Tại sao đàn ông lại có tuổi thọ ngắn hơn phụ nữ?

Nếu các bạn để ý sẽ thấy rằng tuổi thọ trung bình của của đàn ông luôn thấp hơn phụ nữ. Kể cả là ở nước nào, thành thị hay nông thôn thì đều như thế. Vậy tại sao đàn ông lại thường có tuổi thọ ngắn? Sau đây Biết Tuốt sẽ chỉ ra những lí do cơ bản nhất khiến đàn ông luôn có khả năng về trời trước phụ nữ.

Hoàn cảnh sống của đàn ông và phụ nữ khác nhau

Đàn ông được sinh ra với 1 cơ thể vạm vỡ và khỏe mạnh. Thế nên họ luôn là lực lượng phải gánh những công việc nặng nhọc và nguy hiểm. Thời nguyên thủy thì chúng ta cầm giáo vật lộn với động vật hoang dã thậm chí là sư tử hay báo đốm chúng ta cũng thịt tất. Rồi đến thời phong kiến và chế độ tự bản thuộc địa đàn ông lại là thành phần bị bóc lột nhiều nhất. Dù phụ nữ có tham gia nhưng cơ bản vẫn là đàn ông.

Đàn ông phải làm nhũng việc nguy hiểm, nặng nhọc
Đàn ông phải làm nhũng việc nguy hiểm, nặng nhọc

Đến thời chiến lại cũng là đàn ông ra chiến trận vừa mưới 18 đôi mươi chưa kịp biết mùi đời đã phải vác súng ra chiến trường và bỏ mạng.

Đến thời bình đàn ông lại tiếp tục làm những công việc vất vả và nguy hiểm hơn phụ nữ như lái xe, lau kính nhà cao tầng, thợ điện, thợ mỏ… vất vả như vậy mà về đến nhà leo lên giường nghỉ ngơi lại tiếp tục bị vợ vắt kiệt. Thế thì làm sao mà sống dai được. Chỉ mình lí do này cũng thấy đàn ông yểu mệnh là quá hợp lí.

Thói quen xấu ở đàn ông nhiều hơn phụ nữ

Đã phải gánh trên mình trọng trách nặng lề kèm theo nguy hiểm luôn rình rập. Đàn ông lại có những niềm đam mê rất dở hơi và rõ ràng biết nó có hại cho sức khỏe vid dụ như thuốc lá. Đến ngay cái bao thuốc lá nó còn hiện nguyên cái phổi ung thư to đùng đập vào mắt thế mà vãn bất chấp hút cho bằng được. Thuốc lá xong lại đến uống rượu uống bia. Rượu bia nhiều rất hại cho thận cho máu, cho não mà uống xong lại còn lăn nên xe đi 100km/h mắt vẫn cứ tưởng 50 thế là vít gas thêm 1 tý và cuối cùng là đi thẳng về trời.

Đây chỉ là những thói quen xấu điển hình. Thực ra đàn ông có rất nhiều thói quen xấu nữa nên tuổi thọ ngắn cũng không có gì là oan.

Thói quen uống rượu bia khiến cho đàn ông có tuổi thọ ngắn
Thói quen uống rượu bia khiến cho đàn ông có tuổi thọ ngắn

Vấn đề sức khỏe được nữ giới quan tâm nhiều hơn

Các bạn thường thấy phụ nữ rất quan tâm đến sức khỏe bản thân. Còn đàn ông thì ngược lại. Khi hơi ho một chút là phụ nữ đã uống cả tá thuốc vào người. Trong khi đàn ông thì cứ kệ nó tự khỏi. Điều này thực ra chưa chắc đã tốt về lâu dài. Tuy nhiên đó chỉ là mới bắt đầu vì cái sự quan tâm về sức khỏe bản thân mà phụ nữ thường phát hiện sớm các căn bệnh nguy hiểm và kịp thời chữa trị.

Đàn ông thường không quan tâm đến sức khỏe bản thân
Đàn ông thường không quan tâm đến sức khỏe bản thân

Còn đàn ông một khi đã phát hiện thì lúc đó chỉ còn về mà tận hưởng vài ngày nữa là đi. Hay kể cả các vết thương bình thường cũng vậy. Giẫm phải cái đinh phụ nữ là trời la đất quấn băng kín mít còn nằm cả tuần. Trong khi đàn ông giẫm phải đinh nhổ ra đi tiếp. Cắt vào tay chờ cho máu đông rồi lại làm việc bình thường. Chính hành vi như vậy rất dễ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như nhiếm trùng, uốn ván,…  Và phải dùng đến 6 tấm ván cũng không quá khó hiểu.

Đàn ông rất ga lăng nên có tuổi thọ ngắn

Rõ ràng đàn bà thì phải dịu dàng còn không ga lăng, không dũng cảm thì không phải đàn ông. Mà nhiều ông thì ga lăng kiểu rất ngu thích thể hiện khi ở cạnh phụ nữ. Ví dụ như có con rắn độc bạn gái thấy hét toáng lên, ông anh hùng dũng bước tới: “con này hiền như con sâu đo thôi. Nhìn anh này.” Thò tay vào và 15p sau bệnh viện trả về. Hay các thanh niên choi choi đang phóng xe, gái liếc một cái thế là vít gas đạp số lao thẳng vào đầu xe tải. Sau khi tỉnh lại được phỏng vấn mới nói: “Lúc đó em tưởng thế là ngầu”.

Đàn ông có tuổi thọ ngắn do ga lăng
Đàn ông có tuổi thọ ngắn do ga lăng

Mà không những ga lăng kiểu ngu mà ga lăng kiểu khôn cũng chết. Ví duk trong vụ chìm tàu Titanic anh trai kia cũng vì nghĩ mình là đàn ông mà nhường cơ hội sống cho phụ nữ. Tuy nhiên dù sao chết kiểu này cũng còn được tôn vinh

Đàn ông thường không bộc lộ cảm xúc cho đến khi quá giới hạn

Đàn ông thường rất ít khi bộc lộ cảm xúc. Chính xác ra mà nói đàn ông thường kìm nén cảm xúc của mình đến khóc cũng không dám. Mà cái gì cũng có giới hạn một khi không thể chịu đựng được nữa thì giải pháp đàn ông lựa chọn lại là thoát khỏi thế giới. Theo thống kê đều cho thấy: Trên thế giới tỉ lệ đàn ông tự tử ở đàn ông luôn cao hơn phụ nữ.

Tỉ lệ đàn ông tự tử cao hơn ở phụ nữ
Tỉ lệ đàn ông tự tử cao hơn ở phụ nữ

 Do cơ địa nên đàn ông có tuổi thọ ngắn

Không hiểu do ý trời hay sao nhưng các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng: “Trong cơ thể phụ nữ có nhiều chất giúp họ ít gặp các bệnh nguy hiểm hơn”. Ví dụ hormone Estrogen có tác dụng làm giảm Cholesterol xấu. rong khi các Hormone Testosterone lại kích thích làm tăng các chát gây hại này. Có thể các bạn đã biết Cholesterone xấu chính là nguyên nhân gây ra các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Cholesterone ở nam và nữ khác nhau
Cholesterone ở nam và nữ khác nhau

Ngoài ra cả nam và nữ đều có các bệnh kinh niên của riêng mỗi phái. Tuy nhiên các bệnh của nữ thường không dẫn đến tử vong còn bệnh của nam thì thường kèm theo nguy hiểm và tử vong cao.

Như vậy xét về tổng thể từ cơ thể do tạo hóa ban tặng cho đến cách suy nghĩ, thói quen và cả bản năng thì đàn ông đều được chết sơm hơn. Các bạn nghĩ sao về tin buồn này?

Xem thêm:

Đàn ông cũng có ngày đèn đỏ? Biểu hiện đó ra sao?

7 thói quen khiến phụ nữ trở nên đẹp hơn trong mắt đàn ông

Nhìn ngay vào điểm này là biết đàn ông thương vợ hay không

5/5 (6 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: