Mẹo vặt: Học cách chữa bỏng không để lại sẹo từ lính cứu hoả

Chắc hẳn khi bị bỏng ai cũng lo sợ để lại vết sẹo trên cơ thể vì nó gây mất thẩm mỹ. Có rất nhiều cách trị bỏng an toàn không để lại sẹo. Duới đây là câu chuyện chữa bỏng không để lại sẹo của chú lính cứu hoả rất hữu ích. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn đọc thông tin hữu ích khi vô tình bị bỏng mà không muốn để lại thương tích. 

Bài học chữa bỏng từ nhân viên cứu hoả

Khi huấn luyện nhân viên cứu hỏa, người ta dạy cho họ phương pháp này khi xảy ra trường hợp bị phỏng, dù mức độ có nặng đến đâu. Khi bị bỏng, hãy để chỗ bị bỏng dưới vòi nước lạnh cho đến khi sức nóng giảm và những lớp da không còn bị cháy, rồi bôi lòng trắng trứng lên.

Sơ cứu khi bị bỏng
Xả tay dưới vòi nước lạnh để giảm nhiệt

Câu chuyện chữa bỏng không để lại sẹo của người lính cứu hoả: Có một người bị phỏng gần hết bàn tay. Mặc dù rất đau rát, họ để tay dưới vòi nước lạnh, sau đó đập hai quả trứng, lấy lòng trắng ra đánh lên một chút rồi ngâm tay vào đó. Tay họ bị phỏng nặng đến nỗi khi để lòng trắng trứng lên thì da khô lại và lòng trắng làm thành một lớp màng.

Bị bỏng
Bài học trị bỏng từ người lính cứu hoả dùng lòng trắng trứng

Khi biết rằng lòng trắng trứng là chất coolagen (collagen) tự nhiên, họ tiếp tục bôi hết lớp này đến lớp khác trên tay, ít nhất là trong khoảng một tiếng đồng hồ. Đến chiều thì họ không còn cảm thấy đau rát nữa và ngày hôm sau thì chỗ phỏng chỉ còn bị đỏ chút ít.
Họ vẫn nghĩ chỗ phỏng này thể nào cũng để lại sẹo khủng khiếp lắm, nhưng 10 ngày sau, họ vô cùng ngạc nhiên khi thấy tay mình không còn vết bỏng nào, màu da cũng đã trở lại bình thường. Chỗ phỏng đã hoàn toàn được tái tạo nhờ vào chất colagen có trong lòng trắng trứng, thật ra đó chính là nhau (placenta) chứa rất nhiều vitamin.

Chữa bỏng không để lại sẹo từ lòng trắng trứng

Trong lòng trắng trứng có chứa collagen tự nhiên cũng như là vitamin có tác dụng tái tạo làn da bị tổn thương rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng được lòng trắng trứng vịt thay thế cho trứng gà, chỉ là mùi sẽ tanh hơn.

Trị bỏng với lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng có tác dụng tốt trong việc trị bỏng

Mẹo chữa bỏng không để lại sẹo cực hay cũng cực kỳ hiệu quả của những người lính cứu hỏa tiết lộ đã giúp chúng ta có thêm một bài học rất hữu ích trong cuộc sống.

4.9/5 (11 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: