Mẹo Hay Để Kết Nối Wi-FI Tốt Hơn

Trong quá trình sử dụng kết nối Internet wifi có bao giờ bạn cảm thấy giật lag và đôi khi gặp những trải nhiệm khó chịu khi đang thực hiện các tác vụ trên Internet,nếu có bạn có biết nguyên nhân là gì không ?

Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp cho bạn các lưu ý đơn giản để có được một kết nối wifi ổn định và không gặp những vấn đề trong quá trình sử dụng!

Những lưu ý để có thể có được kết nối wifi tốt hơn

Rất nhiều người gặp các tình trạng khi đang thực hiện một tác vụ nhất định nào đó như tải xuống, xem phim, chơi game bị chập chạp ngắt quãng. Điều này ảnh hưởng xấu tới trải nhiệm của chính người dùng khiến cho các tác vụ thực hiện bị gián đoạn.

Các nguyên nhân được nhiều người nghĩ đến có thể do chính các nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn và bạn khó chịu với điều đó nhưng không phải lúc nào vấn đề cũng đến từ họ mà đến từ chính trong quá trình sử dụng những yếu tố đơn giản có thể ảnh hưởng tới kết nối của bạn hãy cùng đi tìm hiểu điều đó dưới đây:

Không để các đồ vật có nguy cơ cản trở tín hiệu gần Wi-Fi

Có rất nhiều đồ vật, các vật thể có thể gây cản trở, nhiễu tới thiết bị của bạn. Ví dụ đơn giản như các bức tường kiên cố, các bức tường bằng thạch cao là ác mông đối với tín hiệu wifi bởi vì nó sẽ chặn toàn bộ tín hiệu và không thể xuyên qua được.

Ngoài ra chính các thiết bị bạn sử dụng hàng ngày cũng có thể gây ảnh hưởng tới tín hiệu wifi của bạn. Ví dụ như các thiết bị làm bằng kim loại như nồi , chảo ,lò vi sóng và các thiết bị phát ra điện từ.

Tốt nhất là nên để thiết bị phát sóng wifi của bạn tránh xa các thiết bị làm bằng kim loại và các thiết bị thông minh. Hãy để nó ở một chỗ cách càng xa các thiết bị càng tốt và cách xa chỗ đông người vì chính bạn cũng là một nguyên nhân làm cho kết nối Wi-Fi găp khó khăn trong việc truyền tín hiệu.

Hạn chế các thiết bị kết nối với Wi-Fi

Wi-Fi cũng có giới hạn của nó, nó chỉ có thể phát tín hiệu ra cho một số lượng thiết bị nhất định nếu vượt quá nó có thể gây ra kết nối kém vì phải phục vụ yêu cầu của quá nhiều thiết bị cùng một lúc.

Khi chia sẻ kết nối với quá nhiều thiết bị, mạng của bạn sẽ bị chậm các tác vụ khác trên Internet cũng trở lên chậm chạp và đơ. Đây là một vấn đề khá nhiều gia đình gặp phải khi có nhiều người sử dụng cùng một thời điểm.

Để khắc phục vấn đề này bạn chỉ có thể làm một cách duy nhất là hạn chế tối đa các thiết bị không cần thiết kết nối vào mạng của mình, sử dụng các phương thức bảo mật trên thiết bị wi-fi để có thể hạn chế các thiết bị kết nối vào một cách không cần thiết.

Cài đặt lại cấu hình bộ định tuyến của bạn

Khi ở chế độ cài đặt mặc định có thể bạn sẽ chưa kiểm soát được tất cả các tài nguyên tối đa của thiết bị của bạn, chính vì thế bạn nên cấu hình cài đặt lại chính xác những gì thiết bị cần thiết để cho ra một kết nối ổn định.

Cung cấp thêm các thiết bị để tăng cường tín hiệu wifi của bạn

Tất cả các thiết bị wifi đều sẽ có giới hạn về số lượng thiết bị kết nối và phạm vi phủ sóng, khi gia đình của bạn sử dụng với quá đông người sử dụng hay sống chung trong một căn nhà quá lớn, kết nối sẽ không lan truyền tới mọi ngóc ngách trong nhà được và khi này chúng ta cần sử dụng các bộ kích sóng wifi.

Các bộ kích sóng có thể tăng cường tín hiệu wifi tới mọi ngóc ngách trong nhà của bạn, bằng thiết bị này mọi người trong gia đình của bạn sẽ đều nhận được kết nối WI-FI và trải nhiệm đó với cường độ tốt nhất.

Sửa chữa, bảo trì thiết bị khi cần thiết

Trước khi xảy ra các lỗi hỏng hóc, bạn sẽ thấy các tín hiệu các vấn đề xảy ra với bộ định tuyến của mình và khi đó bạn nên tiến hành kiểm tra luôn để xem thiết bị của bạn bị lỗi ở đâu và gặp vấn đề gì trước khi chúng xảy ra.

Sau khi khắc phụ hãy kiểm tra lại các kết nối của mình để xem ổn định hay chưa nếu khắc phục vấn đề về thiết bị của bạn và đảm bảo rằng nó không có hỏng hóc hay vấn đề gì thì lúc này vấn đề không còn nằm ở thiết bị của bạn mà nằm ở nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Lời kết:

Trong quá trình sử dụng kết nối Internet khi gặp bất cứ vấn đề gì điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới là kiểm tra bộ định tuyến của mình và kiểm tra xem nó gặp các vấn đề gì trước khi thực hiện liên hệ tới các nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Bộ định tuyến là một thiết bị chính vì vậy nó có thể gặp các vấn đề khác nhau, điều bạn cần làm là trong quá trình sử dụng tránh tối đa các nguy cơ có thể xảy tới với thiết bị của mình và tiến hành bảo trì sửa chữa khi cần thiết.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào hãy để lại dưới phần bình luận để chúng ta cùng thảo luận và đưa ra câu trả lời nhé !.

xem thêm:

Wifi 7 là gì ? Wifi 7 có gì khác biệt so với Wifi 6

Wifi 6 là gì? Những ưu điểm mà wifi 6 mang lại 

5/5 (3 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: