Họp trực tuyến microsoft teams là gì? Sử dụng nó như thế nào?

Microsoft Teams là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái của Office 365, hoạt động như một phần mềm kết nối tất cả sự giao tiếp trong công việc: trò chuyện, chat, video call, chia sẽ tài liệu..tất cả mọi thứ được thiết kế để nâng tập hiệu suất của công việc.

Microsoft Teams không phải là mới với chúng ta, những vẫn còn khá nhiều người nhầm lẫn hoặc chưa hiểu hết về phần mềm này, một số cho rằng đây là bản nâng cấp của Skype for Business, nhưng thực tế Microsoft Teams là một phần mềm vô cùng mạnh mẽ và hữu ích để có thể kết nối các thành viên trong công ty.

Microsoft Teams có những ưu điểm gì?

Họp trực tuyến microsoft teams là gì? Sử dụng nó như thế nào?

Microsoft Teams có ưu điểm đó là bảo mật, vì tất cả dữ liệu trong Microsoft Teams đều được mã hóa. Chính vì thế, với sự gia tăng của hội nghị trực tuyến, thì Teams vô cùng hiệu quả với khả năng chứa lên đến 10.000 người. Teams cho phép bạn dễ dàng tham gia cũng như dễ dàng mời những người khác tham gia hội nghị bằng cách nhấp vào đường link được gửi.

Microsoft Teams tương thích với các hệ điều hành như Windows, macOS, Android, iOS và bạn cũng có thể dễ dàng download cũng như sử dụng những thiết bị điện thoại, laptop để truy cập.

Vì Microsoft Teams nằm trong hệ sinh thái của office 365 nên khi bạ cài offlice 365 thì đã có thể sử dụng Teams ở bản miễn phí. Ở bản này bạn có thể họp tối đa 300 người, trò chuyện không giới hạn, video call có thể hơn 8h liên tục, bạn cũng có thể lưu trữ 10.000 tin nhắn, 10 ứng dụng tích hợp, 5GB lưu trữ, tất nhiên bản trả phí còn hấp dẫn hơn nhiều.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams?

Ở trong mùa Covid như thế này, đa số chúng ta không thể tới văn phòng để làm việc cùng nhau, vậy nếu chúng ta cần 1 phần mềm có thể họp trực tuyến vô cùng tuyệt vời, cũng như có kết nối, giao tiếp với nhau trên chính phần mềm đó, thì đó chỉ có thể là Microsoft Teams.

Cũng giống như những phần mềm học trực tuyến đang phổ biến trên thị trường, Teams có thể đáp ứng đủ thậm chí còn tốt hơn: từ tính năng chat, video call, lưu file, tổ chức sự kiện trực tuyến đến hệ thống bảo mật, hiện nay rất một số phần mềm giao tiếp trực tuyến họ không đảm bảo được độ bảo mật của người dùng, riêng phần bảo mật thì Microsoft Teams đang được đánh giá rất cao, dù sao đây cũng được phát triển từ ông lớn như Microsoft.

Họp trực tuyến microsoft teams là gì? Sử dụng nó như thế nào?

Nếu bạn là một tổ chức doanh nghiệp thì Teams có thể cho phép bạn tạo những phòng ban khác nhau, tất nhiên công việc này sẽ là của Quản Trị Viên, QTV có thể phân chia, sắp xếp các phòng ban hợp lý, để cho trưởng bộ phận có thể quản lý cũng như giao việc hiệu quả.

Đó là những tính năng về học và họp trực tuyến của Teams, còn nếu chúng ta muốn kết nối với nhau, trao đổi trực tiếp với nhau thì Teams là một phần mềm lý tưởng, vì mục đích của Microsoft Teams được tạo ra là dành cho doanh nghiệp.

Teams cũng cho phép sử dụng GIF, meme, nhãn dán hoặc các ứng dụng tích hợp như Youtube, Twitter, Google Analytics…giúp người dùng có thể trao đổi dữ liệu một cách thoải mái nhất.

Có nên sử dụng Microsoft Teams.

Họp trực tuyến microsoft teams là gì? Sử dụng nó như thế nào?

Ở Việt Nam, đa số doanh nghiệp, người dùng vẫn chưa sử dụng hết những tính năng trên của Teams, đa số nhu cầu sẽ chỉ là video trực tuyến. Nếu so sánh với các phần mềm trên thị trường video trực tuyến như Zoom, Google Meet, thì lợi thế của Teams sẽ nằm ở tính bảo mật, lưu trữ tài liệu, tương tác trong quá trình video, hệ sinh thái của Microsoft, giúp bạn có thể làm nhiều thứ hơn trong việc chia sẻ thông tin, kết nối với nhau, không chỉ là trên video call.

Tương lai của Microsoft Teams

Theo thông tin mà Microsoft cung cấp thì hệ điều hành mới của họ là Windows 11 sẽ được tích hợp sẵn Microsoft Teams. Và cái cách Microsoft muốn hướng đến cho Teams ở Windows 11 là hướng giao tiếp bạn bè, người thân và gia đình.

Bạn có thể thêm người thân bằng cách nhập số điện thoại hoặc email của họ hoặc Teams có thể đồng bộ danh bạ nếu bạn đã sử dụng Skype hoặc Outlook. Bạn cũng có thể đồng bộ bằng danh bạ điện thoại khi cài đặt Teams bằng ứng dụng di động…

Tất nhiên sẽ không dừng ở đó, nhưng chúng ta hiện tại vẫn chưa có thông tin nhiều cho đến khi Windows 11 ra mắt chính thức, nhưng qua đó chúng ta thấy được sự tham vọng của Microsoft là biến ứng dụng của mình thành phần mềm trò chuyện, hội họp mọi lúc mọi nơi, sẽ không dừng ở doanh nghiệp mà Teams sẽ có mặt như một phần của chúng ta.

 

Xem thêm:

Độ phân giải là gì? Nó ảnh hưởng như nào đến chất lượng ảnh?

Notification hoạt động như thế nào? Tắt bớt thông báo có tiết kiệm pin không?

4.9/5 (10 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: