Những điều khiến trang web của bạn nhàm chán

Mỗi công ty tổ chức hay một doanh nghiệp trong thời kì số hóa hiện nay đều có riêng cho mình một trang web để có thể tiếp cận được với khách hàng tự mọi nơi, mọi lúc mọi nơi nói cách khác trang web là bộ mặt của một tổ chức nào đó.

Nó quyết định được thương hiệu cũng những sản phẩm của bạn có đến được với khách hàng và được khách hàng phản hồi theo nhiều cách khác nhau.

Chính vì vậy trang web sẽ gây được ấn tượng ban đầu của công ty bạn đối với khách hàng. Một trang web nhạt nhẽo, buồn tẻ sẽ gây được ấn tượng không tốt đối với khách hàng vào xem. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu những nguyên nhân chính khiến trang web của bạn trở lên nhàm chán và thiếu thu hút đối với người xem.

Tại sao trang web của bạn lại trở lên nhàm chán?

Ở một thế giới số hóa như hiện tại, mọi công ty đều có riêng cho mình một trang web và tất cả sẽ cố gắng thiết kế cho trang web của mình trở lên thu hút nhất có thể vậy nên tính cạnh tranh của các trang web đang ngày càng tăng. Một ấn tượng ban đầu với khách hàng rất quan trọng nên bất kì yếu tố nào cũng có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

 

Một trang web có rất nhiều vấn đề có thể đề cập đến như giao diện, đồ họa ,hiệu ứng và chính các hoạt động của trang web đó cũng gây được các tác động ảnh hưởng tới sự trải nghiệm của khách hàng khi truy cập vào trang.

Chúng tôi sẽ cho bạn thấy các vấn đề các trang web hay mắc phải nhất khiến cho sự thu hút của nó ngày càng giảm và trở lên mất tích trên mạng, đây là một thống kê rất rõ ràng từ lưu lượng truy cập của mọi người trên web.

1. Trang web load quá chậm

Các bạn đã từng vào các trang web mất rất nhiều thời gian để có thể load được và gần như mọi người sẽ không tốn thời gian của họ để đợi trang web tải xong.

Họ sẽ rời đi ngay lập tức nếu trang web của bạn gặp tình trạng này. Chính bạn đã từng trải nghiệm qua điều này khiến mọi người rất khó chịu và sẽ không tốn thời gian của họ vào một lựa chọn khiến họ phải đợi quá lâu.

Kể cả khi nội dung cũng như tất cả mọi thứ trong trang web của bạn rất tuyệt vời nhưng khi nó load quá chậm thì đó sẽ là một ấn tượng ban đầu không tốt của khách hàng đối với trang web của bạn.

Theo một thống kê có 40% khách hàng thoát các trang web có tốc độ tải chậm trước khi nội dung của trang web hiện ra, cho nên hãy nhớ rằng tốc độ tải tốt và nhanh sẽ gây được ấn tượng cho khách hàng về sự chuyên nghiệp của bạn.

2. Trang web không hỗ trợ trên nhiều thiết bị

Một trang web sinh ra sẽ đáp ứng được nhu cầu truy cập của mọi thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng. Vậy nên cấu trúc của một trang web có thể hỗ trợ trên nhiều thiết bị cũng rất quan trọng và là một yêu cầu cực kì cơ bản của thế giới kĩ thuật số này đó là sự linh hoạt trong công nghệ.

Vậy nên không thể một trang web có thể truy cập được trên máy tính lại không thể làm điều đó với điện thoại được. Trong khi điện thoại là một trong các thiết bị được dùng với thời gian cực kì nhiều của mọi người trên thế giới nên khi thiết kế một trang web chắc chắn bạn cần làm điều đó để trang web có thể thân thiện với thiết bị di động.

3. Đồ họa và hiệu ứng không có

Ngay cả nội dung là điều quan trọng, thì những thứ đầu tiên xuất hiện trước mặt khách hàng sẽ là các hình ảnh và các hiệu ứng để ngăn được sự buồn chán tẻ nhạt của trang web.

Khi thiết kế được một trang web sống động và thu hút về đồ họa sẽ giúp khách hàng ở lại lâu hơn trên trang web của bạn và gây ấn tượng ban đầu về trang web đối với họ, và hầu như mọi người sẽ nhớ về đồ họa của trang web hơn khi thoát.

Chính vì vậy một hình ảnh và các hiệu ứng chất lượng sẽ gây một ấn tượng lớn đối với khach hàng của bạn.

4. Thiếu bài viết và blog

Không chỉ duy trì việc bán hàng và các sản phẩm thì các blog trên chính trang web của bạn cũng rất quan trọng rất nhiều khách hàng truy cập vào các trang web sẽ đọc các blog bài đăng để họ có nhiều hiểu biết kiến thức hơn về sản phẩm mà họ đang theo dõi.

Điều này sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin về tổ chức, thông tin doanh nghiệp của bạn thương hiệu và nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến xếp hạng SEO của web của bạn. Nhiều bài viết nhiều chủ đề sẽ thu hút được khách hàng quay lại truy cập và đọc các nội dung mới về sản phẩm mà họ thực sự quan tâm.

5. Trang web quá lỗi thời

Các trang web hiện nay cũng có các xu thế về việc thiết kế ở cả các công nghệ lẫn kĩ thuật hình ảnh cần phải cải thiện liên tục khi mà các trang web cũ gây ấn tượng nhàm chán đối với các khách hàng hiện nay, chính vì vậy các trang web của các công ty hiện nay cần phải nắm bắt được xu hướng và ý tưởng mới về việc thiết kế và thay đổi cho trang web của mình đế khiến nó trở lên hiện đại và hợp xu hướng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Lời kết:

Một trang web cần có rất nhiều yếu tố để trở lên thu hút với người truy cập như bố cục thiết kế hình ảnh, nội dung sản phẩm và các yếu tố khác với một mục đích là thu hút khách hàng.

Các bạn cần liên tục nắm bắt được xu hướng và cải thiện trang web của mình hàng ngày để thu hút khách hàng và tăng tỉ lệ mọi người quay lại với web của bạn sau một lần truy cập,điều này cực kì quan trọng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào hãy để lại dưới phần bình luận để chúng ta cùng bàn luận và tìm ra câu trả lời nhé!

Xem thêm:

Tác động AI của trí tuệ nhân tạo đối với ngành quản lý khách sạn

Bạn cần biết gì trong nền tảng bảo mật kĩ thuật số

5/5 (3 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: