Nỗi phiền toái về vấn đề tiếng bô xe phân khối lớn gầm rú

Nhìn chung, việc ai đó đi xe có độ bô, nếu cảm thấy phiền lòng và khó chịu khi người đó liên tục tạo ra tiếng ồn, anh em có thể quay phim lại với đầy đủ thông tin về biển số xe, sau đó gửi đến cơ quan chức năng để họ xử lý.

Nỗi phiền toái về vấn đề tiếng bô xe phân khối lớn gầm rú

  • Âm thanh phấn khích hơn nhiều lần
  • Góp phần cải thiện công suất (pô full system, map ECU)
  • Đơn giản vì thích ồn ào, thích gây sự chú ý, không quan tâm công suất bị ảnh hưởng ra sao.

 

Nỗi phiền toái về vấn đề tiếng bô xe phân khối lớn gầm rú


Tại Điểm c, khoản 5, điều 30 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định:

– Phạt tiền từ 800.000 đến 2 triệu đồng đối với cá nhân, từ 1,6 triệu đến 4 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe môtô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe môtô tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe.

Trong trường hợp này, việc độ pô sẽ được tính vào hành vi “tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe”.

Ngoài ra, tại điều 6, Nghị định 167/2013/NĐ-CP có quy định xử phạt hành chính cho hành vi gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến người xung quanh.

– Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với cá nhân có hành vi gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Hotgirl và xe phân khối lớn

  • Đối với những người đam mê yêu thích xe cộ như mình, việc nghe tiếng pô xe, tiếng gầm rú của xe đối với mình rất kích thích. Đặc biệt với các dòng 1000 phân khối trở lên hay các dòng xe của Harley-Davidson.
  • Dù vậy, ngay khi với 1 người cực kỳ dễ tính như mình đối với tiếng ồn phát ra từ xe, trong 1 số hoàn cảnh, mình vẫn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Chẳng hạn, có hôm mình đang ngủ trong nhà thì có 1 nhóm mô tô đi diễu hành đám cưới, ho tụ tập và liên tục nẹt pô mặc dù xe không chạy, cứ đứng và thay phiên nhau nẹt pô để xe gầm rú.
  • Chắc chắn, những người lớn tuổi, những người cần được thư giãn, nghỉ ngơi, sẽ cảm thấy rất phiền nếu nghe phải tiếng pô độ gầm rú và nẹt liên tục một cách cố tình chứ không phải phát ra trong lúc xe vận hành.
  • Cơ bản đối với mình, pô độ, chạy ngang qua mình 1 lần, 2 lần thì không sao, nhưng cứ đứng 1 chỗ rồi nẹt pô liên tục thì có vấn đề về ý thức.

Nguồn: ST.

Xem thêm:

Bộ ảnh Cô gái miền tây bên xe phân khối lớn

Mức phạt vi phạm giao thông đối với ô tô

Mức phạt vi phạm giao thông đối với xe máy

4.9/5 (11 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: