Mùng 1 Đầu Năm 2023 Mặc Đồ Màu Gì Để Cả Năm May Mắn, Thành Công

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến Tết rồi, Mình và bạn sắp cùng nhau đón chào một năm mới đầm ấm bên gia đình.

Để cầu chúc và đón chào những điều may mắn và thành công trong năm mới, Bạn đã biết mặc đồ màu gì mùng 1 tết 2023 chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mùng 1 Tết nên mặc đồ màu gì?

Với quan niệm mong cầu những điều tốt đẹp và may mắn trong năm mới, hãy mặc những đồ màu sắc tươi tắn mang lại năng lượng tích cực cho cả năm mới nha.

Dưới đây là 3 màu lên đồ phù hợp với đa số mọi người mà không lo bị kén nhé!

Màu của may mắn – Màu Đỏ

Mùng 1 tết nên mặc đồ màu Đỏ

Màu đỏ luôn tượng trương cho sự may mắn, tốt lành và được sử dụng trong những sự kiện đặc biệt đón chào cái mới, chuyện vui.

Có thể nói màu đỏ là màu của Tết cũng không quá sai bởi mỗi dịp Xuân về sắc đỏ lại nhuộm tràn con đường mang lại sự ấm áp trong lòng bất chấp cái xe lạnh đầu Xuân.

Lên đồ màu Đỏ còn không kén da mang lại vẻ đẹp tươi tắn, tài lộc cho người mặc. Màu đỏ này sẽ là lựa chọn phù hợp cho cả phái nữ lẫn cánh mài râu.

Màu của Tài Lộc – Màu Vàng

Mùng 1 tết nên mặc đồ màu Vàng

Màu Vàng luôn tượng trưng cho sự sang trọng và sự thịnh vượng. Một khởi đầu năm mới với màu Vàng giống như sự bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng với ánh nắng mặt trời vậy.

Màu Vàng còn mang đến sự gửi gắm vào một năm tiền tài rủng rỉnh. Một bộ đồ màu Vàng sẽ giúp bạn nổi bật giữa cảnh Xuân và ăn ảnh trong những tấm hình đón Tết.

Sự Sang Trọng và Lịch Lãm – Màu Xanh Lam

Mùng 1 tết nên mặc đồ màu Xanh lam

Không rực rỡ như màu Vàng và màu Đỏ nhưng màu Xanh Lam lại mang vẻ chững chạc, chắn chắn toát lên sự tinh tế và sang trọng.

Đây sẽ là bộ đồ toát lên vẻ tự tin cho người mặc. Hơn nữa màu Xanh Lam luôn gắn đến sự Vương giả, quyền quý bởi các quan Lớn ngày xưa rất thích mặc màu này.

Đây cũng là một lựa chọn phù hợp cho cả Nam và Nữ. Một sắc Xanh sẽ như là điểm chấm phá giữa cảnh sắc rực rỡ ngày Xuân.

Mùng 1 Có nên mặc đồ màu Đen, Trắng không?

Theo truyền thống văn hóa lâu đời, Người Việt Nam quan niệm rằng không nên mặc đồ Đen, Trắng trong ngày mùng 1.

Dân gian truyền nhau rằng nếu mặc quần áo màu trắng hoặc màu đên đầu năm sẽ gặp điều xui xẻo trong cả 1 năm đó.

Cũng chính vì vậy, người ta thường chọn những trang phục màu sắc tươi tắn như: Vàng, Đỏ, Xanh Lam để diện vào ngày đầu năm với mong cầu may mắn.

Hơn nữa, ngày mùng 1 các gia đình thường đi chúc Tết họ hàng cho nên họ cũng thích mặc những đồ sáng sủa hơn để tránh mang không may với những người kỹ tính.

Mùng 1 tết nên mặc đồ màu đen trắng

Tuy nhiên, ngày nay văn hóa đang dần cập nhật với xu hướng mới do đó việc mặc đồ màu trắng hay đen vào ngày này đã không còn quá quan trọng.

Rất nhiều bộ đồ màu Đen Trắng kết hợp lại mang tới vẻ đẹp lịch lãm cho người mặc. Các bạn trẻ thì thích hai màu này vì nó có thể tre đi nhiều khuyết điểm và rất thời thượng.

Cách phối đồ Đen Trắng mặc ngày Tết

Mùng 1 tết nên mặc đồ màu đen trắng

Mình cũng  là Fan của đồ đen trắng và thực sử cái tủ quần áo của mình cũng chỉ có 2 màu này là chính. Nếu bạn muốn thật tươi tắn trong ngày Tết và vẫn giữ được màu yêu thích Đen Trắng thì hãy tham khảo cách phối đồ sau.

Phối đồ cả Đen và Trắng với các màu tươi tắn hơn để lợi dụng sắc nổi của các màu tươi tắn. Điều này sẽ giúp bạn giảm đỡ gang màu tối và vừa nổi bật hai màu khác nhau.

Một mẹo nữa là bạn có thể mặc đồ đen bên trong và khoác áo khoác màu sáng bên ngoài. Hoặc mặc đồ đen kết hợp với các phụ kiện màu sáng.

Lời Kết:

Trên đây là các gợi ý về mùng 1 đầu năm 2023 mặc đồ gì giúp bạn cả năm may mắn và thành công. Hãy diện những bộ đồ rực rỡ nhất và lưu những bức ảnh đẹp dẽ cũng gia đình vào dịp Tết bên nhau nhé.

Chúc các bạn một năm mới tràn ngập niềm vui, may mắn, tài lộc và thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình!

Xem thêm các bài viết sau:

Ý Nghĩa và Thực Đơn Mâm Lễ Cúng Tết Mùng 1 May Mắn

Sắm Tết 2023, Bạn đã chuẩn bị được những gì?

5/5 (4 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: