Traffic là gì? Có các loại traffic nào hiện nay?

Đối với một website, Traffic là một chỉ số vô cùng quan trọng mà các SEOer cần phải hiểu rõ. Bên cạnh việc hiểu về Traffic là gì? thì SEOer  cũng phải biết có những loại traffic nào? tầm quan trọng của chúng ra sao? . Vậy các bạn hãy cùng Biết Tuốt tìm hiểu rõ về những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Traffic là gì?

Traffic là gì
Traffic là gì

Traffic là một thuật ngữ trong SEO được sử dụng để mô tả lưu lượng truy cập của một website, hay còn gọi là số lượng người truy cập vào website. Và traffic là một từ rất được quan tâm ngành Digital Marketing. Đối với tất cả các website thì traffic luôn là một điều tuyệt vời, vì nó đồng nghĩa với việc website bắt đầu sinh ra tiền.

Lưu lượng truy cập hay lượt traffic vào website càng tăng thì đó đồng nghĩa với việc website bạn đang SEO hiểu quả. Do vậy traffic rất quan trọng cho một website, nó đánh dấu sự thành công cho việc tăng doanh thu và phát triển thương hiệu website.

Các loại traffic hiện nay

Organic traffic (Truy cập tự nhiên từ kết quả tìm kiếm)

Organic Traffic
Organic Traffic

Thuật ngữ “organic traffic” là ý nói đến lượng khách truy cập tìm đến website của bạn thông qua các bộ máy tìm kiếm như Google và Bing.

Lý do nó gọi là traffic tự nhiên (organic traffic). Vì khi người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó trên thanh công cụ tìm kiếm. Website của bạn hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm và người dùng chủ động click vào liên kết website bạn thì đó gọi là organic traffic

Referral Traffic (truy cập từ giới thiệu)

Referral traffic là thuật ngữ miêu tả lượt truy cập vào website thông qua các đường dẫn từ các website khác. Đây là chỉ số vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt trong SEO và Marketing.

Thường để có nhiều traffic referral về Website thì webs của bạn phải cần phải làm ra nhiều backlink từ các Web khác, hoặc bạn có thể tạo ra chính sách đối tác affiliate để có nhiều Web hỗ trợ kinh doanh cho bạn.

Social traffic ( truy cập từ các trang mạng xã hội)

Social traffic
Social traffic

Đây là lượng người truy cập đến từ mạng xã hội bao gồm Facebook, Google Plus, Instagram, Twitter, Youtube, Linkedin,…

Social Traffic cũng là một nguồn quan trọng đem lại lượng truy cập gián tiếp bên cạnh Referral Traffic. Trong thời buổi mạng xã hội bùng nổ, các nhà quản lý đều đầu tư vào mạng xã hội.

Direct Traffic (truy cập trực  tiếp vào trang)

Direct traffic là gì? Là khi lượng người dùng gõ trực tiếp tền miền website của bạn lên thanh tìm kiếm. Và không thông qua các website trung gian nào khác. Như vậy, một truy cập vào website có thể có 2 tính chất: Direct và Non-Direct.

Trong đó, Non-Direct Traffic bao gồm Social Traffic, Referral Traffic và Organic Search Traffic, tức là 3 loại traffic còn lại.

Paid traffic
Paid traffic

Paid trafic là lượng khách hàng truy cập đến trang web của bạn từ bất kì loại quảng cáo online có trả phí nào.

Trong marketing online thì Paid Traffic phổ biến nhất là ads của Google ads, ads từ Facebook Ads và quảng cáo từ các trang báo lớn. (PR Online)

Tầm quan trọng của Traffic là gì?

Traffic là một chỉ số quan trọng hàng đầu trong việc làm SEO:

  • Là một tiêu chí xếp hạng website trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm
  • Giúp gia tăng các lượng người dùng mới
  • Góp phần xây dựng độ uy tín của website
  • Gia tăng độ phổ biến của website
  • Đánh giá được sự quan tâm của người sử dụng với website

Kết luận

Bài viết trên đây là những chia sẻ cuả Biết Tuốt đến các bạn đọc. Mong rằng sau bài viết này các bạn có thể nắm được những kiến thức về Traffic website cũng như các loại traffic phổ biến. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Phân biệt thuật ngữ web: Trang web, website, web server, công cụ tìm kiếm

Những trang Web được truy cập nhiều nhất trong 30 năm qua

5/5 (11 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: