Vỉa hè “nhốt” người dùng điện thoại di động trên đường ở Trung Quốc

Trên vỉa hè cũng có một mối nguy hiểm “đáng gờm” dành cho những người đi bộ đó là: Những người dùng điện thoại di động. Nếu chăm chú vào chiếc điện thoại, chúng ta có thể gặp nguy hiểm khi có những chướng ngại vật sắp tới như cột đèn và hộp bưu điện, hay người đi bộ ngoài đường. Chính vì vậy, Trung Quốc đã có vỉa hè dành riêng cho người đi bộ để “nhốt” những kẻ dán mắt vào điện thoại trên cùng một con đường. 

Thành phố Trùng Khánh có vỉa hè dành riêng cho người dùng điện thoại di động

Thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc có vỉa hè dành riêng cho người sử dụng điện thoại di động đầu tiên trên thế giới. Đây là một giải pháp khéo léo, mặc dù quyết liệt cho vấn đề hiện đại: Một vỉa hè dành riêng cho người dùng điện thoại di động.

Phần đường cho người dùng điện thoại
Người sử dụng điện thoại trên đường sẽ bị “nhốt” vào vỉa hè riêng

Tương tự như khái niệm về đường dành cho xe đạp, người đi bộ, người sử dụng điện thoại di động đi dọc theo vỉa hè có mũi tên. Điều này có thể an toàn cho mình và cho những người xung quanh vì thói quen công nghệ của họ mà không phải lo lắng về việc va phải người đi bộ vô tình.

Làn đường cho người dùng điện thoại
Làn đường cho người dùng điện thoại di động

Vỉa hè là loại hình đầu tiên ở Trung Quốc và là sự thành lập của một công ty tư nhân có tên Meixin, người quản lý “Phố người nước ngoài”, một khu giải trí nổi tiếng của thành phố.

Thành phố Tây An có làn đường dành riêng cho người nghiện smartphone

Thành phố Tây An – Trung Quốc vừa cho ra mắt làn đường đi bộ trên vỉa hè, dành riêng cho người nghiện smartphone. Bằng cách “nhốt” những kẻ dán mắt vào điện thoại trên cùng một con đường, về lý thuyết thì họ sẽ là mối nguy hiểm của nhau chứ không phải cho người đi bộ bình thường hoặc phương tiện giao thông khác.

Sử dụng điện thoại di động trên đường phố
Vỉa hè cho người sử dụng đi dộng trên đường phố

Lối đi bộ dành riêng cho người dùng điện thoại di động được ra mắt lần đầu vào năm 2014. Đó được coi là nỗ lực ngăn chặn các tai nạn liên quan đến sử dụng điện thoại ngoài đường phố. Nhà chức trách của các thành phố lớn chẳng có vấn đề gì với những kẻ nghiện smartphone, tuy nhiên, việc cứ chúi đầu đi phăm phăm lại gây ra phiền toái cho các phương tiện giao thông.

Cách đây không lâu, Trung Quốc đã đưa ra một số biện pháp để ngăn chặn người đi bộ sai luật, ví dụ như xịt ướt quần chẳng hạn…

 

Xem thêm:

https://biettuot.info/moi-nhip-tim-co-the-san-xuat-duoc-bao-nhieu-tinh-trung/

https://biettuot.info/bi-quyet-kiem-tien-tu-nguoi-giau-co-nhat-thanh-babylon/

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: