Nên mở hay đóng nắp máy giặt sau khi giặt xong?

Máy giặt không còn xa lạ với cuộc sống của chúng ta ngày nay. Nó giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho gia đình bạn, đặc biệt là những bà nội trợ. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu rõ việc sử dụng máy giặt thế nào là đúng, nên mở hay đóng nắp máy giặt sau khi giặt xong bảo quản như thế nào là tốt. Và luôn cho rằng việc đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng là hoàn toàn đúng. Nhưng đó lại là việc sai lầm. Vì sao vậy? Mời bạn xem ngay câu trả lời dưới đây để rút kinh nghiệm cho mình.

giặt máy
Mở hay đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng? Hãy mở để khô ráo rồi đóng nắp lại

Đóng nắp máy giặt là thói quen của nhiều người

Nhiều người cho rằng, việc đóng nắp máy giặt sau khi giặt xong đồ là hoàn toàn hợp lý. Bởi khi đó chúng ta đã ngừng sử dụng máy giặt, và nếu tiếp tục mở nắp sẽ khiến máy giặt bị bám bụi hoặc gây mất vệ sinh. Và đóng nắp máy giặt có thể khiến không gian của bạn gọn gàng hơn.

Hơn nữa, chúng ta cũng có thể tiện hơn trong việc đặt các đồ vật khác lên trên máy giặt. Do đó, hầu hết mọi người sẽ đóng nắp lại sau khi sử dụng.

máy giặt
Không nên đóng nắp máy giặt luôn sau khi sử dụng

Tại sao nên đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng?

Khi hoạt động, máy giặt cần sử dụng một lượng lớn nước để có thể làm sạch quần áo. Vì thế, mặc dù đã giặt xong đồ, trong máy giặt vẫn sẽ còn tương đối ẩm ướt. Khi đó, nếu chúng ta đóng nắp máy giặt ngay sau khi dùng, độ ẩm trong máy giặt sẽ không thoát ra mà còn tiếp tục tăng lên. Điều đó sẽ tạo môi trường thuận lợi để những vi khuẩn sinh sôi, phát triển, và quần áo của chúng ta lại càng bẩn thêm nữa.

mawys giặt
Việc mở máy giặt sau khi sử dụng xong sẽ tránh được tình trạng ấm ướt do nước còn đọng lại

Chính vì vậy, chúng ta không nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mở nắp máy giặt trong một thời gian dài. Bởi nếu bạn không dùng đến máy giặt trong thời gian dài mà lại mở nắp, sẽ rất dễ để bụi bẩn bám vào bên trong máy giặt, ảnh hưởng đến quần áo của chúng ta sau khi giặt, và còn làm cho máy giặt của chúng ta mau xuống cấp hơn.

Cách tốt nhất để bảo quản máy giặt là sau khi lấy quần áo đã giặt ra khỏi máy, bạn nên tạm thời không đóng nắp máy giặt. Đợi đến khi lồng giặt bên trong khô hoàn toàn, bạn có thể đóng nắp máy giặt lại.

 

Xem thêm:

Mẹo vặt – Mẹo gấp quần áo gọn gàng và khoa học

Nguyên lý hoạt động của ấm siêu tốc

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước, quạt điều hòa

Tại sao máy giặt cửa trước đắt hơn máy giặt cửa trên

5/5 (5 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: