Mỗi nhịp tim có thể sản xuất được bao nhiêu tinh trùng?

Có thể bạn chưa biết sự thú vị về việc sản xuất tinh trùng của nam giới: Tinh hoàn của con người có thể sản xuất 1.500 tinh trùng trong mỗi nhịp tim. Sinh sản là việc cần thiết để duy trì và tiếp tục sự sống nên không có gì lạ khi tinh hoàn của con người bơm ra một lượng lớn tinh trùng như một nhà máy sản xuất. 

Mỗi nhịp tim của người đàn ông trung bình sản sinh ra khoảng 1.500 con tinh trùng. Với tốc độ này, 72.000 con sẽ được tạo ra trong một phút, hơn 100 triệu con trong một ngày, 3 tỷ con trong một tháng. Và mất khoảng 3 tháng để nó trưởng thành.

Tinh trùng
1.500 tinh trùng tạo ra trong mỗi nhịp tim ở nam giới

Số tinh trùng trong lần xuất tinh của 1 người đàn ông trung bình từ 280-500 triệu. Nó được sản xuất hàng ngày trong cơ thể người đàn ông, nhưng một chu kỳ tái tạo đầy đủ phải mất khoảng 64 ngày.

Con số này nghe có vẻ lớn quá mức cần thiết, tuy nhiên trong mỗi ml tinh dịch được giải phóng khi xuất tinh đã chứa tới 280-500 triệu tế bào tinh dịch. Do đó việc tái tạo với số lượng lớn như vậy là cần thiết, nhằm đảm bảo nguồn cung tinh trùng luôn mới và dồi dào, phục vụ tốt nhất cho việc thụ thai.

Sản xuất tinh trùng
Quá trình sinh tinh lớn dẫn đến việc tái tạo cũng lớn nhằm đảm bảo quá trình thụ thai

Theo chia sẻ của tiến sĩ Nguyễn Thành Như, chuyên ngành tiết niệu – nam khoa cho biết, sự sản sinh tinh ở nam giới kéo dài trong gần như toàn bộ cuộc đời. Đó là lý do nam giới có thể có con một cách tự nhiên ở tuổi ngoài 60.

Trong suốt cuộc đời, nam giới trung bình sản xuất khoảng 525 tỷ tế bào tinh trùng. Ít nhất một tỷ trong số đó được đổ mỗi tháng. Từ 40 triệu đến 1,2 tỷ tế bào có thể được tìm thấy trong một lần xuất tinh.

 

Xem thêm:

Tại sao Đàn ông phóng hàng triệu tinh binh mỗi lần quan hệ?

5/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: