Wi-Fi Mesh là gì? Lợi ích của Wi-Fi Mesh mang lại như nào?

Với nhu cầu sử dụng Wi-Fi hiện nay, bên cạnh thiết bị kích sóng thì Wi-Fi Mesh là một trong những giải pháp được ưa chuộng nhất để tạo nên một mạng Wi-Fi diện rộng dành cho doanh nghiệp.

Trong bài này sẽ giới thiệu cho bạn về công nghệ Wifi Mesh cùng những ưu điểm của nó.

Wi-Fi Mesh là gì?

Wi-Fi Mesh là gì? Lợi ích của Wi-Fi Mesh mang lại như nào?

Wi-Fi Mesh về cơ bản là một hệ thống mạng Wi-Fi diện rộng, là tập hợp bởi các thiết bị phát sóng Wi-Fi (có thể là bộ phát sóng access point hay bộ định tuyến router) hoạt động chung với nhau một cách thống nhất. Tín hiệu của Wi-Fi mesh có thể trải trong một phạm vi và quy mô, khi mà bộ phát sóng hay bộ kích sóng Wi-Fi không đáp ứng được.

Nói một cách đơn giản hơn, Wi-Fi Mesh là một hệ thống wifi mà trong đó các thiết bị được kết nối với nhau dưới dạng mạng lưới.

Lợi ích của Wi-Fi Mesh

Wi-Fi Mesh là gì? Lợi ích của Wi-Fi Mesh mang lại như nào?

  • Cải thiện kết nối wifi tối ưu nhất do có tính ổn định xuyên suốt và tầm phủ sóng lớn.
  • Giảm tối đa chi phí thi công lắp đặt. Người dùng chỉ cần mua thêm một thiết bị và lắp đặt trong vùng muốn phủ sóng mà không cần đặt thêm router.
  • Bảo mật cao.
  • Kết nối xuyên suốt và ổn định. So với các thiết bị truyền thống, Wi-Fi Mesh cung cấp tốc độ mạng như nhau bất kể bạn đang truy cập từ vị trí nào (không cần phải ngồi gần những bộ phát sóng Wi-Fi nhiều râu thì mạng mới mạnh hơn).

Wi-Fi Mesh là gì? Lợi ích của Wi-Fi Mesh mang lại như nào?

  • Phạm vi phủ sóng cực rộng, có thể lên tới hàng km, do đó thường được ứng dụng trong các địa điểm ngoài trời như công viên, khu nghỉ dưỡng hay khu vực cộng đồng.
  • Dễ dàng quản lí theo hệ thống, có thể chỉ định điểm phát tạm thời hay cài đặt Wi-Fi Marketing dễ dàng.

Nhược điểm duy nhất hiện nay của Wi-Fi Mesh đó là giá thành khá cao, hơn nữa nó phù hợp cho những không gian lớn như nhà nhiều tầng, resort hay quảng trường hơn là hộ gia đình.

Hướng dẫn bật wifi trên Windows 10 theo 3 cách đơn giản

WPS trên wifi là gì? Nút WPS dùng với mục đích gì?

Router wifi di động là gì? cách thức hoạt động của nó như thế nào?

 

5/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: