu xanh, điều này không phải vì Mark Zuckerberg thích nên chọn. Lí do là vì Mark Zuckerberg mắc chứng bị mù màu đỏ và xanh lá cây, anh nhìn rõ nhất là màu xanh này. Đây là lí do thực sự mà chúng ta thấy Facebook vì sao lại có màu xanh?

Tờ New Yorker đã viết trong số ra ngày 20 tháng 9 năm 2010 về cách Zuckerberg phát hiện ra chứng mù màu xanh đỏ của mình:

“Mark Zuckerberg bước vào ngôi nhà được sơn nhiều màu xanh và be, ngoại trừ nhà bếp là màu vàng rực rỡ. Màu sắc không quan trọng nhiều đối với Zuckerberg. Cách đây vài năm, anh ấy đã làm một bài kiểm tra trực tuyến và nhận ra rằng anh ấy bị mù màu xanh đỏ. Màu xanh lam là màu chủ đạo của Facebook, bởi vì, như anh ấy đã nói, “màu xanh lam là màu phong phú nhất đối với tôi – tôi có thể nhìn thấy tất cả màu xanh lam.”

Facebook màu xanh
Màu xanh thể hiện sự tin tưởng và tôn vinh

Màu xanh – lựa chọn thông thường trên các website

Thông thường, trên các website hiện nay, màu xanh cũng là một màu chủ đạo được lựa chọn. Bởi màu xanh là màu của bầu trời, nó gắn liền với năng suất cao, sự yên tĩnh, bình yên, sự tin tưởng và sự tôn vinh. Màu xanh chính là giải pháp hỗ trợ cho những ức chế trong lòng. Thường thì các công ty sử dụng website màu xanh ngoài việc tạo cảm giác an toàn cho khách hàng thì họ muốn hướng đến việc cung cấp một giải pháp mà khách hàng đang tìm kiếm.

 

Xem thêm:

https://biettuot.info/tai-sao-sach-cu-co-mui-li-do-rat-don-gian-ma-thu-vi/

https://biettuot.info/tai-sao-dan-ong-phong-hang-trieu-tinh-binh-moi-lan-quan-he/

 

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: