Mẹo vặt: Học ngay quy tắc 1 phút cho đời very good

Nếu không thể thay đổi chính bản thân mình thì làm sao bạn có thể thay đổi cuộc đời mình. Nếu bạn có thể tạo cho mình những thói quen dưới đây, tin rằng bạn sẽ làm chủ được cuộc đời mình. Sự thật là 1 phút còn tận dụng không xong, nói gì đến thành công? Học ngay quy tắc 1 phút cho đời thành công hơn.

Rèn luyện quy tắc 1 phút trong cuộc sống

Một phút có thể đối với nhiều người không có giá trị nhưng nếu biết tận dụng quy tắc 1 phút đó để trở thành thói quen mỗi ngày, nó lại nâng cao giá trị cuộc sống cho bạn.

Một phút cho cuộc sống
Dành 1 một để rèn luyện những thói quen tốt cho cuộc sống

Buổi tối trước khi đi ngủ, dành ra 1 phút để chuẩn bị

Chuẩn bị điều gì? Chuẩn bị sẵn cặp (túi), đặt ví tiền, chìa khóa lên trên túi; chuẩn sẵn quần áo, chuẩn bị sẵn những cuốn sách hay tài liệu cần dùng của ngày hôm sau.

Buổi sáng thức dậy, hành động trong vòng 1 phút

Hành động những gì theo quy tắc 1 phút? Thức dậy trong vòng 1 phút, không ngủ cố, không lướt mạng xã hội, sẵn sàng trong vòng một phút, như trước khi bắt đầu làm việc, hãy dành ra một phút để suy nghĩ về kế hoạch công việc.

Trong lúc bận rộn, hãy ngừng lại 1 phút

Ngừng lại 1 phút để làm gì? Ở mỗi khoảng thời gian nhất định, hãy cài đặt đồng hồ báo giờ, bạn có thể vận động một chút, uống ngụm nước, hay vươn người cho thoải mái, tránh ngồi quá lâu.

Trước khi bắt đầu công việc, dành ra 1 phút để đánh dấu trọng điểm

Mỗi ngày trước khi đi học hay đi làm, hãy xem chương trình học hoặc kế hoạch làm việc của ngày hôm đó, hãy đánh dấu vào những mục quan trọng.

Sau giờ nghỉ trưa, sẵn sàng làm nhiệm vụ trong vòng 1 phút

Trước khi nghỉ trưa, làm tốt công tác chuẩn bị cho việc học tập hay làm việc vào buổi chiều, làm như vậy sau khi nghỉ trưa xong bạn có thể sẵn sàng làm việc trong vòng 1 phút.

Sau khi hoàn thành công việc, dành ra 1 phút để tổng kết

Hãy vận dụng quy tắc 1 phút dành ra để xem lại các việc đã làm trong ngày hôm đó, đánh dấu X trước nhiệm vụ chưa hoàn thành, rồi viết cùng với những việc cần làm của ngày hôm sau lên một trang ghi chép mới.

Trước khi tan làm, dành ra 1 phút để tự động viên bản thân

Tạo cho bản thân tâm thái tích cực lạc quan, có thể nắm tay lại, và tự nhủ một câu giàu động lực nào đó.

Sau khi tụ tập xong, rời khỏi nơi đó trong 1 phút

Bạn bè tụ tập với nhau có thể gia tăng tình cảm, nhưng đối với những hoạt động phía sau như đi hát, nếu bạn không muốn tham gia, vậy thì hãy chào tạm biệt, rồi rời khỏi đó trong vòng 1 phút.

Sau khi giao thiệp, chỉnh lý danh thiếp trong vòng 1 phút

Hoặc là chụp ảnh lại lưu lại trong điện thoại vào một thư mục chuyên dụng, hoặc mang danh thiếp về nhà để tham khảo về sau.

Một phút
Quy tắc 1 phút làm nên giá trị cho chính bản thân bạn

Quy tắc 1 phút sẽ làm nên giá trị cho bạn và cuộc sống của bạn nếu nó trở thành thói quen. Học ngay quy tắc 1 phút cho đời very good.

4.9/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: