LGBT là gì? Những người trong cộng đồng LGBT có đặc điểm gì

LGBT là một cụm từ tiếng Anh viết tắt để miêu tả các xu hướng tính dục (ngoài dị tính) của con người. Vậy bạn đã hiểu rõ LGBT là gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Biết Tuốt tìm hiểu thêm về LGBT cũng như cộng đồng LGBT qua bài viết này nhé!

LGBT là gì?

LGBT hiện nay là tên chính thức của một cộng đồng những người có giới tính đặc biệt bao gồm đồng tính luyến ái nữ, đồng tính luyến ái nam, lưỡng tính, chuyển giới và những người đang trong giai đoạn tìm hiểu giới tính cho bản thân. Cộng đồng này đã từng thay tên nhiều lần và đến năm 1990 thì chính thức thống nhất sử dụng cái tên LGBT trên toàn bộ các văn bản cũng như khi đối thoại.

LGBT là gì
LGBT là gì

Tuy nhiên đang có nhiều nghiên cứu chứng minh còn người còn có đa dạng các xu hướng tình dục hơn nữa chứ không chỉ dừng ở 4 nhóm trên. Tức là một người cảm thấy họ không hoàn toàn là đồng tính hay lưỡng tính. Vì lý do này mà LGBT đang tiếp tục mở rộng về mặt ý nghĩa. Để cho những người có xu hướng tính dục, bao gồm cả sự hấp dẫn về mặt tình yêu cũng như tình dục với người cùng giới.

Khi nào thì một người tự nhận thức được mình thuộc LGBT

Từ 4 tuổi trở đi, con người đã có khả năng nhận thức được giới tính của mình. Khi đến tuổi dậy thì, con người sẽ suy nghĩ nhiều đến giới tính thực sự của họ. Nếu như nhận thức về bản thân của mình có nhiều lăn tăn, rối bời, bạn hãy tìm đến chuyên gia về sức khỏe để được tư vấn.

Khi nào nhận thức được mình thuộc cộng đồng LGBT
Khi nào nhận thức được mình thuộc cộng đồng LGBT

Dù cộng đồng LGBT hiện nay gần như hòa nhập với xã hội. Nhưng vẫn còn sự phân biệt đối xử, xa lánh, thù ghét. Cũng vì vậy, rất nhiều người LGBT thường không giám công khai giới tính của mình. Và những người này hay gặp phải tình trạng lo lắng, suy nghĩ tiêu cực.

Giải thích một số thuật ngữ trong cộng đồng LGBT

Bản thân từ LGBT là viết tắt của 4 từ tiếng Anh: “Lesbian” (đồng tính nữ), “Gay” (đồng tính nam), “Bisexual” (lưỡng tính) và “Transgender” (chuyển giới).

“Lesbian” (đồng tính nữ)

“Lesbian” (đồng tính nữ)
“Lesbian” (đồng tính nữ)

Những người đồng tính nữ vẫn hoàn toàn là phụ nữ như bình thường, có cơ quan sinh dục nữ cũng như các biểu hiện của giới nữ về mặt sinh lý và sinh học. Tuy nhiên họ lại có xu hướng bị hấp dẫn cả về mặt tình yêu và tình dục bởi người nữ cùng giới với mình.

Đồng nữ nữ thường có hai dạng là Fem và SB

“Gay” (đồng tính nam)

Tương tự như với đồng tính nữ, đồng tính nam cũng chỉ xu hướng tình dục và cả những rung động về mặt tâm hồn giữa hai người nam. Tuy nhiên hầu hết những chàng trai đồng tính cảm thấy bị thu hút bởi người đồng giới chứ không hề nghĩ mình hoặc bạn tình là nữ. Vì nguyên nhân này mà Gay không có nhu cầu phẫu thuật chuyển giới.

“Bisexual” (lưỡng tính)

“Bisexual” (lưỡng tính)
“Bisexual” (lưỡng tính)

Nhóm này thường được biết đến với tên gọi Bi hoặc lưỡng tính, song tính. Nhóm Bi sẽ có thể bị hấp dẫn bởi cả nam và nữ. Họ vẫn yêu và nảy sinh ham muốn tình dục bởi cả hai giới. Vậy điều quyết định Bi sẽ yêu giới tính nào trong LGBT là gì? Thực tế thì Bi sẽ yêu bất cứ ai đem đến cho họ cảm xúc và tình yêu. Thường thì họ sẽ yêu Straight (người có giới tính bình thường).

“Transgender” (chuyển giới)

Đây là đối tượng tuy rằng có biểu hiện sinh học trên cơ thể thuộc giới này nhưng lại luôn cảm thấy mình giống giới tính còn lại. Vì cảm giác mình bị mang nhầm cơ thể này mà họ sẽ có khao khát phẫu thuật chuyển sang giới tính họ muốn một cách mãnh liệt.

Ngày nay trên thế giới, thái độ và cách suy nghĩ của mọi người về cộng đồng LGBT đã khác. Người đồng tính không còn là vấn đề quá nghiêm trọng như ngày trước nữa. Mặc dù không phải tất cả mọi người đều có thể cảm thấy thoải mái với những suy nghĩ khác biệt trong khuynh hướng tình dục. Một cuộc khảo sát về nhân quyền cho thấy hầu hết các thanh thiếu niên LGBT đều rất lạc quan về tương lai.

Xem thêm:

Sai lầm to lớn khi nghĩ rượu giúp tăng ham muốn tình dục

Hôn thế nào là đúng cách?

5/5 (7 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: