Review nghề dễ xin, hái ra tiền ở Việt Nam trong tương lai

 Rất nhiều người hiện nay lo lắng về vấn đề việc làm trong tương lai. Bởi tìm một công việc vừa dễ xin, vừa “hái ra tiền” không phải đơn giản. Xã hội càng phát triển, đồng nghĩa với việc có rất nhiều ngành nghề mới ra đời. Có những công việc sắp lụi tàn vì hết nhu cầu tuyển dụng do người đông, có những nghề lại đang rất cần nhân sự nên chịu trả lương hậu hĩnh. Vậy nghề dễ xin hái ra tiền là những ngành nghề gì?

 Công nghệ thông tin là một nghề dễ xin hái ra tiền

Công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin là một nghề đang rất hot hiện nay

Theo thống kê, từ 2015-2020, nhân lực công nghệ thông tin vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng. Tuy hiện nay người người đổ xô vào ngành này do được đánh giá là nghề dễ xin hái ra tiền, nhưng nhân lực chất lượng thực sự vẫn chưa nhiều. Phó thủ tưởng Hoàng Trung Hải nhận định: “Đây là hạ tầng của hạ tầng”. Thậm chí ngành này có mức lương khởi điểm khá cao, từ 800-1500$ cho những ứng cử viên có tiềm năng.

 Ngành thiết kế thời trang

Xã hội ngày càng phát triển thì điều kiện sống của người dân ngày càng tăng. Hầu hết tất cả những nhà thiết kế thời trang hiện nay đều đang duy trì cho mình một thương hiệu cá nhân. Hàng thiết kế sẵn sàng được trả mức giá gấp 2-3 thậm chí 10 lần so với hàng công ty thông thường. Vì vậy, chỉ cần có khiếu thẩm mỹ, và tay nghề tốt, biết nắm bắt trend, bạn có thể làm không bao giờ hết việc, không bao giờ hết khách, và không bao giờ thiếu tiền mặc dù không phải tốn một đồng quảng cáo nào cả.

 Thiết kế đồ họa cũng là một nghề dễ xin hái ra tiền

Được mệnh danh là nghề hot trong tất cả những nghề hot – nghề dễ xin hái ra tiền, thiết kế đồ họa chưa bao giờ giảm đi sức nóng của nó trong bất kỳ tổ chức nào. Một chuyên viên thiết kế đồ họa không nhất thiết phải làm việc cố định ở bất kỳ đâu mà vẫn có thể có được mức lương khủng. Thời gian tự do, thoải mái sáng tạo. Chỉ cần có khiếu thẩm mỹ tốt và nắm vững các công cụ, công thêm sự cần cù, luôn trau dồi học hỏi, chắc chắn bạn sẽ hái ra vàng với nghề thiết kế đồ họa trong tay.

Phi công

Phi công
Phi công có mức lương cao nhưng đòi hỏi quá trình luyện tập nghiêm ngặt

Theo bảng lương 5 năm từ 2008 đến 2013 được Vietnam Airlines (VNA) công bố gần đây nhất, mức lương năm 2013 của phi công bình quân đạt 74,8 triệu đồng/tháng. Theo ý kiến của nhiều người, mức lương “khủng” nói trên tương xứng với áp lực, khối lượng và tính chất của công việc điều khiển máy bay. Không những phải đối mặt với áp lực của người “nắm giữ” tính mạng của hàng trăm hành khách, phi công còn là nghề đầy rủi ro, yêu cầu độ tập trung, trình độ cao.

Trước đó, họ phải trải qua một quá trình khá dài và khắc nghiệt để rèn luyện nghiệt ngã, nhưng học khó chứ xin việc thì không hề khó tí nào đâu, bởi vậy mọi người cứ có điều kiện thì đi học đi nha.

Dầu khí địa chất

Tuy là ngành dễ kiếm tiền nhất nhưng cũng là ngành hiện đang rất thiếu nhân lực. Bởi đa phần quan niệm của các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh hiện nay đều đánh giá rằng, nếu không có bệ đỡ, tốt nhất không nên đâm đầu vào ngành này. Đây cũng là một trong những nghề rất khó xin việc của lúc trước.

Dầu khí
Dầu khí địa chất cũng là một nghề dễ xin hái ra tiền trong tương lai

Về lương thì theo báo cáo của Bộ Công Thương tính bình quân, thu nhập 2014 tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt khoảng 16,2 triệu đồng/tháng. Năm 2015, mức thu nhập này dự kiến tăng 8% lên 17,5 triệu đồng/th.á.n.g. Và cho đến nay mức thu nhập này vẫn luôn cao và dầu khí luôn là một nghề “hot”.

Quản lý nhân sự

Đây là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot. Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng.

Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/th.á.n.g cho vị trí này tại Việt Nam. Điều này cho thấy, nghề nhân sự đã xác lập được vị trí quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Bán hàng là nghề dễ xin hái ra tiền

Đây là 1 nghề được coi là có sự chênh lệch lớn nhất. Đối với một số ít người, bán hàng là nghề dễ kiếm tiền nhất và giàu lên nhanh nhất.

Nhưng đối với một số người, bán hàng lại là nghề thấp kém nhất, đòi hỏi ít kỹ năng nhất. Thực ra điểm khác biệt nằm ở suy nghĩ của mọi người. Người bán hàng giỏi là người không những có rất nhiều kiến thức xã hội, giao tiếp tốt mà còn là người nắm vững tâm lý khách hàng. Những người có đầy đủ tố chất đó, hiện nay các công ty sẵn sàng trả mức lương khởi điểm 1000-2000$.

Content

Không còn phải gò bó là nhà báo, phóng viên,…các chức vụ đòi hỏi quá nhiều kỹ năng viết lách thông thạo đâu. Sắp tới là khoảng thời gian phát triển của facebook, các cửa hàng thời trang này nọ cho tới các ngành nghề không liên quan như giáo dục, buôn bán đồ gỗ, inox, trầm hương,…. đang phát triển thương mại điện tử thì content làm cho các công ty này sẽ rất cần. Chỉ cần ngồi nhà nhận 2-3 jobs thì kiếm bộn rồi.

Photographer

Nhiếp ảnh
Nhiếp ảnh đang là nghề mà nhiều bạn trẻ theo đuổi

“Đi chơi mà vẫn kiếm ra tiền”, đây là nhận định của nhiều bạn trẻ về ngành nghề đang khá hot này. Với một chiếc máy ảnh xịn trong tay, bạn có thể vi vu từ Bắc vào Nam mà vẫn đủ tiền sống và được đi du lịch khắp nơi. Chỉ cần tung một vài tấm ảnh đẹp lên trên mạng, bạn có thể thu hút được hàng ngàn lượt view và số lượng lớn đơn hàng ùa tới. Đây là 1 trong 10 nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay.

 Tự làm thuê cho chính mình

Những người có độ nhạy với thị trường cực kỳ phù hợp với việc làm ăn kinh doanh riêng. Trước hết, bạn không phải chịu sự quản lý của ai, có thể tự mình đưa ra quyết định. Sau nữa, khả năng tiền chảy về túi cũng rất nhanh. Đây là nghề dễ kiếm tiền nếu biết cách.  Tuy nhiên, start-up là một con dao hai lưỡi, tiền cũng có thể chảy khỏi túi của bạn rất nhanh nếu bạn không điều hành tốt công việc kinh doanh của mình.

Để có một câu trả lời thực sự cho câu hỏi: “Nghề dễ xin hái ra tiền nhất hiện nay?”, thì câu trả lời thực sự là chỉ cần bạn có khả năng, dù là nghề gì, bạn cũng sẽ đạt được thành công. Những nghề trên chỉ là gợi ý dựa trên tình hình thị trường hiện tại, chúng có nhu cầu cao, trả lương khủng nhất thôi, tương lai chỉ là dự đoán.

Tuy nhiên, tất cả những ngành nghề đó vẫn đòi hỏi sự đầu tư công sức đúng mức từ phía bản thân bạn. Luôn có gắng nỗ lực học hỏi kiến thức chuyên môn, bổ trợ thêm kiến thức sống mỗi ngày, bạn chắc chắn sẽ sớm gặt hái được thành công.

Xem thêm:

Trước khi hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” thì phải biết “Làm gì để nhiều tiền?”

Việt Nam đứng thứ hai thế giới về mệnh giá tiền thấp nhất

 

5/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: