Nostradamus và những lời tiên tri chính xác đến rùng mình

Nhà tiên tri Nostradamus đã có những tiên tri nổi tiếng gây chấn động thế giới. Những lời tiên tri của Nostradamus có đúng, có chưa đúng, nhưng tất cả đều khiến người ta phải chú ý. Nhà tiên tri Nostradamus tuyên bố rằng, những dự đoán của ông về tương lai đều dựa trên những cách tính toán của các hành tinh và các vì sao với trái đất.

Nostradamus là ai?

NOSTRADAMUS là ai
NOSTRADAMUS là ai

Nostradamus – Nhà tiên tri nổi tiếng thế giới với khả năng tiên tri chính xác những biến cố trong lịch sử nhân loại. Những dự đoán của ông về tương lai về tương lai đều dựa trên những cách tính toán của các hành tinh và các vì sao với trái đất.

Những lời tiên tri đúng đến kinh hãi

Trong suốt cuộc đời của mình. Nostradamus đã tiên đoán chính xác rất nhiều thảm họa như dịch bệnh, động đất, chiến tranh, lũ lụt, hạn hán và những trận giao tranh. Những người hâm mộ Nostradamus đã ghi lại những sự kiện trong lịch sử thế giới được dự đoán đúng bao gồm: cách mạng Pháp, chiến tranh thế giới thứ I và thứ II, cái chết của Napoleon, Hitler, công nương Diana và thậm chí là thành tựu khoa học tàu Apolo xuống mặt trăng…

Nostradamus tuyên bố rằng. Những dự đoán của ông về tương lai đều dựa trên những cách tính toán của các hành tinh và các vì sao với trái đất. Điều này bắt nguồn từ các nhà sử học cổ điển cũng như những biên niên từ thời trung cổ để lại.

Trong thực tế, nhiều học giả tin rằng, Nostradamus diễn giải ngày tận thế của trái đất từ những lời tiên tri cổ xưa (chủ yếu là từ Kinh Thánh), sau đó thông qua các bài đọc chiêm tinh trong quá khứ để dự báo những sự kiện xảy ra trong tương lai.

Một trong những người đầu tiên kinh hãi trước lời tiên tri của Nostradamus là hoàng đế Henry II của Pháp. Ông vua 46 tuổi khi thấy sức khỏe sa sút đã gọi Nostradamus vào cung để hỏi về số phận mình, và nhận được lời tiên đoán: “Có một ngày, đầu của bệ hạ sẽ bị đâm bởi một vật sắc nhọn và đó là nguyên nhân khiến người băng hà. Điều đó sẽ xảy đến trong 10 năm nữa”.

lời tiên tri về hoàng đế Henry II của Pháp
lời tiên tri về hoàng đế Henry II của Pháp

Ông đã cảnh báo nhà vua nên tránh một cuộc đấu ngựa. Thế nhưng đến tháng 6/1559, phớt lờ những lời cảnh báo của Nostradamus. Vua Henry II vẫn tham gia vào cuộc đấu với Bá tước Montgomery trong ngày cưới của cô em gái. Hai đối thủ cùng đeo chiếc khiên khắc nổi hình sư tử và Montgomery trẻ hơn Henry 6 tuổi. Trong khi chơi, một chiếc thương đã xuyên qua tấm khiên che mặt của nhà vua, đâm qua mắt và xiên vào thái dương. Vua Henry II từ trần ở tuổi 51 sau 10 ngày nằm trên giường bệnh.

Sự kiện đó đã được ghi trong cuốn “Những thế kỷ” của Nostradamus xuất bản trước đó một năm.

Vận mệnh của một vị hoàng đế khác sống sau đó 2 thế kỷ cũng được Nostradamus đoán đúng là Napoleon.  Napoleon-người bách chiến bách thắng nhưng thất bại ở Nga, rồi mất vương quyền. Những vần thơ của Nostradamus chỉ rõ. “Hoàng đế vĩ đại sẽ khởi đầu với một vị trí thấp kém. Và nhanh chóng trở nên lớn mạnh. Khi ông giành được quyền lực tối cao. Ông hoàng chiến bại bị lưu đày ở Elba. Sẽ trở về Marseilles qua vịnh Genoa. Nhưng không vượt qua được các thế lực ngoại bang. Tuy thoát chết nhưng vẫn phải đổ máu”.

Lời tiên tri về Napoleon
Lời tiên tri về Napoleon

Dự đoán hoả hoạn ở London năm 1666. Nostradamus viết: “Máu của thần công lý sẽ bao phủ London. Thành phố sẽ cháy vào năm 66. Vị phu nhân mất địa vị tối cao. Và nhiều nơi bị hủy hoại”.

Một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại thủ đô London của Anh năm 1666. Đây là một trong những lời tiên tri hiếm hoi của Nostradamus có ghi rõ năm. Ngay cả những người hoài nghi nhất cũng phải thừa nhận tính chính xác của lời tiên đoán này. Vụ hoả hoạn đã thiêu rụi 3/4 London.

Lời tiển tri vềhoả hoạn xảy ra tại thủ đô London của Anh năm 1666
Lời tiển tri vềhoả hoạn xảy ra tại thủ đô London của Anh năm 1666

Những tội ác của Hitler. Vụ ném bom nguyên tử ở Nagasaki và Hirosima. Phi thuyền con thoi của Mỹ bị nổ năm 1985. Tổng thống Mỹ Kennedy bị ám sát… đều được cho là Nostradamus tiên tri trong những bài thơ của mình.

Lời tiên tri của Nostradamus về những gì sẽ xảy ra trên thế giới trong năm 2021

Theo Daily Star, nhà tiên tri Nostradamus được cho là đã đưa ra một số lời tiên tri. Ông dự đoán về những gì đã xảy ra trên thế giới trong năm 2021.

Những lời tiên tri về thế giới năm 2021
Những lời tiên tri về thế giới năm 2021

1. Các binh sĩ được cấy chip điện tử vào não với mục đích cải thiện khả năng chiến đấu và những người mới này sẽ dẫn đầu quân đội.

2. Các nhà khoa học Nga sẽ chế tạo ra một loại vũ khí sinh học cực kỳ nguy hiểm. Và loại vũ khí này sẽ tạo ra một loại virus khủng khiếp biến con người thành xác sống (nửa người, nửa thây ma). Và khiến nhân loại tuyệt diệt, thế giới sẽ kết thúc.

3. Nhân loại sẽ phải hứng chịu nạn đói kỷ lục. Nhà tiên tri người Pháp viết rằng, nhân loại phải đối mặt với rắc rối nối tiếp rắc rối gồm kỷ nguyên đói kém, bệnh dịch và thảm họa từ trên trời.

4. Một thiên thạch sẽ rơi xuống Trái đất và một loạt các thảm họa thiên nhiên sẽ xảy ra. Trong đó có một trận động đất lớn sẽ xảy ra ở Mỹ. Nostradamus viết, mọi người sẽ thấy lửa rực cháy và một vệt lửa dài trên bầu trời.

Các đoạn văn được cho là “sấm truyền” của Nostradamus khá mơ hồ và không thuyết phục được nhiều người. Họ cho rằng các bài viết của Nostradamus được khai thác theo một số cách không đúng. Một số ý kiến khác cho rằng các lời tiên tri của Nostradamus không rõ ràng. Những người tín thần đã áp đặt khiên cưỡng các lời tiên tri của nhà tiên tri người Pháp vào các sự kiện thảm khốc ở thời của mình.

Xem thêm:

Những dự đoán từ hàng trăm năm trước đã thành hiện thực ở hiện tại

5/5 (6 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: