Bạn lo điện thoại của mình bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng?

Mình thấy nhiều bạn xài điện thoại mà phải lo đủ thứ, từ lo máy bị nổ khi sạc qua đêm cho tới lo điện thoại bị xước tới mức dán kính tùm lum hết. Bạn mua máy để xài cho sướng và đơn giản hóa cuộc sống của bạn mà, sao phải lo lắng thế nhỉ?

Lo điện thoại nhanh hết pin

Bạn lo điện thoại của mình bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng?

Đây là nỗi lo hợp lý cỡ 5 năm trước, nhưng từ đó về sau thì đa số điện thoại đều đã có pin dùng đủ 1 ngày rồi, bạn không cần căng thẳng quá về chuyện làm sao cho pin kéo dài thật dài. Bạn không cần tắt hết Wi-Fi. Bluetooth, mạng di động, tắt hết rồi lấy gì xài. Bạn cũng không cần phải giảm độ sáng xuống thật thấp nếu mục đích của bạn chỉ là tiết kiệm pin. Linh kiện điện tử bây giờ khá ổn rồi, việc tắt bớt những kết nối thường xuyên như vậy không có nhiều lợi ích trừ khi bạn đang đi chơi xa ở nơi không có sạc hay ổ điện.

Lo điện thoại bị virus

Bạn lo điện thoại của mình bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng?

Cái này thì hơi hợp lý, nhưng bạn đừng lo lắng thái quá tới mức không dám làm gì. Cứ làm theo những thứ dưới đây là ổn:

  • Chỉ cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng của Apple, Google
  • Thấy quảng cáo lạ không bấm vào
  • Đọc kĩ mọi thông báo đòi hỏi quyền truy cập của ứng dụng, cái nào nghi ngờ thì không cho phép và gỡ app nếu không hài lòng
  • Thấy thông báo “Máy có virus” thì không bấm vào, đây là cách dễ nhất để dụ bạn bị dính các thể loại mã độc

Lo điện thoại bị xước kính

Bạn lo điện thoại của mình bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng?

Điện thoại sử dụng một thời gian chắc chắn sẽ có xước kính nhè nhẹ, nếu bạn xài ẩu, xài không kỹ thì mới bị xước nhiều. Với tình trạng xước dăm thì chẳng ảnh hưởng gì đến ngoại hình hay việc sử dụng điện thoại của bạn hết, do đó bạn không nên dán màn hình để chống mấy cái trầy xước này làm chi, những miếng dán kém chất lượng đa số sẽ làm giảm chất lượng hiển thị. Bạn bỏ nhiều tiền mua điện thoại màn hình đẹp xong về dán một miếng nhựa lên, chán kinh khủng. Ngoại lệ cho trường hợp này chỉ là dán cường lực giúp điện thoại khó bể hơn.

Tóm lại: không cần dán màn hình điện thoại

Lo điện thoại bị chai pin

Bạn lo điện thoại của mình bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng?

Canh điện thoại sạc đầy rút ra để không bị chai pin hoặc không dám sạc qua đêm vì sợ chai pin là hai thứ không còn tồn tại trong năm 2019 này. Tất cả mọi chiếc điện thoại trong vòng 10 năm trở lại đều có khả năng tự ngắt dòng điện khi nạp đầy pin, bạn không cần làm chuyện đó thủ công. Ngoài ra việc sạc qua đêm hay sạc ban ngày thì cũng chẳng giúp pin của bạn ít chai hơn, tùy chất lượng linh kiện của hãng mới là chai nhanh hay không. Hiện nay đa số các hãng điện thoại nổi tiếng và lớn đều không có gì phải lo lắng về vụ chai pin này cả.

Tóm lại: khi nào hết pin thì sạc, tối cắm sạc để mai có đủ pin xài, vậy thôi, đừng suy nghĩ nhiều quá làm gì.

Lo điện thoại bị hư micro

Bạn lo điện thoại của mình bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng?

Những chiếc điện thoại mới có tính năng lắng nghe giọng nói của bạn để đánh thức máy hoặc để ra lệnh Google Assistant, và mình thấy nhiều bạn hỏi là microphone chạy liên tục như vậy thì có hư không. Thực ra micro giờ bền rồi, và nó không phải là một trong những thứ dễ hỏng nhất trên điện thoại đâu nên đừng có lo. Nhà sản xuất trang bị cho bạn thì cứ xài tẹt ga.

Vậy nhé, xài thoải mái đi nhé bạn.

Thanh Hùng ST.

Xả pin điện thoại là gì? xả pin giúp gì được cho bạn?

Cách kiểm tra số điện thoại Viettel đang sử dụng

Lí do, nguyên nhân mà điện thoại của bạn phát nổ?

Cách giảm nóng và giật lag cho điện thoại khi cày game

4.9/5 (9 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: