Tác dụng “bất ngờ” của nhai kẹo cao su: Người bệnh xì hơi nhiều hơn

Có rất nhiều người trong số chúng ta thích nhai kẹo cao su vì có hương vị sảng khoái, thơm ngon và giúp ích cho việc loại bỏ mùi hôi miệng. Nhưng trên thực tế, ít ai biết việc nhai loại kẹo này còn có tác dụng to lớn khác, đặc biệt đối với người bệnh: Giúp người bệnh xì hơi nhiều hơn. 

Ăn kẹo cao su
Nhiều người thích thú với việc ăn kẹo cao su vì hương vị sảng khoái

Nhai kẹo cao su hỗ trợ quá trình “xì hơi”

Trên thực tế, có rất nhiều người không biết đến tác dụng bất ngờ của việc ăn kẹo cao su. Khi họ nhai kẹo, họ cũng kích thích tiết nước bọt và nuốt sau đó. Thật không may, điều này có nghĩa là lượng không khí được nuốt vào nhiều hơn bình thường, dẫn đến chứng đầy hơi.

Sử dụng kẹo cao su
Ăn kẹo cao su giúp người bệnh xì hơi nhanh hơn

Ngoài ra, hương vị của kẹo cao su thường là từ bạc hà, một loại thảo mộc tự nhiên được biết đến có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa, do đó làm tăng khả năng “thải gió”. Một yếu tố khác phát sinh khi nhai kẹo cao su không đường, vì hầu hết chúng đều chứa chất tạo ngọt, như sorbitol hoặc xylitol, cũng được biết là gây ra khí.

Tắc ruột sau phẫu thuật – hãy nhai kẹo cao su

Sau khi phẫu thuật, nhất là đối với những mẹ sinh mổ sẽ hay gặp vấn đề về ruột, có tình trạng đau bụng, táo bón, buồn nôn… rất khó chịu. Theo nghiên cứu việc sử dụng kẹo cao su có thể giúp cho các bà mẹ mới sinh. Theo LiveScience, phân tích từ 17 nghiên cứu với hơn 3.000 phụ nữ cho thấy sử dụng kẹo cao su giúp đả thông qua khí (xì hơi) nhanh hơn, khoảng 23 giờ sau khi phẫu thuật, so với 29,5 giờ của nhóm không nhai kẹo cao su.

Xì hơi nhanh hơn với kẹo cao su
Sử dụng kẹo cao su khá hữu ích cho người sau phẫu thuật

Đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Vincenzo Berghella, chuyên sản phụ khoa tại Bệnh viện Đại học Thomas Jefferson ở Philadelphia, Mỹ tin rằng khi kẹo ăn cao su, nước bọt chảy ra và gửi tín hiệu đến ruột đã đến lúc “đánh rắm”.
Hầu hết các nghiên cứu khác liên quan đến sản phụ sinh mổ cũng cho thấy nên sử dụng kẹo cao su khoảng 15 đến 30 phút trong vòng 2 giờ sau khi sinh và thực hiện việc này ba lần một ngày.

 

Xem thêm:

https://biettuot.info/via-he-nhot-nguoi-dung-dien-thoai-di-dong-tren-duong-o-trung-quoc/

https://biettuot.info/trong-ruot-con-nguoi-co-bao-nhieu-loai-virus-sinh-song/

 

 

4.9/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: