Thiết bị điện thông minh là gì? Mang lại lợi ích gì cho ngôi nhà

Thiết bị điện thông minh là một phần không thể thiếu trong hệ thống nhà thông minh bởi sự tiện lợi và thoải mái mà chúng đem lại cho người dùng. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các thiết bị điện thông minh cũng ngày càng sở hữu những tính năng ưu việt hơn, an toàn hơn. Vậy thiết bị thông minh là gì? chúng mang lại lợi ích gì cho con người. Cùng Biết Tuốt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị điện thông minh là gì?

Thiết bị điện thông minh là gì?
Thiết bị điện thông minh là gì?

Thiết bị điện thông minh là giải pháp tự động hóa cho phép kết nối các thiết bị sử dụng điện trong nhà với nhau tạo thành 1 mạng lưới dễ kiểm soát. Với sự kết hợp này sẽ dễ dàng điều khiển các thiết bị. Có khả năng tự động xử lý và thông báo đến người dùng.

Ngoài ra, sự kết hợp này có khả năng tương tác được với các thông số môi trường, giúp người dùng có thể giám sát và điều khiển các thiết bị từ xa. Đem lại sự an toàn, tiện nghi, tiết kiệm và thể hiện đẳng cấp của người dùng.

Đặc biệt, có thể điều khiển tự động theo ý của con người mà không cần phải hoạt động thủ công, chẳng hạn như: điều khiển từ xa qua remote, điện thoại, máy tính, máy tính bảng hoặc điều khiển bằng giọng nói.

Các thiết bị điện thông minh gồm những gì?

Cùng với sự phát triển nhanh và mạnh của công nghệ, với nhu cầu của con người chính vì thế mà các thiết bị điện hiện trên thị trường rất nhiều loại sản phẩm, rất đa năng cũng như tất nhiều các mẫu mã:

Thiết bị điện thông minh gồm những gì
Thiết bị điện thông minh gồm những gì
 • Công tắc cảm ứng, điều khiển thông minh qua App điện thoại, remote
 • Công tắc điều khiển từ xa
 • Các loại ổ cắm thông minh, an toàn
 • Cảm biến cảnh báo chống trộm từ xa
 • Cảm biến khói, Gas, Nhiệt độ môi trường
 • Báo chống trộm thông minh
 • Hệ thống trung tâm điều khiển nhà thông minh, Smarhome
 • Các loại cảm biến hồng ngoại
 • Camera hồng ngoại, nhận diện khuôn mặt
 • Các thiết bị, hệ thống hẹn bật tắt tự động cho tưới nước cây thủy canh, cho gia súc ăn đúng giờ,…
 • Các thiết bị khóa cửa thông minh.

Lợi ích khi lắp thiết bị điện thông minh trong nhà

Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn

Sự an toàn luôn là điều được các hộ gia đình quan tâm nhiều nhất. Nắm bắt tâm lý đó, với việc sử dụng điện tử thông minh, an toàn của gia đình bạn sẽ luôn được đảm bảo với thiết kế từ các chất liệu có chất lượng cao cùng với khả năng chống cháy nổ, cách điện, cách nhiệt tốt

Ngoài ra, lắp đặt các công tắc thông minh, bạn sẽ tránh được việc tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện nguy hiểm và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy đến, nhất là đối với trẻ em trong gia đình.

Lợi ích khi lắp thiết bị điện thông minh
Lợi ích khi lắp thiết bị điện thông minh

Giúp cuộc sống trở nên tiện lợi

Với khả năng điều khiển từ xa, các thiết bị điện tử thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển mọi hoạt động của các thiết bị từ bất kì đâu, đồng thời khả năng hẹn giờ bật tắt cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hiệu chỉnh mọi thứ cho cuộc sống của mình hơn, từ đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian và cũng là giải pháp tối ưu nếu bạn mắc chứng hay quên.

 Tiết kiệm điện, hạn chế lãng phí

Với việc có thể bật tắt từ xa thông qua bộ điều khiển trung tâm hay tự động bật tắt một cách hoàn toàn tự động, các thiết bị sẽ tránh được việc hoạt động một cách vô ích gây lãng phí, giúp giảm đi tiêu thụ điện năng cũng như những chi phí về hóa đơn mà bạn phải trả.

Với tất cả những tính năng và tiện ích trên, các thiết bị sẽ giúp cho mái ấm của bạn trở nên hiện đại và đầy tiện lợi hơn rất nhiều, đem lại sự thoải mái cũng như những tiện ích thiết thực nhất cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Xem thêm:

Internet là gì? Những lợi ích mà Internet mang lại cho chúng ta

Hướng dẫn sử dụng internet để điều khiển các thiết bị trong nhà

Những phát minh vĩ đại – Phần 2: Nghành Công Nghệ

5/5 (8 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: