Muốn giảm cân cần tránh những màu sắc nào trong nhà bếp?

Để những bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng thì cách phối màu trong bát đũa, đồ dùng, không gian và cả đồ ăn là một yếu tố quan trọng. Màu sắc có tác dụng kích thích vị giác nên chúng ta sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi thưởng thức. Màu sắc ở xung quanh chúng ta và chúng ta đều có màu yêu thích, và chúng có những tác động tuyệt vời đến hành vi của chúng ta. Chính vì vậy các chị em muốn giảm cân sẽ không được khuyến khích sử dụng trong nhà bếp một số màu sắc dưới đây.

Màu cam kích thích sự thèm ăn

Cam
Màu cam kích thích sự thèm ăn khó mà giảm cân cho các chị em

Màu cam không được khuyến khích sử dụng trong nhà bếp nếu bạn đang cố gắng giảm cân vì chúng được biết là kích thích sự thèm ăn. Màu cam cũng như tăng cảm giác thèm ăn, giúp nâng cao tinh thần và thúc đẩy sự lạc quan. Đó là một màu sắc tuyệt vời cho cảm xúc hạnh phúc.

Muốn giảm cân hãy hạn chế màu vàng trong bếp

Màu vàng là màu sáng nhất trong quang phổ. Nó cũng nâng cao tinh thần, thúc đẩy “hy vọng, hạnh phúc, vui vẻ và vui vẻ”. Nó cũng được coi là một công cụ thúc đẩy kiến ​​thức và trí thông minh.

vàng
Màu vàng khơi gợi vị giác

Màu vàng có tác dụng kích thích vị giác và mang lại cảm giác phấn chấn, vui vẻ cho con người. Màu vàng tạo cảm hứng ăn uống nhiều hơn cho con người, màu vàng xuất hiện trong môi trường xung quanh sẽ kích thích sự thèm ăn của chúng ta. Chính vì vậy nếu chị em đang muốn giảm cân mà gặp màu vàng thì sẽ lại “thất bại”.

Màu đỏ

.Màu đỏ là một màu ấm áp và tích cực, có liên quan đến “nhu cầu vật chất” và “ý chí của chúng ta để tồn tại”, biểu thị tham vọng và khả năng lãnh đạo. Nó thúc đẩy sự tỉnh táo và sắc sảo.

đỏ
Màu đỏ dẫn đầu danh sách tạo cảm giác thèm ăn nhất

Màu đỏ dẫn đầu danh sách những màu sắc giúp con người có cảm giác thèm ăn nhất. Màu đỏ có thể tăng nhịp tim và khiến chúng ta cảm thấy hơn. Trong thực phẩm, những thực phẩm màu đỏ cũng rất được ưa chuộng bởi vì “nhìn ngon mắt” và nổi bật. Để cơm nhà thêm ngon miệng, màu đỏ là một màu sắc tuyệt vời để xuất hiện trên bàn ăn của bạn mỗi bữa cơm.

Thế nhưng, màu đỏ lại không được khuyến khích cho các chị em đang thực hiện chế độ giảm cân.

Đỏ, vàng và cam là những màu được biết là có ảnh hưởng đến sự thèm ăn, làm tăng khả năng chúng ta trở nên chán ăn trong tiềm thức và điều đó có ý nghĩa – xét cho cùng, những màu này thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm ngon như pizza, bánh mì kẹp thịt, xúc xích …

 

Xem thêm:

5 loại nước ép giúp bạn tgiảm cân và thải độc hiệu quả

Áp dụng ngay 4 “nguyên tắc vàng” ăn tối giúp bạn giảm cân tăng tuổi thọ

Tại sao người càng thành công lại càng thích chạy bộ?

Kinh nghiệm chữa các bệnh thông thường được phổ thơ

5/5 (6 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: