Bảo vệ an ninh trang web của bạn trên môi trường mạng

Hiện nay hầu như tất cả các công ty kinh doanh, các doanh nghiệp đều có trang web riêng của mình. Chúng là một trong những tài nguyên cực kì quan trọng đối với các tổ chức. Thông qua các trang web các tổ chức doanh nghiệp có thể kết nối đến với các đối tượng khách hàng của mình.

Nhưng trong một môi trường mạng, chúng thực sự có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm tàn có thể tấn công bất cứ lúc nào tới trang web của bạn. Các cuộc tấn công mạng xảy ra cực kì nhiều và ngắm đến các trang web các dữ liệu trong chúng, hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem làm thế nào để bảo vệ an ninh mạng cho trang web của bạn.

Cách bảo vệ an ninh mạng đối với trang web của bạn

Nếu không sử dụng các biện pháp bảo vệ trang web đúng đắn và phù hợp rất có thể một ngày nào đó trang web của bạn sẽ bị tấn công và bị lấy cắp dữ liệu quan trọng. Chính vì vậy bạn cần biết các biện pháp bảo vệ an ninh mạng tốt và phổ biến hiện nay để có thể giữ an toàn cho trang web của bạn.

Sao lưu dữ liệu trang web

Các cuộc tấn công vào các trang web hiện nay do các virus tự động giờ đang xảy ra càng nhiều và phổ biến.  Một cách phổ biến là bạn cần phải sao lưu trang web của bạn để bạn có thể khôi phục dữ liệu một cách dễ dàng trong trường hợp nếu bạn bị tấn công một cách đột ngột.

Khi tấn công vào các trang web mục đích của chúng là lấy cắp hết các dữ liệu và nếu như chưa sao lưu có thể bạn sẽ nhận lại một bản dữ liệu trắng xóa điều này thực sự rất nguy hại và ngây thiệt hại nghiêm trọng tới các tổ chức, vì trong trang web chứa rất nhiều các thông tin quan trọng.

Sao lưu có thể được coi là một biện pháp tạm thời giúp bạn không bị mất hết các dữ liệu quan trọng trong trường hợp nếu bạn bị tấn công. Điều này thực sự tốt hơn rất nhiều so với việc khi bị tấn công bạn chẳng còn lại gì và tất cả là con số 0. Vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn sao lưu trang web để có thể khôi phục lại dữ liệu của bạn.

Cập nhật phần mềm

Trên nền tảng kĩ thuật số các phần mềm luôn được các nhà phát hành phát hiện và đưa ra các bản cập nhật nhằm khắc phục và sửa lỗi liên tục. Nếu bạn chẳng may quên không cập nhật thì các lỗi vẫn còn đó và rất dễ bị các tin tặc tấn công vào các lỗ hổng đó và lấy cắp thông tin.

Để tránh trường hợp này bạn nên đảm bảo rằng bạn thường xuyên cập nhật các phần mềm để có thể giúp trang web của bạn luôn có được tình trạng bảo mật tốt nhất đến từ các nhà phát hành.

Điều này thực sự rất cần thiết vì mỗi bản cập nhật mới ra là mỗi lần sửa lỗi và vá đi lỗi nên các lỗ hổng sẽ dần được bịt kín và có thể tự động tăng tính bảo mật và an toàn cho chính trang web của bạn. Chính vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật phần mềm thường xuyên để bảo vệ trang web của mình.

Mật khẩu an toàn

Nếu bạn không biết thì có rất nhiều cách tấn công qua con đường đăng nhập vào trang web của bạn, đã rất nhiều trường hợp các công ty trang web của họ bị tin tặc tấn công thông qua việc đăng nhập việc mật khẩu đặt một cách quá đơn giản và thông thường chính là nguyên nhân gây ra tình trạng bị xâm nhập vào hệ thống của bạn.

Các tổ hợp được xoay ra máy tính có thể thực hiện các tổ hợp hàng nghìn trường hợp chỉ trong vòng 1-2 phút vậy nên nếu bạn đặt mật khẩu quá đơn giản thì không khó hiểu khi trang web của bạn bị các hacker xâm chiếm và xâm nhập vào.

Chính vì vậy bạn nên sử dụng các mật khẩu mạnh để tránh các cuộc tấn công vào hệ thống đăng nhập và bảo vệ trang web của mình. Có rất nhiều cách để làm cho mật khẩu của bạn trở lên an toàn và khó đoán chính là không sử dụng mật khẩu của mình quá lâu và thường xuyên thay đổi nó.

Ngoài ra còn rất nhiều cách như để các kí tự và làm cho mật khẩu dài ra điều này khiến cho các hacker thật sự rất khó để thử các trường hợp. Hãy nhớ rằng đừng bao giờ sử dụng một mật khẩu rất dễ bẻ khóa và xâm nhập.

Tường Lửa trang web

Bạn có thể thấy khi truy cập các trang web, tường lửa trang web cũng là một phương pháp cực kì hữu ích giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các hoạt động tấn công tiềm tẩn. Tường lửa hoạt động bằng cách kiểm tra các hoạt động các dữ liệu mạng truy cập vào trang web của bạn.

Nó lọc dữ liệu trang web khỏi các lưu lượng độc hại không phải con người, và có hành vi có thể xâm hại tới trang web của bạn, vậy nên các cuộc tấn công ngắm vào trang web của bạn sẽ bị chặn trước khi chúng kịp tấn công, biện pháp này thực sự làm tăng tính bảo mật hơn cho trang web của bạn.

Lời kêt:

Các tổ chức doanh nghiệp cần rất chú ý tới vấn đề bảo mật của trang web của mình tạo ra một trang web duy trì nó và bảo mật an toàn cho nó sẽ là những ưu tiên hàng đầu của các tổ chức nhất là trong thời điểm hiện nay. Các vấn đề về mạng tài nguyên chưa được khai thác triệt để thì vấn đề bảo mật lại càng phải đặt lên hàng đầu.

xem thêm:

Quản lý mạng có nghĩa là gì ?

Bạn cần biết gì trong nền tảng bảo mật kĩ thuật số

5/5 (3 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: