Áp dụng ngay 4 “nguyên tắc vàng” ăn tối giúp bạn giảm cân tăng tuổi thọ

Người Nhật từ lâu đã áp dụng 4 nguyên tắc vàng này trong bữa ăn tối. Nguyên tắc này giúp họ không những không tăng cân mà tuổi thọ còn cao. Nếu như bạn là người đam mê ăn uống nhưng lại sợ tăng cân thì đây chính là giải pháp. Cùng Biết Tuốt tìm hiểu 4 nguyên tắc vàng này nhé!

4 nguyên tắc vàng khi ăn tối của người Nhật

Nhật Bản là quốc gia được đánh giá có tỉ lệ béo phì thấp và tuổi thọ cao nhất thế giới. Nhờ vào những lợi thế từ môi trường sống và gen di truyền thì người Nhật còn có thói quen ăn uống và rèn luyện sức khỏe cho cơ thể.  Bởi vì thế họ thường xuyên dùng cơm và tinh bột vào các bữa ăn chính. Nhưng họ vẫn có thể giữ được vóc dáng thon gọn và sức khỏe dẻo dai.

Chính là  nhờ vào 4 thói quen ăn tối siêu đặc biệt này. Học theo những thói quen này chị em có thể thoải mái dùng tinh bột mà không sợ bị tăng cân hay giảm tuổi thọ.

Bạn nên dùng bữa tối trước khi đi ngủ khoảng 3 tiếng

Ăn tối trước khi ngủ khoảng 3 tiếng
Ăn tối trước khi ngủ khoảng 3 tiếng

Nguyên tắc vàng đầu tiên nguyên tắc ăn trước khi ngủ 3 tiếng. Những thói quen ăn tối thường được người Nhật tuân thủ cực kỳ nghiêm ngặt. Bởi thế những bữa ăn tối thường sẽ được bắt đầu sau khi họ tan làm và quây quần bên gia đình.

Còn nếu với những người bận rộn họ vẫn giữ nguyên tắc ăn tối trước khi ngủ ít nhất 3 tiếng. Vì như vậy thì dạ dày mới có đủ thời gian để tiêu hóa lượng cơm và thức ăn trong cơ thể.

Ngoài ra nếu ăn vào thời điểm này thì bữa trưa cũng đã được tiêu hóa hết và không gây ra quá nhiều áp lục cho dạ dày gây ra tình trạng béo phì thêm.

Bữa tối ăn nhạt hơn các bữa khác

Ăn nhạt hơn các bữa khác
Ăn nhạt hơn các bữa khác

Vào bữa tối, đồ ăn của Người nhật thường là những đồ ăn ít dầu, gia vị, và chủ yếu chỉ là các thực phẩm hấp, luộc để dễ tiêu hóa và làm giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể hơn.

Cá là thực phẩm chính vào những buổi ăn tối trong gia đình người Nhật. Bởi cá chứa nhiều nguyên tố vi lượng, và nhiều dinh dưỡng, giúp cơ thể bạn no lâu hơn lại có lượng calo ít, không gây tăng cân.

Dùng ít cơm

Ăn ít cơm hơn
Ăn ít cơm hơn

Tuy cơm là một trong những thực phẩm chính nhưng mỗi bữa người Nhật chỉ dùng 1 chén cơm. Thay vào đó họ lựa chọn ăn thêm nhiều thức ăn phụ hơn để no lâu. Vào buổi tối, ăn ít cơm cũng sẽ giúp bụng không quá no, bởi no nhiều sẽ khiến bụng bị trướng, và có thể dẫn đến tiểu đường, béo phì,…

Không dùng thêm đồ tráng miệng

không ăn đồ tráng miệng
không ăn đồ tráng miệng

Ở Việt Nam, sau các bữa ăn thường được tráng miệng bằng những món bánh ngọt để tăng khẩu vị hơn. Tuy nhiên đối với người Nhật đồ tráng miệng chỉ được dùng vào các dịp lễ đặc biệt.

Đây chính là lý do người Nhật luôn tránh xa các loại thực phẩm nhiều đường, kem hoặc bơ sữa vào buổi tối. giúp giảm nguy cơ  gây tiểu đường và béo phì.

Những thói quen ăn tối tuy nhỏ nhưng lại là một trong những phương pháp giúp cơ thể khỏe mạnh và tuổi thọ lâu đời. Thay Vì phải ép cân cực khổ, chị em hãy học theo người Nhật để vừa có một sức khỏe dẻo dai. Vừa sở hữu được thân hình như mong muốn mà không phải nhịn ăn. Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm:

Người Nhật ít bị ung thư hơn bởi 5 món ăn này trên mâm cơm

5 loại nước ép giúp bạn tgiảm cân và thải độc hiệu quả

4.9/5 (8 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: