Tại sao chế độ nhắc lại báo thức trên iphone lại là 9 phút

Chắc hẳn những ai hay dùng báo thức trên iphone đã quá quen thuộc với việc nhắc lại báo thức sau 9 phút. Nhiều người tự hỏi rằng tại sao lại là 9 phút mà không phải là một con số khác. Vậy tại sao Apple lại chọn chế độ như vậy? Nếu như bạn vẫn đang tò mò về điều đó thì hãy tìm ngay câu trả lời trong bài viết này của Biết Tuốt nhé!

Nguyên tắc nhắc lại 9 phút có từ khi nào?

Trên những chiếc đồng hồ điện tử đời đầu cũng áp dụng mốc “ngủ nướng” thêm 10 phút. Thế nhưng khi nút snooze được ấn, một khoảng thời gian đã trôi qua từ lúc chuông kêu và công nghệ lúc đó chưa cho phép “đền bù” khoảng thời gian đã trôi qua này. Kết quả là cuối cùng người ta cũng chỉ được ngủ thêm trên dưới 9 phút.

Chế độ nhắc lại báo thức  trên iphone
Chế độ nhắc lại báo thức trên iphone

Andrew Stack, một chuyên gia về Apple, cũng đồng ý với quan điểm cho rằng tiêu chuẩn ngủ nướng 9 phút đến từ những hạn chế cơ học ở đồng hồ trước kia.

Anh nói thêm: “Hầu hết các thiết kế đồng hồ ban đầu cho phép thời gian ngủ nướng cho đến khi các con số quay trở lại 0. Và bởi chỉ có con số từ 0 đến 9 được dùng để chỉ giờ, chúng ta cuối cùng có khoảng thời gian ngủ nướng dài nhất là 9 phút.”

Tại sao lại là 9 phút?

Theo trang tin Quora cho biết, tính năng báo thức lại trong khoảng thời gian 9 phút của iPhone không phải là do ngẫu nhiên. à Apple cài đặt như vậy mà vì nhà sản xuất tỏ lòng tôn kính với lịch sử đồng hồ.

Tại sao lại là 9 phút
Tại sao lại là 9 phút

Trước kia, nếu ai đã sử dụng đồng hồ cơ chắc cũng có biết rằng những chiếc đồng hồ đó cũng có nguyên lý báo thức lại sau 9 phút. Vì nút báo của đồng hồ gắn liền với phần điều khiển kim phút. Nên người dùng cũng không thể nào thay đổi được chế độ báo lại. Và những chiếc smartphone của Apple cũng không ngoại lệ.

Ngoài ra, Quora cũng giải thích rằng, 9 phút ở chế độ báo thức trên iPhone là khoảng thời gian vừa đủ để một người có thể ngủ thêm. Và chế độ báo lại cũng dựa trên một thiết bị tự vận hành nó ảnh hưởng đến kim giờ, kim phút. Và có hẳn một ổ đĩa riêng biệt nên việc thay đổi là không thể.

Iphone sáng lên khi chế độ nhắc lại còn khoảng 2 phút
Iphone sáng lên khi chế độ nhắc lại còn khoảng 2 phút

Một điểm rất thú vị nữa khi báo thức trên iPhone là khi chế độ nhắc lại chỉ còn 2,5 phút. Đây là  lúc chiếc iPhone của bạn sẽ sáng lên báo hiệu chỉ còn rất ít thời gian nữa thiết bị sẽ… “gây ồn ào”.

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng và các chế độ trên điều hòa LG

Cách giảm nóng và giật lag cho điện thoại khi cày game

4.9/5 (8 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: