Phương pháp thai giáo tri thức của các bà mẹ Do Thái là gì?

Bố mẹ muốn con thông minh ngay từ trong bụng thì nhất định phải biết đến phương pháp thai giáo cho thai nhi. Ngày nay có rất nhiều phương pháp thai giáo khác nhau để bố mẹ lựa chọn. Một trong những cách thai giáo được nhiều bà mẹ ông bố áp dụng nhất hiện nay là phương pháp thai giáo tri thức của các bà mẹ Do Thái. Vậy cụ thể phương pháp này áp dụng như thế nào? Xem ngay chia sẻ dưới đây của Biết Tuốt. 

Thế nào là phương pháp thai giáo tri thức

Thai giáo tri thức là việc mẹ bầu thường xuyên và không ngừng học tập, trau dồi các kiến thức mới, rèn luyện tri thức cho bản thân. Mẹ tham khảo các hoạt động và trò chơi như: Giải toán, đọc sách báo, chơi cờ tướng… Việc thường xuyên rèn luyện tư duy cho mẹ sẽ kích thích thai nhi phát triển não bộ một cách hiệu quả.

Thai giáo tri thức cho con
Thai giáo cho con ngay từ trong bụng mẹ giúp con sinh ra thông minh

Thời điểm thực hiện

Tháng thứ 3 của thai kì là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện phương pháp thai giáo này. Tại thời điểm này, bộ não của thai nhi phát triển mạnh, các dây thần kinh bắt đầu phân nhánh và kết nối với nhau, có các điều kiện phản xạ và hình thành các hoạt động đầu tiên cảu cơ thể. Thai giáo giúp não bộ của em bé phát triển tối ưu nhất.

Thai giáo tri thức của các bà mẹ Do Thái

Các bà mẹ Do Thái luôn tin rằng: “Dinh dưỡng là nền tảng cho sự thông minh còn thai giáo chính là bước đệm tuyệt vời cho sự thông thái.” Vì vậy khi mang bầu các bà mẹ Do Thái luôn tuân thủ theo 2 nguyên tắc sau:

  • Nguyên tắc 1: Tuân thủ chế độ dinh dưỡng: Ăn salat và các loại hạt (các loại hạt rất tốt cho sự phát triển não bộ), ăn nhiều thịt cá để bổ sung DHA (đây là dưỡng chất vàng cho sự phát triển não bộ và mắt của trẻ), cung cấp đủ nước, vitamin và khoáng chất cho cơ thể (trong đó có acid folic, sắt…).
Phương pháp thai giáo
Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và không ngừng trau dồi trí tuệ
  • Nguyên tắc 2: Luôn thực hành thai giáo tri thức. Không ngừng học tập, luôn coi trọng việc suy nghĩ, tư duy, tìm tòi sáng tạo trong thai kì. Chơi các trò chơi trí tuệ: Kích thích thai nhi tư duy logic ngay từ trong bụng mẹ. Nghe nhạc hoặc xem chương trình giải trí: Truyền cho con những năng lượng tích cực từ mẹ. Đọc sách báo và học thêm ngoại ngữ: Giúp thai nhi tiếp cận sớm với các loại ngôn ngữ. Vẽ tranh: Kích thích tư duy sáng tạo ở trẻ.

Sự nổi trội trong phương pháp thai giáo tri thức của các bà mẹ Do Thái

  • Mọi bà mẹ Do Thái đều có hiểu biết và kiến thức về thai giáo tri thức. Hiểu rõ sự quan trọng và lợi ích của việc thai giáo cho trẻ.
  • “Niềm tin” chính là điều quan trọng làm nên sự nổi trội. Người Do Thái gần như tin tưởng tuyệt đối vào phương pháp thai giáo của họ, họ thực hiện thai giáo rất tự nhiên, không ò bó, ép buộc hay nghi ngờ.
Thai giáo cho con
Thai giáo giúp con phát triển vượt trội cả về thể chất lẫn tinh thần

Thai giáo tri thức của các bà mẹ Do Thái giúp con phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ. Để con sinh ra thông minh, lanh lợi, bố mẹ hãy áp dụng ngay phương pháp này.

 

Xem thêm:

https://biettuot.info/10-loai-hai-san-me-bau-nap-ngay-de-bo-sung-canxi-cho-con/

https://biettuot.info/tai-sao-axit-folic-lai-rat-quan-trong-voi-phu-nu-mang-bau/

https://biettuot.info/10-loai-hai-san-me-bau-nap-ngay-de-bo-sung-canxi-cho-con/

 

5/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: