Học cách đầu tư bất động sản ít gặp rủi ro nhất

Đầu tư bất động sản là một “nghề hot” hiện nay được nhiều người quan tâm. Bất động sản là mặt hàng được cho là mang lại lợi nhuận cao, dễ mua, dễ bán chốt lời nhanh. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng thành công. Nhiều người có thể giàu lên từ bất động sản, nhưng cũng không ít người “tán gia bại sản” vì cứ nhắm mắt đầu tư mà không tìm hiểu kỹ lưỡng, hoặc mua phải sản phẩm không tốt về mặt pháp lý, thậm chí sa đà vào chiêu trò bán hàng đa cấp và rồi “mất trắng”. Do đó, khi đầu tư bất động sản, bạn cần chú ý những điểm dưới đây để tránh những rủi ro.

Đầu tư bất động sản phải tìm hiểu kĩ lưỡng

Chuyên gia cho rằng, để mua được bất động sản có tính thanh khoản tốt, chắc chắn người mua phải tìm hiểu kỹ lưỡng, ít nhất là từ 1-2 tuần để am hiểu về ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm rồi mới xuống tiền. Khi đó, rủi ro gặp phải sẽ rất thấp, và tỉ lệ thắng sẽ cao hơn.

Đầu tư cho BĐS
Bạn phải tìm hiểu thật kĩ trước khi đầu tư để tránh những rủi ro

Khách hàng khi đi mua bán bất động sản cần thận trọng tìm hiểu kỹ lưỡng, tránh việc mua bán chụp giật, hấp tấp, mua chưa tìm hiểu kỹ lưỡng đến thua rồi mới biết mình sai. Bởi đầu tư bất động sản là tài sản rất lớn, giá trị càng lớn thì việc trả giá cho những sai lầm lại càng đắt. Trong bất động sản, không thể nói sai lầm là bài học, hay “thua keo này, bày keo khác” vì có người mua bất động sản bằng tất cả khoản vốn tích cóp cả đời, còn phải đi vay thêm, nếu thua thì coi như phải chấp nhận dừng cuộc chơi.

Những người mới đầu tư hoặc chưa am hiểu nhiều về thị trường thì càng phải chịu khó hơn khi đi mua bán bất động sản. Việc tìm hiểu không chỉ qua mạng Internet, các phương tiện truyền thông mà còn phải đi thực tế, bỏ thời gian nghiên cứu thật lâu rồi mới có thể đưa ra quyết định.

Đầu tư bất động sản vùng ven

Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có một số nguyên tắc nằm lòng khi đi mua bất động sản vùng ven mà bất cứ người đầu tư nào cũng cần nắm. Lợi thế của bất động sản vùng ven là có thể đầu tư sản phẩm diện tích đất đai rộng, vốn nhỏ, do đó phải lựa chọn sản phẩm có tính thanh khoản cao thì việc bán lại mới nhanh chóng.

Do đó, các nhà đầu tư tốt nhất nên tập trung tìm hiểu kỹ địa lý, vị trí, tập quán kinh doanh mua bán nhà đất tại các tỉnh định đầu tư trước khi quyết định mua, tránh tình trạng ôm đất theo số đông.

Bất động sản
Đừng quên bỏ qua BĐS vùng ven

Đối với các bất động sản vùng ven thì thường ít các thông tin công khai minh bạch trên mạng hiện nay, vì vậy việc tìm hiểu thông tin dự án cũng gây ít nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư. Do đó, người mua nên đến tận nơi các dự án đang triển khai để ta có được hình ảnh chân thực nhất về dự án cũng như các tiện ích xung quanh.

Hợp tác cùng phát triển với những người giàu kinh nghiệm

Thay vì đi “buôn một mình” thì các nhà đầu tư có thể tìm thêm những bạn bè có cùng chung chí hướng để trao đổi thông tin, nắm bắt kịp thời các chính sách quy hoạch của khu vực địa phương, giá thị trường, nhu cầu mua, số lượng cầu…

Thêm người thêm kinh nghiệm, thêm nhiều người khảo sát, mỗi người am hiểu về một góc độ sẽ hạn chế tối đa các rủi ro. Mặc dù ưu điểm của cách làm này là dễ tìm người hợp tác nhưng cũng cần thận trọng để tránh bị bưng bít thông tin hoặc nhận thông tin giả khiến chậm trễ trong việc mua hoặc bán đúng thời điểm.

Hợp tác BĐS
Hợp tác, học hỏi những người có kinh nghiệm về BĐS

Khảo sát thị trường khi đầu tư bất động sản

Ngoài ra, các nhà đầu tư nên thường xuyên đi khảo sát thị trường tại các tỉnh để tìm kiếm cơ hội phù hợp và nắm bắt thông tin đầu tư đúng lúc. Đồng thời, thông qua việc đi khảo sát này sẽ giúp các nhà đầu tư mở rộng mối quan hệ với dân địa phương, hiểu rõ hơn đặc tính, tập quán và những khu vực có vị trí đẹp, nổi bật. Ngoài ra việc đi khảo sát cũng mang lại những trải nghiệm thú vị dự án cho các nhà đầu tư cũng như dự định mua để định cư.

Tìm nhà môi giới uy tín

Bên cạnh đó, cũng phải tìm kiếm một môi giới uy tín để tránh bị rơi vào bẫy “cò mồi”. Thông thường, tại mỗi khu vực, mỗi địa phương luôn luôn có những môi giới bất động có hiểu biết sâu về thị trường đó, đã làm việc uy tín với nhiều khách hàng. Thông qua chia sẻ của những người đi trước, nhà đầu tư sẽ hạn chế thấp nhất rủi ro.

Xem thêm:

Khởi nghiệp – Thu hút nhân tài và những sai lầm cần tránh

Những rủi ro khi sử dụng mạng wifi nơi công cộng

Khởi nghiệp – Đầu tiên là tiền đâu?

 

 

5/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: