Sử dụng Powerline – Bộ điều hợp đường dây điện có giúp giảm ping không ?

Ping là một vấn đề các game thủ rất để ý. Nó vừa là nỗi lo của mọi người khi chơi game và nó quyết định đến trải nghiệm chính của mọi người. Chắc chắn bạn đã từng trải nghiệm qua trải nghiệm ping cao và tôi chắc chắn đó là một trải nghiệm cực kì khó chịu.

Tôi sẽ đề xuất cho bạn một thiết bị đó chính là bộ điều hợp đường dây điện liệu nó có thể sử dụng để giúp giảm ping không. Hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Ping là gì?

Ping là một phép đo khoảng thời gian máy tính của bạn nhận dữ liệu thông tin ở một địa điểm nào đó, chúng ta có thể biết đến nó với một cái tên là độ trễ và đây là một thông số cực kì quan trọng khi thực hiện các tác vụ nâng cao trên Internet như chơi game cấu hình cao.

 

Mọi người luôn làm mọi cách để giữ Ping ở mức độ thấp nhất có thể và trong game nó có tác dụng chứng thực cho khoảng thời gian gửi một thao tác lệnh đến trò chơi và phản hồi lại vào chính thao tác đó.

Ping có quan trọng không?

Ping ảnh hưởng trực tiếp tới các trải nghiệm thao tác trong trò chơi. Vậy tất nhiên Ping rất quan trọng đối với bạn khi đang trải nghiệm trò chơi trực tuyến, ping cao có nghĩa nó đang mất quá nhiều thời gian phản hồi các thao tác của bạn.

Ở vị trí người chơi trò chơi bạn sẽ thấy cực kì khó chịu khi các thao tác trong trò chơi bị chậm khi bạn đang thực hiện hay căng thẳng trong một cuộc đấu trí kĩ năng trong game như liên minh huyền thoại, hay fifa hiệu suất hoạt động của bạn cũng như trò chơi sẽ bị giảm rất nhiều.

Ping ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng trò chơi của bạn, ping cao đồng nghĩa bạn sẽ phải trải nghiệm tồi tệ với trò chơi của mình thậm chí bạn sẽ không thể vào được trò chơi nếu ping của bạn quá cao.

Làm sao để đo được Ping ?

Thật ra rất nhiều trò chơi hiện nay khi bạn tiến hành vào trò chơi nó có thể tự động đo ping và hiện lên thông số cho bạn để bạn có thể xem liệu bạn có thể bắt đầu cho chơi được không.

Một các khác là bạn sử dụng một phần mềm kiểm tra Ping và bạn sử dụng nó khi đang chơi trò chơi nó cũng sẽ cho bạn biết rằng Ping của bạn hiện tại là bao nhiêu.

Ngoài ra có một cách khác đơn giản hơn đó là bạn mở Command Prompt lên và gõ lệnh : ping -n 1200 *địa chỉ IP của bộ định tuyến* > pingresults.log sau đó tiến hành chơi trò chơi và sau 15p bạn gõ lệnh C:\Users\*Tên người dùng của bạn* và bạn sẽ nhận được tốc độ Ping trong trò chơi của mình.

Bộ điều hợp Powerline có thể giảm ping được không ?

Sử dụng bộ điều hợp đường dây điện có thể cải thiện được chất lượng Ping của bạn hay không điều này thực sự phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng của đường dây điện của bạn.

Chúng tôi đã thực hiện các thử nghiệm để đo Ping khi sử dụng và không sử dụng bộ điều hợp và kết quả là nhận được các kết quả và tốc độ không thay đổi quá nhiều tức là các vấn đề ảnh hưởng tới Ping của bạn chính là chất lượng của hệ thống đường dây điện của bạn.

Cách sử dụng bộ điều hợp Powerline để giảm Ping

Trong thực tế trong quá trình sử dụng với một số người họ sử dụng rất hiệu quả bộ điều hợp dây điện và nhận được kết quả đáng mong đợi, còn có một số người lại không nhận được gì tức là họ thấy nó không có tác dụng trong quá trình sử dụng.

Điều này như đã nói phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của đường dây điện của bạn chính vì vậy điều cần cải thiện ở đây không chỉ là bạn sử dụng một bộ điều hợp dây điện là có thể giảm Ping như mong muốn.

Bạn có thể đảm bảo chất lượng hoạt động của đường dây điện của bạn bằng một số cách như tránh để chúng gần các thiết bị phát sóng điện từ như lò vi sóng, đèn sưởi,.. có thể ảnh hưởng tới chất lượng Ping của bạn.

Cách tốt nhất để giảm Ping là gì?

Thực tế hiện nay cách tốt nhất để có thể giảm Ping đó là kết nối qua cáp Ethernet từ bộ định tuyến đến máy tính của bạn và nó sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời hơn đáng để sử dụng hơn rất nhiều so với các cách khác.

Kết nối của Ethernet thực sự rất đáng tin cậy và hiệu quả không phụ thuộc vào tín hiệu của Wi-Fi truyền dữ liệu trên một đường truyền duy nhất và có khả năng cao làm giảm ping của bạn một cách đáng kể, và tất cả các game thủ đều sử dụng kết nối từ cáp Ethernet đẻ có thể cải thiện được chất lượng Ping của mình.

Lời kết:

Bộ điều hợp Powerline là một thiết bị tuyệt vời nhưng trong việc để có thể làm giảm ping thì với một số người nó hoạt động tốt còn với một số người lại không cho nên việc đánh giá bộ điều hợp dây điện có thể thực hiện tốt trong tác vụ này là không thể chắc chắn được.

Tốt nhất là bạn nên thực hiện nó với cáp ethernet nó mang lại một kết nối đáng tin cậy hơn ổn định hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào hãy để lại dưới phần bình luận để chúng ta cùng thảo luận nhé !.

Xem thêm:

Quản lý mạng có nghĩa là gì ?

Bạn cần biết gì trong nền tảng bảo mật kĩ thuật số

5/5 (4 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: