Cách hình thành của hoa ưu đàm như thế nào?

Mỗi khi hoa ưu đàm xuất hiện đều thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Vậy hoa ưu đàm là gì, hoa ưu đàm có ý nghĩa gì đặc biệt. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về loài hoa đặc biệt này nhé.

Hoa ưu đàm là hoa gì?

Cách hình thành của hoa ưu đàm như thế nào?

Theo Phật giáo, hoa ưu đàm gắn liền với kinh phật, là biểu tượng của điềm lành, là báo hiệu của Pháp Luân Thánh Vương. Khi hoa ưu đàm xuất hiện có nghĩa là Di Lạc xuất hiện trên nhân gian.

Trong từ điển Phật học Hán Việt, hoa có tên tiếng Phạn là Udumbara, tiếng Trung gọi là Ưu đàm bát la, Uất đàm, Ưu đàm bát hoa, Ô đàm bạt la, Ô đàm bát la, gọi tắt là Hoa Ưu đàm.

Theo truyền thuyết, hoa ưu đàm mọc trong hư không, màu trắng tinh, “không nhiễm bụi trần” và 3000 năm mới nở hoa một lần. Nếu may mắn được nhìn thấy hoa ưu đàm nở sẽ gặp nhiều điềm lành trong cuộc sống.

Trong những năm gần đây, hoa ưu đàm được cho là xuất hiện ở nhiều nơi như Trung Quốc, Pháp, Hàn Quốc, Mỹ, Việt Nam… Chúng thường xuất hiện ở các bức tượng phật làm bằng đồng, đá hoặc các thanh thép, lá cây nên thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Sự thật về loài hoa ưu đàm

Cách hình thành của hoa ưu đàm như thế nào?

Theo giáo sư Tiến sĩ khoa học Trịnh Tam Kiệt ở Phòng Công nghệ và giống gốc nấm, Viện Vi sinh vật và công nghệ sinh học, thực chất thứ được cho là hoa ưu đàm là nấm nhầy. Đây là một sinh vật bậc thấp, chưa có cấu trúc mô mà thôi. Đến thời kỳ sinh sản, cây sẽ tạo ra các thể sinh sản mang bào tử. Cây sẽ nở hoa khi gặp điều kiện thích hợp.

Hoa của nó có hình dạng như một chiếc chuông nhỏ có màu trắng tinh khiết, thân mảnh nhỏ và trong suốt. Cánh hoa rất nhỏ, xếp lại như nắm tay. Hoa này thường mọc từng chùm và có một mùi hương rất dễ chịu.

Những loại nguyên liệu hiếm có nhất thế giới, Việt Nam đã trồng được cả.

Phong lan mặt khỉ – loài hoa mang linh hồn của động vật

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: