Tâm sinh Tướng là gì? Tướng sinh Mệnh là gì?

Hẳn ai cũng đã từng nghe câu “Tâm sinh Tướng”, “Tướng sinh Mệnh” nhưng có rất nhiều bạn trẻ không hiểu được ý nghĩa câu nói này. Hãy cùng Biết Tuốt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi khi trong các buổi gặp gỡ, giao lưu, gặp nhiều người mới, lạ. Đột nhiên có người thốt lên rằng: Ôi nhìn cái tướng ông này gian manh thế? Ông kia nhìn hiền lành phúc hậu nhỉ, Mặt con bé kia nhìn dâm quá hay nhìn mặt chị ấy không bao giờ thấy buồn…. Đấy, chính cái các bạn nhìn thấy đó là Tướng,

Tướng là những biểu hiện bên ngoài khuôn mặt mà khi người khác nhìn vào sẽ cảm nhận được người đó là người như thế nào? tử tế hay gian manh, hiền lành hay ác thú. Phần lớn chúng ta có cảm nhận đúng về tướng của người khác bởi nó bộc lộ khá rõ trên khuôn mặt. Và cũng thường thì trẻ em ai cũng có tướng rất đẹp (nhìn rất đáng yêu) bởi cái tâm chưa bị tà hóa. Tuy nhiên cũng có 1 số trường hợp gian xảo cá biệt, kiểu “sở khanh giả danh tri thức” thì khó đoán biết. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu Tướng do đâu mà có? Tướng sinh ra từ đâu?

Tướng tự tâm sinh
Tướng tự tâm sinh

Tâm Sinh Tướng là gì?

Tâm sinh Tướng là hiện tượng Tâm hồn tạo ra Tướng mạo ở mỗi con người, Tướng là sự phản chiếu của Tâm, Tâm là vô hình, không nhìn thấy được, Tướng là hữu hình, thể hiện ở các cơ trên khuôn mặt. Tâm hồn đẹp sẽ tạo ra những Tướng mạo đẹp, và ngược lại, những tâm hồn ác quỷ tạo ra những khuôn mặt đầy âm mưu.

Thực tế, Tướng mạo không phải do trời sinh, mà nó là sự phản chiếu Tâm tính và hành vi của một người trong một khoảng thời gian dài. Tướng mạo có thể thay đổi theo thời gian, có những người vài năm trước bạn gặp thấy mặt họ sáng ngời, bừng bừng khí chất nhưng vài năm sau gặp lại thấy ảm đạm, ủ rũ và khổ cực vô cùng…

Với định nghĩa là vậy, rồi chúng ta hãy cùng tìm hiệu tại sao Tâm lại sinh ra Tướng

Tại sao Tâm lại sinh được ra Tướng?

Như đã nói ở trên, Tâm tính và Hành vi trong 1 thời gian dài sẽ tạo ra Tướng mạo, bản chất con người là thiện lương, trong tâm tính của mỗi người luôn tồn tại 2 chiều thiện và ác, khi con người ta sống lương thiện, thì tâm hồn thoải mái, cuộc sống vui vẻ an nhiên, sinh ra tướng số thoạt nhìn đã biết người hiền lành, Ngược lại, nếu để các ác lấn chiếm tâm trí bạn, nó xui khiến bạn làm những việc trái với luân thường đạo lý, trái pháp luật, thì khi đó khuôn mặt sẽ biểu hiện sự bất an, gian xảo. Lấy ví dụ cụ thể để mọi người dễ hình dung hơn nhé.

Khuôn mặt quỷ dị của những kẻ sát nhân
Khuôn mặt quỷ dị của những kẻ sát nhân

Trên hình là tướng mạo 2 kẻ sát nhân, bên trái là Châu Hùng Sơn cướp 2 mạng người năm 2008 tại Bình Dương, bên phải là đối tượng đã Hiếp và giết nữ sinh giao gà ở Điện Biên tết năm 2019. Các bạn có thể tìm các hình ảnh khác về những kẻ sát nhân trên Google,

Dễ nhận thấy chúng có khuôn mặt khá quỷ dị, ghê rợn, các đặc điểm dễ thấy của những người có tâm hồn ác quỷ là Mi quỷ (lông mày thô dài, có bề ngang rất rộng, phía cuối lông mày có ăn lan xuống bờ mắt. Mày quỷ chỉ người rất gian hiểm, tham bạo, ưa sử dụng thủ đoạn. Ngoài ra, lông mày thô và đậm là tướng của kẻ đầu óc trì độn, tham lam ưa trộm cắp hoặc háo dâm), Đặc điểm khác là Mũi cong, nổi gồ, hai cánh mũi nhỏ, mắt có hung quang, lộ lòng trăng nhiều, gò má cao, sắc nhọn, nhân trung lệch lạc, miệng thổi lửa…

Còn những người có tâm hồn thiện lương thì tướng số như nào?

Khuôn mặt phúc hậu
Khuôn mặt phúc hậu của chuyên gia ẩm thực Cẩm Vân

Chẳng phải nói nhiều cũng có thể dễ nhận thấy những người có tâm hồn thiện lương thì tướng mạo nhìn rất phúc hậu, vui vẻ và thiện cảm. Cũng bởi vì những người có tâm thiện, thường không có hoặc ít Tham, Sân, Si, nên cuộc sống của họ thường khá bình dị, không toán tính mưu đồ làm hại người khác, không ganh đua với người khác, họ sống khá thoải mái và hạnh phúc, cuộc sống đa số là niềm vui, mà đã vui thì hay cười, hay cười thì khóe miệng sẽ vểnh lên trên khác với những người hay than hoặc bĩu môi dè bỉu người khác thì sẽ hướng xuống. Bạn cứ thử làm mặt cười và mặt bĩu môi rồi tự soi gương xem có đúng ko nhé. Khi tâm hồn và hành vi đó được duy trì qua 1 thời gian dài sẽ tạo ra tướng mạo mặt cười như ảnh trên.

Giải thích theo khoa học thì Tâm tính tốt hay xấu đều sẽ thể hiện hết ra ở khuôn mặt bởi:

Các chuyên gia cho rằng, khi trong lòng cảm thấy vui vẻ, dễ chịu, lượng máu chảy về phía bề mặt da sẽ tăng lên làm cho sắc mặt hồng hào và sáng bóng hơn. Những trạng thái cảm xúc không tốt như căng thẳng, ức chế, hốt hoảng, sợ hãi sẽ làm rối loạn nội tiết khiến cho lượng máu cung cấp cho da sẽ giảm đi, sắc mặt mất đi vẻ sáng bóng mà trở nên khô, thậm chí xuất hiện nếp nhăn. Nếu như tâm tình không tốt kéo dài trong một thời gian sẽ làm suy nhược thần kinh, mất ngủ, làm da bị lão hóa.

Ngoài ra, sự bài tiết hormone do thần kinh chi phối, nên vào lúc tâm tình không vui, thì tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn bị ức chế, khiến sự bài tiết dầu trên da bị bất thường, làm lỗ chân lông to hơn, da trở nên nhão hơn. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra các bệnh về da.

Nếu như một người thường xuyên vui vẻ, thì vẻ mặt sẽ dễ chịu, tường hòa. Đây là nguyên nhân vì sao có một số người có khuôn mặt cũng không phải xinh đẹp xuất chúng nhưng lại rất ưa nhìn.

Tướng sinh Mệnh là gì?

Tướng mạo sinh ra vận mệnh, vận mệnh mỗi người phụ thuộc khá nhiều bởi tướng mạo, tâm tính, các bạn đừng hiểu tướng mạo phải đẹp trai, xinh gái mới là tướng tốt nhé, như đã nói ở trên thì Tâm và Tướng nó có đẹp thì ắt hẳn vận mệnh sẽ tốt, được nhiều người giúp đỡ, luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống. Có những người khuyết tật bẩm sinh những với 1 tâm hồn đẹp, 1 tướng mạo phúc hậu, họ vẫn rất thành công và hạnh phúc.

Ví dụ gần nhất cho các bạn dễ hình dung:

Người hiền lành, phúc hậu, nói chuyện ôn hòa, dễ nghe ( Tâm Tướng tốt) thì đi đâu cũng sẽ có người sẵn sàng giúp đỡ, công việc gặp nhiều thuận lợi, cuộc sống cũng nhờ đó mà vui vẻ, hạnh phúc hơn. Từ đó vận mệnh đi lên

Ngược lại, những người khẩu phật tâm xà, mưu mô thủ đoạn, khuôn mặt tà ác, luôn miệng than trách người khác thì đi đâu cũng bị xa lánh, hắt hủi từ đó mà nảy sinh muôn vàn khó khăn trong cuộc sống và ngày càng rơi vào bế tắc, càng túng quẫn càng làm liều, mệnh càng xấu đi.

Tướng tại tâm sinh mệnh tùy tâm tạo cảnh tùy tâm chuyển
Tướng tại tâm sinh mệnh tùy tâm tạo cảnh tùy tâm chuyển

Vậy làm thế nào để thay đổi vận mệnh?

Hãy thay đổi từ gốc rễ của nó, Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh. Vì vậy muốn một cuộc sống bình an, hạnh phúc hãy thay đổi từ cái tâm. Rèn luyện cái tâm chính là rèn luyện bản tính con người. Để có 1 tâm hồn đẹp, hãy làm cho bản thân bớt tham, sân, si., hãy ngừng đổi lỗi cho số phận, ngừng oán trách mọi thứ. Tôi đã thấy có rất nhiều người luôn miệng oán trách người khác khi sự việc không hanh thông, tìm mọi lý do đổ lỗi cho người khác, đến trời có mưa hay nắng cũng mở miệng trách ông trời..! Hãy tự hỏi bạn có thích gần những người như thế không? và bạn có đang như thế không?

Rồi có những người rất tham, sân, si và không bao giờ biết đủ, nên họ luôn cảm thấy mình thiếu thốn, không bằng người khác, họ luôn ganh tị, khó chịu, bức xúc khi người khác hơn mình. Có những người có nhà đẹp, xe to, tiền tiêu không hết, nhà có vài giúp việc, chồng con đàng hoàng, nhưng cứ hễ nói chuyện là than khổ, đủ thứ khổ, mặt lúc nào cũng nhăn hết cả vào @@ và chưa khi nào họ cảm thấy sướng trong khi có cuộc sống bao người ước ao.

Thế đấy, Tướng tại tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo, cảnh tùy tâm chuyển. Hãy cố gắng nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp, và rồi cuộc sống của bạn sẽ an nhiên, hạnh phúc hơn!

Anh Tuấn – CEO Viễn Thông Xanh

Xem thêm:

Cách bóc trần bản chất của một con người

5/5 (12 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: