Tại sao hàng hóa Trung Quốc luôn có giá thành rẻ

Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của cả thế giới bởi vì các mặt hàng sản xuất tại đây không chỉ nhiều mà còn có gía cực rẻ. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm hàng Trung Quốc có chất lượng vượt trội không thua kém bất cứ sản phẩm xuất sứ từ châu Âu nào. Vậy tại sao hàng Trung Quốc lại có giá thành rẻ nhất thế giới? Bài viết này Biết Tuốt sẽ chia sẻ những lý do nhé!

Trung Quốc có nguồn nhân công dồi dào, giá rẻ

Nguồn nhân lực dồi dào
Nguồn nhân lực dồi dào

Trung Quốc có 1,3 tỷ dân và chiếm ⅕ dân cư thế giới. Đây là lý do mà tại bất kỳ ngành nghề nào, Trung Quốc đều sở hữu lực lượng nhân công cực nhiều. Việc tận dụng tốt nguồn nhân công giá rẻ trong nước đã giúp Trung Quốc tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư sản xuất, từ đó giá thành sản phẩm cũng giảm.

Trung Quốc chủ động được nguồn nguyên liệu

Chủ động được nguồn nguyên liệu
Chủ động được nguồn nguyên liệu

Nếu như việc sản xuất hàng hóa ở Việt Nam và các quốc gia khác luôn nằm trong thế bị động do phải đợi nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài thì Trung Quốc lại thắng thế khi có thể chủ động được mọi nguồn nguyên liệu do diện tích lớn, dân số đông giúp trung quốc có những vùng nguyên liệu khá lớn có thể cung ứng được cho nền sản xuất trong nước.

Tính cạnh tranh cao giữa các nhà máy

Có nhiều công ty cùng hoạt động
Có nhiều công ty cùng hoạt động

Trung Quốc có hàng trăm nghìn các công ty cùng sản xuất, kinh doanh các mặt hàng hóa giống nhau và để có thể chiếm được thị phần cao thì việc nâng cao hàng hóa và áp dụng giá bán rẻ là cách hiệu quả nhất để họ giữ khách, thu hút khách hàng. Các doanh nghiệp Trung Quốc luôn phải gồng mình chịu gánh nặng về vật giá đầu vào mà không đẩy qua cho người tiêu dùng.

Sự trợ cấp khuyến khích sản xuất và xuất khẩu của chính phủ

Nhà nước khuyến khích sản xuất
Nhà nước khuyến khích sản xuất

Nhà nước Trung Quốc luôn sẵn sàng khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất phát triển. Các ngân hàng ở Trung Quốc luôn sẵn sàng góp vốn và cho doanh nghiệp vay và nếu không có khả năng chi trả, nhà nước sẽ ra tay cứu trợ các ngân hàng trong mọi trường hợp.

Đồng nội tệ được định giá thấp

Đồng nội tệ được định giá thấp
Đồng nội tệ được định giá thấp

Đồng nội tệ được định giá thấp và việc kiềm chế tăng giá đồng nội tệ của Chính phủ Trung Quốc cũng giúp hàng hóa Trung Quốc rẻ hơn so với các quốc gia khác.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể trả lời cho mình được câu hỏi Tại vì sao hàng Trung Quốc lại có giá rẻ? Đồng thời có cái nhìn đúng và hiểu hơn về các loại hàng xuất khẩu của Trung Quốc. Hãy đón đọc những chia sẻ hữu ích cùng Biết Tuốt ở các bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm:

Tại sao nước Mỹ trở thành siêu cường duy nhất trên thế giới?

Tại sao Chanel trở thành thương hiệu đẳng cấp thế giới?

5/5 (4 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: