Drama là gì? Tại sao drama thu hút giới trẻ hiện nay?

Bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với từ “drama”. Những từ này còn xuất hiện trên cả những bộ phim Hàn Quốc. Vậy bạn có hiểu drama là gì không? Ý nghĩa sử dụng của từ này là gì? Hãy cùng Biết Tuốt tìm hiểu ngay bài viết dưới dây nhé!

Drama là gì?

Drama là gì
Drama là gì

Drama là từ tiếng Anh có nghĩa kịch, tuồng,… Hiện tại, Drama thường đề cập đến các câu chuyện mang tính chất kịch tính, hồi hộp, gây cấn.

Drama xuất hiện nhiều trong đời sống, drama lan tràn trên mạng xã hội. Ngoài ra còn có drama trong phim ảnh, truyện tranh, phim hoạt hình,…

Ý nghĩa của từ drama trên Facebook

Ý nghĩa trên facebook
Ý nghĩa trên facebook

Drama là từ mà cũng được rất nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên Facebook. Để ám chỉ những tình huống trớ trêu, bất ngờ đan xen những yếu tố hài hước.

Ngoài ra, Drama cũng có thể hiểu để ám chỉ những phốt, các vụ bóc phốt (bêu xấu) có tốc độ lan truyền chóng mặt. Nó tác động đến cộng đồng, xã hội, khiến nhiều người phải chú ý theo dõi.

Ngoài ra drama thường là những câu chuyện mang tính phơi bày, bóc phốt các vụ scandal. Nó tác động đến cộng đồng, xã hội, khiến người ta phải chú ý theo dõi, hưởng ứng liên tục.

Một số thuật ngữ sử dụng của từ drama

Hít hà drama

Hít drama hay hít hà drama có nghĩa là thưởng thức, hóng hớt, theo dõi, hóng phốt những vấn đề nói ở trên.

Hít hà Drama
Hít hà Drama

Drama Queen

Drama queen là cụm từ thường được chúng ta sử dụng để ám chỉ những cô nàng có tính cách “bất thường, hỗn loạn”. Nguyên nhân dẫn đến tính cách này có thể xuất phát từ hoàn cảnh gia đình, môi trường sống không ổn định, hỗn loạn.

Drama trong chương trình người mẫu
Drama trong chương trình người mẫu

Dẫn đến nếu cuộc sống của một drama queen thiếu đi những yếu tố này. Một cách vô thức hoặc có chủ ý, cô ta sẽ tạo ra những “bi kịch cuộc sống”.

Những cô nàng này thường không thể làm chủ cảm xúc của mình và luôn đắm chìm trong những “bi kịch” chính mình tạo ra.

Drama cẩu huyết

Cẩu huyết là một từ tiếng lóng trên mạng xã hội, còn gọi theo nghĩa tiếng Việt là “máu chó”. Ý chỉ những điều quá phi lý nhưng vẫn thường diễn ra trong cuộc sống khiến người khác cảm thấy nhàm chán, bực bội hoặc day dứt, ám ảnh…

Trong các bộ phim
Trong các bộ phim

Drama cẩu huyết là những câu chuyện bi kịch theo motif xưa cũ, lặp đi lặp lại khiến người khác day dứt hoặc có phần vô lý, nhàm chán khiến người nghe không muốn tiếp tục theo dõi.

Drama Club

Drama Club có nghĩa là một câu lạc bộ về Drama tập hợp những người yêu thích hoạt động trong lĩnh vực này.

Tại sao drama luôn thu hút giới trẻ

Nhiều thể loại drama được các bạn trẻ săn đón hàng ngày, hàng giờ. Vì hiện nay, phương tiện giải trí phổ biến đó là internet mà họ thì có công cụ truy cập nhanh nhất dó là thiết bị di động, máy tính, laptop… Không chỉ hóng hớt hít drama mà họ còn xem những phim, truyện thuộc thể loại này.

Các phim drama thu hút người xem ở một số điểm sau đây:

  • Nội dung mới lạ, độc đáo, phản ánh nhiều khía cạnh trong cuộc sống.
  • Tạo cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc, lúc lắng đọng, lúc cao trào.
  • Nội dung có tính giáo dục và nhân văn.
  • Tùy từng bộ phim mà dàn diễn viên, đạo diễn, ekip đã đầu tư một cách chuyên nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về ý nghĩa cũng như các cách sử dụng từ drama trên phim, mạng xã hội. Hy vọng bạn có thể hiểu được phần nào của từ drama trong cuộc sống sau bài viết này

Xem thêm: 

Phim “Bố già” cán mốc 200 tỷ đồng, trở thành phim Việt Nam có doanh thu cao nhất

Traffic là gì? Có các loại traffic nào hiện nay?

4.9/5 (8 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: