Mesh WiFi có thực sự tốt cho chơi game

Mesh wifi còn được gọi là wifi dạng lưới được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong một tác vụ mọi người rất quan tâm đó là sử dụng wifi lưới có tăng tốc độ và phù hợp với chơi game hay không hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Mesh Wi-Fi có hỗ trợ tốt cho chơi game không ?

Câu trả lời là không, wiif lưới không được sinh ra để hỗ trợ cho tác vụ chơi game, tín hiệu wifi lưới được di chuyển linh hoạt từ nút này sang nút kia chính vì vậy sẽ làm cho độ trễ tăng cao và kết quả là Ping của các gamer sẽ cao điều này chắc chắn không tốt khi chơi game.

Lựa chọn tốt nhất cho chơi game chính là sử dụng kết nối được cung cấp bởi cáp ethernet để có thể tối ưu hóa tác vụ chơi game của bạn.

Các hoạt động của Mesh Wi-Fi

Các hoạt động của mesh wifi khá đơn giản bằng cách đặt một bộ định tuyến ở trung tâm và kết nối trực tiếp với modem của bạn và sử dụng một thiết bị khác đóng vai trò là một thiết bị vệ tinh đặt ở một vị trí xunh quanh nhà bạn để có thể cung cấp cho bạn phạm vi phủ sóng.

Điều khác biệt so với cách hoạt động của wifi bình thường đó chính là việc sử dụng wifi lưới thì tất cả các thiết bị trong hệ thống này đều sẽ có chung mã định danh (SSID) và có một mật khẩu riêng để kết nối.

Mục đích sử dụng của wifi bình thường chúng ta sử dụng và wifi lưới là giống nhau để là để cung cấp kết nối Internet cho các thiết bị được kết với nó, nhưng với wifi lưới bạn phải thực hiện nhiều tác vụ khác nhau mới có thể sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng mesh wifi

  • Phủ sóng tổng thể một phạm vi tốt.
  • Sử dụng một mạng duy nhất.
  • Dễ dàng thay thế các nút không ảnh hưởng tới mạng tổng thể.
  • Quy trình cài đặt dễ dàng.
  • Mở rộng dễ dàng phạm vi khi cần thiết.

Nhược điểm của Mesh Wi-Fi

1. Cung cấp kết nối Internet không ổn định

Tốc độ Internet nhận được khi sử dụng wifi lưới thật sự không ổn định, tín hiệu của thiết bị sẽ càng giảm khi nó khoảng các xa thiết bị trung tâm.

Wifi lưới hoạt động bằng cách phát tín hiệu từ bộ định tuyến trung tâm các thiết bị được gọi là các nút sẽ phải nhận được tín hiệu đó sau đó mới tiến hành phát tín hiệu và khuếch đại chúng.

Khi thiết bị của bạn xa bộ định tuyến chính, kết nối bạn nhận được cũng xe kém hơn thiếu hiệu quả hơn.

2. Các tính năng hạn chế

Các wifi lưới được thiết kế nhằm phục vụ mục đích cung cấp kết nối Internet cho một phạm vi nhỏ xác định ở đây là trong toàn bộ ngôi nhà của bạn nên nó sẽ thiếu đi các tính năng thường có ở wifi bình thường.

Wifi lưới sẽ không thể thay đổi được phạm vi DHCP hoặc là tùy chỉnh DNS ngoài ra chúng cũng không thể hỗ trợ chạy cả hai băng tầng 2.4Ghz và 5Ghz, các hệ thống thiết bị wifi lưới được thiết kế vô cùng đơn giản để có thể cung cấp kết nối chính vì vậy bạn không thể mong chờ chúng đẩy đủ chức năng như các wifi mở rộng bình thường.

3. Chi phí đắt

Các hệ thống wifi lưới không hề rẻ mặc dù không cung cấp được tất cả các chức năng cần thiết, chi phí để bạn chi ra đê lắp đặt một hệ thống wifi lưới không hề rẻ và đắt hơn rất nhiều so với các hệ thống wifi bình thường mà chúng ta hay sử dụng.

Nên sử dụng giải pháp nào để có kết nối Internet tốt hơn

Mesh wifi không được coi là một lựa chọn tốt cho một hệ thống cung cấp kết nối Internet bởi những tính năng hạn chế của nó. Chính vì vậy nếu cần thiết bạn nên sử dụng một giải pháp khác dùng để kết nối Internet thay vì sử dụng wifi lưới.

Giải pháp thay thế chúng tôi khuyên bạn sử dụng đó là kết nối Internet thông qua cáp ethernet, cáp ethernet cung cấp các kết nối tin cậy và vững chắc và tất cả các kết nối và có thể được coi là giải pháp tốt nhât trong việc kết nối Internet.

Ngoài ra còn một giải pháp nữa đó là bạn kết nối mạng đường dây điện nghe có vẻ xa lạ với một số người nhưng thực sự cách này rất hiệu quả và có sẵn vì trong hệ thống nhà của bạn đều tồn tại sẵn các đường dây điện, điều bạn cần thiết chỉ là sử dụng thêm một vài thiết bị điều hợp.

Lời kết:

Nói về khả năng cung cấp kết nối cho một vùng cụ thể như ngôi nhà của bạn thì wifi lưới có thể được coi là một giải pháp tốt cho những người chỉ cần sử dụng trong một địa điểm cụ thể, vì nó thực sự dễ lắp đặt sửa đổi và mở rộng ra nếu bạn cần.

Nếu bạn là một người cần sử dụng Internet vào những tác vụ cao như chơi game trực tuyến thì mesh wifi không phải là một lựa chọn quá tối ưu và có rất nhiều giải pháp thay thế tốt hơn khác như sử dụng cáp ethernet, sử dụng mạng đường dây điện,…

Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào hãy để lại dưới phần bình luận để chúng ta cùng thảo luận nhé !.

Xem thêm:

Tác động của trí tuệ nhân tạo đối với ngành quản lý khách sạn

Các cách công nghệ có thể giải quyết được vấn đề cho doanh nghiệp

5/5 (3 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: