Tại sao airpods lại không kết nối được với iphone và cách khắc phục

AirPods là một sản phẩm của Apple ra đời với sự tiện ích và sự thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày, nhưng có lúc bạn có thể gặp phải tình huống khi chúng không kết nối được với iPhone của bạn. Điều này có thể làm mất thời gian và gây phiền phức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các nguyên nhân phổ biến mà AirPods không kết nối được với iPhone, cũng như cách khắc phục chúng.

Airpods là gì?

AirPods là một dòng sản phẩm tai nghe không dây của Apple. Chúng được thiết kế để hoạt động với các thiết bị Apple như iPhone, iPad, và Mac thông qua kết nối Bluetooth. AirPods có thiết kế nhỏ gọn và không có dây nối giữa hai tai nghe, giúp người dùng dễ dàng di chuyển.

tai-nghe-airpods

Nguyên nhân airpods không kết nối được với iphone

Đã khi nào bạn gặp phải tình trạng Airpods không kết nối được với iphone hay chưa? Đây là tình trạng rất phổ biến mà nhiều người đã từng gặp phải gây cảm giác rất khó chịu mà chưa biết lý do tại sao. Dưới đây là một số nguyên nhân:

nguyen-nhan-airpods-khong-ket-noi-duoc-voi-tai-nghe

  • Bluetooth chưa được bật
  • AirPods không được kích hoạt
  • Thiết bị đã kết nối với AirPods khác
  • AirPods cần cập nhật phần mềm
  • Không đủ pin trong AirPods

Cách khắc phục airpods không kết nối được với iphone nhanh, chi tiết nhất

Bluetooth chưa được bật

Bước 1: Mở iPhone và vào Cài đặt.

Bước 2: Chạm vào Bluetooth và đảm bảo rằng nút Bluetooth đã được bật.

bat-Bluetooth-tren-iphone-de-ket-noi-voi-airpods

AirPods không được kích hoạt:

Bước 1: Mở nắp sạc của hộp AirPods.

Bước 2: Đặt nó gần iPhone và đợi một chút. iPhone sẽ nhận diện và kết nối với AirPods.

Dat-airpods-gan-iphone-de-co-the-ket-noi

Thiết bị đã kết nối với AirPods khác:

Bước 1: Vào Cài đặt > Bluetooth trên iPhone.

Bước 2: Tìm danh sách các thiết bị đã kết nối và quên AirPods khỏi danh sách thiết bị đó.

Bước 3: Sau đó, thử kết nối lại AirPods.

kiem-tra-iphone-co-dang-ket-noi-bluetooth-voi-thiet-bi-khac-khong

AirPods cần cập nhật phần mềm:

Bạn cần kiểm tra lại xem iPhone và AirPods mà bạn đang sử dụng chạy phiên bản phần mềm mới nhất không? Nếu chưa hãy tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho chúng nhé!

can-cap-nhat-phan-mem-cho-airpods

Không đủ pin trong AirPods:

Cần sạc Airpods để nó có đủ pin để có thể hoạt động được.

Ưu điểm nổi bật khiến Airpods được sử dụng vô cùng phổ biến

AirPods đã trở thành vô cùng phổ biến nhờ một loạt ưu điểm nổi bật sau:

Kết nối dễ dàng: Bạn chỉ cần mở nắp hộp sạc gần thiết bị Apple (như iPhone) và AirPods sẽ kết nối ngay lập tức. Không cần phải cài đặt hay chờ đợi gì cả.

Thiết kế không dây và nhỏ gọn: AirPods không có dây nối giữa hai tai nghe, cho bạn cảm giác thoải mái và tiện lợi. Thiết kế nhỏ gọn và thời trang cũng làm bạn trông rất đẹp.

Tai-nghe-airpods-nho-gon-va-tien-loi

Tích hợp với Siri: Bạn có thể nói chuyện với trợ lý ảo Siri qua AirPods bằng cách nói “Hey Siri”. Siri sẽ giúp bạn làm được nhiều việc mà không cần lấy ra iPhone.

Chất lượng âm thanh tốt: AirPods cho bạn nghe nhạc hay và âm bass mạnh trong một thiết bị nhỏ gọn. Bạn sẽ thấy âm thanh rõ ràng và sống động.

Thời lượng pin tốt: AirPods có thể dùng được lâu trước khi cần sạc lại. Bạn có thể nghe nhạc hoặc gọi điện thoại trong một thời gian dài mà không lo hết pin.

Hộp sạc tiện lợi: Hộp sạc của AirPods không chỉ sạc lại tai nghe mà còn bảo vệ và bảo quản chúng. Hộp sạc cũng có thể sạc không dây (tùy thuộc vào phiên bản AirPods) và dễ dàng mang theo.

Hop-sac-cua-AirPods-giup-sac-lai-tai-nghe

Cảm biến cảm ứng: AirPods có cảm biến cảm ứng để bạn tương tác với chúng bằng cách chạm vào tai nghe, ví dụ như để dừng hoặc tiếp tục phát nhạc.

Chức năng chống ồn (trong phiên bản AirPods Pro): AirPods Pro có chức năng chống ồn, giúp bạn tạo ra không gian yên tĩnh và tập trung trong môi trường ồn ào.

Với những ưu điểm này, không có gì ngạc nhiên khi AirPods được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là người dùng thiết bị Apple.

Kết luận:

Hy vọng rằng, qua bài viết này với những thông tin hữu ích, bạn có thể khắc phục được tình trạng tai nghe bluetooth không kết nối được với iphone để tránh cảm giác phiền toái, khó chịu.

Xem thêm:

Tại sao chế độ nhắc lại báo thức trên iphone lại là 9 phút

Tai nghe Airpods có gì đặc biệt mà được mọi người ưa chuộng?

5/5 (1 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: