Mẹo ứng phó với chó Pitbull để tránh nguy hiểm đến tính mạng

Chó Pitbull hiện được coi là giống chó nguy hiểm bậc nhất đối với con người. Để ứng phó với sự tấn công hung tợn của loại chó này, chúng ta cần biết cách phòng tránh và xử lí. Dưới đây là mẹo giúp bạn đối phó với chó Pitbull để tránh sự nguy hiểm. 

Pitbull được xem là "thú cưng" của nhiều người hiện nay
Pitbull được xem là “thú cưng” của nhiều người hiện nay

Trước khi bị chó Pitbull tấn công

Khi đi trên đường, hãy đặc biệt cảnh giác, chú ý cao độ nếu bắt gặp Pitbull (và các loài chó to) thả rông, không rọ mõm xuất hiện tại nơi bạn đi qua. Nếu chó gầm gừ, nhìn chằm chằm và bắt đầu sấn lại gần, cần giữ bình tĩnh – kiếm một vật khiến bạn trông cao lớn hơn như áo khoác, bạt, gậy gộc… rồi hướng ra trước mặt.

Chó Pitbull
Bình tĩnh xử lí khi gặp phải sự tấn công của chó

Duy trì tư thế phòng thủ và từ từ lùi lại tạo khoảng cách. Tuyệt đối không quay lưng bỏ chạy, điều này sẽ kích hoạt bản năng săn đuổi ở chó, khiến chúng lao tới tấn công bạn ngay lập tức.

Trong khi bị chó Pitbull tấn công

Trong trường hợp con chó vẫn lao tới tấn công, quật ngã bạn – bộ phận mà chúng sẽ nhắm vào trước tiên là mặt và cổ nạn nhân. Hãy làm mọi cách để che đầu và cổ cũng như ra sức đạp vào cổ chó, la lớn kiếm tìm sự giúp đỡ.

Pitbull
Hàm răng sắc nhọn của giống chó này khiến con người cũng khiếp sợ

Nên làm gì để cứu người bị Pitbull cắn xé? Trong hầu hết những video ghi lại cảnh cứu người bị Pitbull cắn, mọi người thường chỉ tìm cách kéo, đánh vào lưng và mặt chó. Tuy nhiên, hành động này không khiến Pitbull sợ hãi mà còn trở nên khát máu hơn.
Theo các chuyên gia huấn luyện chó, phần cần phải tấn công để ngăn cản chó là “cổ”. Những nhát đánh đủ mạnh vào cổ họng Pitbull sẽ khiến chúng chùn lại. Tuy nhiên, đến bước này thường nạn nhân đã bị cắn… trọng thương.

Xem thêm:

Chó Pitbull là chó gì? Vì sao nó khiến người và các loại chó khiếp sợ

 

 

 

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: