Nên ăn quả gì để phòng tránh ung thư vú?

 Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm đối với các chị em phụ nữ. Chính vì vậy, hiện nay vấn đề quan tâm đến sức khoẻ, đặc biệt là về thực đơn ăn uống để phòng tránh bệnh được rất nhiều chị em quan tâm. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn nhiều trái cây tươi có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú, đặc biệt 4 loại trái cây sau, thường xuyên bổ sung sẽ giúp ung thư vú tránh xa bạn.

Bữa ăn
Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, có chế độ ăn hợp lý sẽ giúp chị em nâng cao sức khoẻ

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến căn bệnh ung thư vú như căng thẳng tinh thần trong thời gian dài, thức khuya mà còn có cả chế độ ăn uống. Những người có thói quen ăn uống thiên về nhiều chất béo động vật, lượng tiêu thụ của họ tỉ lệ thuận với nguy cơ mắc ung thư vú. Trong khi những người có thói quen ăn nhiều ngũ cốc và rau quả, tỷ lệ mắc bệnh giảm đáng kể. Bốn loại trái cây dưới đây nếu ăn thường xuyên sẽ có tác dụng nhất định giúp bạn phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Kiwi góp phần hạn chế ung thư vú

Kiwi  giàu vitamin C, hàm lượng nhiều hơn cam, táo, nho và các loại trái cây khác. Quả kiwi có một đặc tính là một số chất có trong quả có thể ngăn chặn hình thành nitrosamine – chất gây ung thư, từ đó có hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư vú.

kiwi
Kiwi có chứa hàm lượng vitamin C cao

Chị em có thể ăn kiwi hằng ngày nhưng cần lưu ý không ăn khi bụng đói, không ăn khi đang bị tiêu chảy, không ăn kiwi với sữa.

Các loại quả vỏ đỏ tốt cho việc tránh xa ung thư vú

Một số loại quả vỏ đỏ như táo đỏ được phát hiện ra có tác dụng ngăn ngừa bệnh. Trong những loại quả này có chứa một số thành phần thực vật đặc biệt, có thể ức chế hiệu quả sự phát triển của protein trong tế bào khối u.

quả đỏ
Thường xuyên ăn các loại quả đỏ giúp chúng ta phòng tránh bệnh ung thư vú

Hơn nữa, nó còn giúp ức chế năng lực phản ứng của tế bào ung thư đối với estrogen, do đó đạt được hiệu quả ngăn ngừa ung thư vú. Bên cạnh đó, trong nho tím cũng phát hiện thành phần thực vật này nên nho tím cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư tương tự.

Quả xoài

Trong quả xoài có chứa một lượng lớn polyphenol, trong đó có hoạt chất sinh học là tanin, có vị đắng nhẹ, thành phần này cũng có trong trà và hạt nho. Chất này có thể phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào, cho nên có tác dụng ngăn ngừa, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

xoài
Xoài có thành phần giúp ức chế các tế bào ung thư

Họ cam quýt tốt cho chị em phụ nữ

Các loại trái cây họ cam quýt như cam, quýt, bưởi, chanh… hàm lượng vitamin C trong loại quả này rất cao, có thể ngăn chặn quá trình sản xuất nitrosamine trong cơ thể, có tác dụng nhất định trong việc phòng ung thư dạ dày, ung thư vú.

cam
Họ nhà cam quýt thì khỏi bàn đến hàm lượng vitamin C, rất tốt cho sức khoẻ

Hơn nữa, hàm lượng caroten trong các loại quả màu vàng, cam rất cao. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hàm lượng caroten trong máu người càng cao, nguy cơ mắc bệnh này sẽ càng thấp. Trái cây họ cam quýt có thể ăn trực tiếp hoặc ép thành nước để uống, một ngày uống một cốc có thể giúp bổ sung dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe cơ thể.

Xem thêm:

Đứng đầu những loại rau củ quả chống lại căn bệnh tiểu đường

Những loại thực phẩm kỵ nhau gây ngộ độc, chết người

Tại sao những người cao tuổi không nên ăn nhiều mỡ?

5/5 (4 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: