Kinh nghiệm sống: Khi sinh viên thuê nhà trọ ở Hà Nội cần phải biết

Nếu như bạn đã thuê nhà trọ Hà Nội và quyết định sống ở đó chứ không phải ký túc xá thì hãy học ngay những kinh nghiệm mà người đi trước đã để lại. Không hề thừa chút nào đâu vì có thể môi trường xóm trọ không giống với như tưởng tượng của bạn. Vì vậy mà hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu nhé.

Chia sẻ khi sống ở cảnh thuê nhà trọ Hà Nội

 

Là nơi tập trung đông đúc rất nhiều các trường đại học khác nhau, việc các sinh viên phải thuê nhà trọ để ở là điều không phải bàn cãi gì nhiều nữa. Tuy nhiên thì không phải là ai cũng có đủ kinh nghiệm để sống ở xóm trọ và được mọi người cùng vui vẻ thân thiện. Môi trường sống khi thuê nhà trọ tại Hà Nội nhiều khi không giống như với suy nghĩ của một số người. Vì thế mà việc bạn cần phải tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đi trước là khá quan trọng. Vì thế mà hãy xem ngay nhé

Tránh để bạn ở chơi quá khuya

Đối với sinh viên khi ở trọ thì việc có bạn tới chơi là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên thì sẽ không có gì đáng nói nếu như chỉ dừng lại ở việc tới chơi bình thường. Nhiều người không có ý, để bạn ở chơi quá khuya khiến chính bản thân bạn cảm thấy phiền hà mà không làm thế nào để nhắc khéo bạn. Đặc biệt là những nơi có giờ giấc tự do không bị quản bởi chủ nhà. Chưa kể nếu như bạn đến chơi mà tụ tập nhậu nhẹt đêm khuya còn khiến cho cả xóm trọ bị ảnh hưởng.

Kinh nghiệm sống: Khi sinh viên thuê nhà trọ ở Hà Nội cần phải biết

Vì thế lời khuyên là dù nam hay nữ nếu có bạn tới chơi thì 1 là tránh để bạn tới chơi khuya. Hoặc nếu ở chơi khuya mà có ý định ngủ lại thì báo trước nếu là bạn cùng giới, tránh để bạn khác giới tới chơi khuya hoặc ngủ lại khiến bị điều tiếng.

Đối xử với “hàng xóm”

“Hàng xóm” ở đây chính là những người cùng chúng xóm trọ với bạn. Họ chính là những người mà bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc, đặc biệt là những xóm trọ mà không khép kín thì việc tiếp xúc với họ lại càng trở nên nhiều hơn. Vì cùng là cảnh xa nhà với nhau nên việc bạn càng hào đồng vui vẻ với mọi người bao nhiêu thì cuộc sống ở xóm trọ sẽ càng tuyệt vời, giúp bạn vơi bớt nỗi buồn khi phải xa nhà. Vì thế mà hãy trở nên thân thiện hơn.

Một điều mà bạn luôn cần phải nhớ khi sống trong cảnh xóm trọ này chính là tránh tuyệt đối việc nói xấu hoặc tâm sự quá mức về bản thân mình. Dù rằng bạn có thân quen tới mức nào thì cũng chỉ nên vừa phải chứ đừng quá tin tưởng để không cẩn thận sẽ phải nhận những cái kết đắng nhé. Nếu như bạn là đàn em thì hãy chào hỏi lịch sự, tránh bon chen, tọc mạch hay ngồi lê buôn chuyện vì có thể sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bạn là người nhiều chuyện nhé.

Kinh nghiệm sống: Khi sinh viên thuê nhà trọ ở Hà Nội cần phải biết

Thêm một chuyện mà bạn cũng nên chú ý chính là khoản tiền nóng tránh loằng ngoằng rắc rối vay mượn. Tốt nhất là nếu bạn có cho vay thì cũng chỉ cho vay ở mức độ ít thôi vì không biết được mỗi người ra sao nên nếu chưa đủ thực sự tin tưởng thì bạn tốt nhất nên từ chối khoản cho vay khéo léo. Đừng để người khác biết bạn có bao nhiêu tiền trong người, điều này khá nguy hiểm vì có thể khiến bạn nhiều khi trở nên khó xử hoặc gặp phải nguy cơ bị trộm cắp nhé.

Kinh nghiệm sống với bạn cùng phòng

Người ta nói rằng chuyện ngoài không phức tạp bằng chuyện bạn cùng phòng. Đôi khi bên ngoài 2 bạn gặp nhau, chơi được với nhau nhưng khi ở cùng lại chưa chắc rằng sẽ hợp tính với nhau. Vì vậy mà hãy chú ý đến việc cư xử với nhau khi ở cùng phòng.

Đừng so đo, tính toán

Bỏ qua việc bạn tìm một người bạn cùng phòng khi thuê nhà trọ Hà Nội như thế nào nhé. Ở đây mogi.vn chỉ nói tới cách các bạn đối xử với nhau thôi. Khi hai bạn đã quyết định ở cùng khi thuê nhà Hà Nội giá rẻ thì có lẽ cũng sẽ hiểu được rằng mình nên chọn cách sống thoải mái với nhau. Tránh việc bạn so đo tính toán với người bạn cùng phòng của mình. Sống cùng nhau 2 bạn chẳng khác nào như anh chị em vậy. Mọi khó khăn, buồn vui bạn cùng phòng cũng đều có thể thấy được. Thậm chí những lúc bạn khó khăn họ cũng sẽ chẳng ngần ngại mà giúp đỡ bạn.

Sống chung hãy biết ý

Kinh nghiệm sống: Khi sinh viên thuê nhà trọ ở Hà Nội cần phải biết

Không chỉ là chuyện sống thoải mái và cởi mở với nhau, hãy chú ý đến việc sống để tránh gây phiền hà cho bạn cùng phòng của mình. Chẳng hạn như việc bạn dẫn bạn bè của mình về phòng trọ chơi thì hãy lưu ý đến bạn của mình để tránh sự phiền phức và khó chịu cho họ. Hãy nghĩ rằng việc bạn cùng sống với bạn khác là không gian chung của cả 2 nên hãy chú ý rằng phải để cho cả 2 cùng thoái mái nhé.

Nói chung là còn rất nhiều vấn đề khi sống trọ mà không thể kể hết. Nhưng hãy tùy tình huống và cư xử cho thật hài hòa nhé.

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: