Outdoor Wifi là gì? Những điều thú vị về Outdoor Wifi

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo đời sống con người ngày một hiện đại hơn và nhu cầu kết nối chia sẻ qua internet cũng cao hơn. Để phục vụ cho nhu cầu kết nối internet của mọi người thì đã có rất nhiều thiết bị phát sóng wifi ra đời. Việc bố trí các thiết bị wifi trong nhà thì dễ dàng rồi vậy làm sao để bên ngoài phạm vi ngôi nhà hay ngoài trời chúng ta vẫn có wifi.

Giải pháp đơn giản là sử dụng các thiết bị wifi ngoài trời còn được gọi là Outdoor Wifi. Thiết bị này sẽ giúp bạn bắt sóng wifi ở diện rộng ở ngoài trời. Cùng Biết Tuốt tìm hiểu outdoor wifi là gì trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Outdoor Wifi là gì?

Outdoor Wifi là gì? Những điều thú vị về Wifi Outdoor

Outdoor Wifi hay được gọi là các thiết bị phát sóng wifi  ngoài trời, chúng được lắp đặt ngoài trời hoặc những nơi chịu nhiều tác động bởi thời tiết bên ngoài như mưa, gió, nắng….

Outdoor Wifi được trang bị lớp vỏ bên ngoài rất bền bỉ với các điều kiện về thời tiết khác bọt hoàn toàn với các thiết bị được lắp đặt trong nhà. Khả năng phủ sóng của Outdoor Wifi cũng rộng hơn nhờ ở bên ngoài ít có vật cản. Chúng thường được sử dụng nhiều ở khuôn viên ngoài trời như sân trường, quán cafe ngoài trời, khu nghỉ mát, resort, khu vực hồ bơi, khu vực công cộng… hoặc ở bất kỳ khu vực phía ngoài trời có nhu cầu về mạng wifi.

Có thể hiểu một cách đơn giản Outdoor Wifi là các thiết bị lắp bên ngoài toàn nhà để cung cấp wifi .Outdoor Wifi thường được sử dụng như một bộ mở rộng mạng LAN không dây nội bộ của một tổ chức, để cung cấp cho người dùng một dịch vụ WiFi liên tục.

Tại sao phải sử dụng Outdoor Wifi

Outdoor Wifi là gì? Những điều thú vị về Wifi Outdoor

Thông thường thì Outdoor Wifi sẽ được sử dụng ở các khu vực của một trường học, cao đẳng, đại học, công viên, khu  nghỉ mát, bệnh viện, khách sạn hoặc trung tâm mua sắm…Outdoor Wifi thực sự  rất cần thiết đối với cuộc sống con người bởi những lý do như:

 • Giải pháp WiFi ngoài trời mang lại lợi tức đầu tư hấp dẫn vì chi phí đầu tư và vận hành được giữ ở mức thấp trong khi người dùng có thể tận dụng tối đa các kết nối siêu nhanh vì vậy họ sẽ vui vẻ trả phí.
 • Tối ưu hóa năng suất kinh doanh của bạn với độ tin cậy của không dây
 • Giảm chi phí và tiết kiệm tiền cho việc cài đặt, bảo trì và đăng ký thuê bao
 • Outdoor Wifi sẽ là giải pháp cho việc kết nối sóng wifi ở bất cứ nơi nào, nâng tầm chất lượng cuộc sống của con người, kết nối các doanh nghiệp tới khách hàng nhanh hơn….

Outdoor wifi có thể sử dụng khi nào?

Outdoor Wifi là gì? Những điều thú vị về Wifi Outdoor

Hiện các thiết bị Outdoor wifi được sử dụng rất rộng rãi khắp mọi nơi. Nó cũng được tích hợp vào các thiết bị như camera, trong tòa nhà, thang máy….

 • Dùng trong camera: Điều này giúp camera có thể kết nối với bộ điều khiển thông qua mạng wifi và dễ dàng xem hoặc cấu hình cài đặt chúng. Không cần phải kéo dây rối rắm như các camera có dây khác.
 • Dành cho thang máy: Có thể đáp ứng cho wifi cho các dự án và chúng đảm bảo hoạt động ổn định, bền bỉ và chịu được thời tiết khắc nghiệt
 • Dùng cho tòa nhà: Một tòa nhà rộng lớn thì Outdoor wifi sẽ đảm bảo cho việc phủ sóng trên diện rộng lớn hơn nhiều lần so với thiết bị trong nhà.

Lợi ích của việc sử dụng Outdoor Wifi

Outdoor Wifi là gì? Những điều thú vị về Wifi Outdoor

 • Không chỉ cung cấp vùng phủ sóng rộng Outdoor Wifi còn có khả năng thống kê báo cáo trời gian thực (real-time) có bao nhiêu thiết bị kết nối vào wifi như smartphone, laptop, máy tính bảng…
 • Người dùng có thể giám sát hệ thống WiFi của khách hàng  trong quản lý truy cập mạng wifi khi họ đến điểm dùng đó.
 • Outdoor Wifi sẽ mở rộng không giới hạn về địa lý xa hơn, cao hơn (lên đến 5km)
 • Outdoor Wifi sẽ cung cấp giải pháp WiFi chuyên nghiệp phục vụ cho nhu cầu truy cập lớn, riêng tư và bảo mật từ của người sử dụng.
 • WiFi Outdoors thu thập thông tin khách hàng qua những câu hỏi, ý kiến phản hồi, bảng khảo sát….

Hạn chế của việc sử dụng Outdoor Wifi

Cách thức hoạt động của sóng wifi? sóng wifi đi xuyên tường như thế nào

Outdoor Wifi đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích khác nhau thế nhưng bên cạnh đó nó cũng sẽ có mặt hạn chế. Nhược điểm lớn của Outdoor Wifi là thiết bị được sử dụng ngoài trời nên chịu nhiều tác động lớn từ môi trường, thời tiết. Do đó tốc độ truyền tín hiệu của Wifi cũng ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, độ phủ sóng cũng bị hạn chế bởi nhiều vật cản.

Qua nội dung bài viết như trên chắc hẳn các bạn hiểu hơn về outdoor wifi là gì, lợi ích của nó và vì sao bạn cần sử dụng outdoor wifi rồi phải không nào. Nếu có thắc mắc thêm hãy comment bên dưới bài viết nhé.

Router wifi và modem wifi là gì? sự khác biệt giữa chúng như thế nào?

Router wifi di động là gì? cách thức hoạt động của nó như thế nào?

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: