Phần mềm theo dõi lỗi hữu ích như nào đối với bạn

Để có thể kiểm tra phát hiện ra lỗi và tiến hành khắc phục các lỗi, các chuyên gia về kiểm thử phần mềm cần phải theo dõi từng quá trình hoạt động và trạng thái của phần mềm qua thời gian và các giai đoạn hoạt động.

Việc luôn túc trực giám sát quá nhiều các phần mềm sẽ không khả thi điều này tốn quá nhiều thời gian và công sức của người kiểm thử chính vì thế các phần mềm theo dõi lỗi được ra đời.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem phần mềm theo dõi lỗi hữu ích như nào đối với hệ thống của bạn!

Các lợi ích bạn nhận được khi sử dụng các phần mềm theo dõi lỗi

Phần mềm theo dõi lỗi – tức là giám sát luôn sẵn sàng khi đề cập tới bất kỳ vấn đề nào hay hoạt động nào có thể xảy ra trong các chủ thể mà đang được theo dõi. Trong lĩnh vực kiểm tra theo dõi phần mềm nó càng phải được chặt chẽ hơn sát sao hơn bằng các các công cụ.

1. Chất lượng phần mềm được đảm bảo

Khi một công ty phát triển ra một phần mềm, ứng dụng nào đó thì điều đầu tiên các nhà sản xuất hướng đến là một phần mềm có thể thực hiện tốt các chức năng của nó và không gặp bất cứ lỗi gì trong quá trình sử dụng.

Với công cụ theo dõi lỗi nó sẽ đảm bảo trong các quy trình phát triển phần mềm nếu gặp bất cữ lỗi hay mã nào sai nó sẽ thông báo và khi đó chúng ta sẽ khắc phục trong quá trình phát triển và đảm bảo rằng một khi ra sản phẩm không gặp các lỗi nhỏ nào gây ảnh hưởng tới toàn bộ sản phẩm.

Ngoài việc theo dõi quy trình hoạt động, công cụ còn tiến hành phân tích các công việc trong quá trình phát triển và từ đó hoàn thành và cho ra đời các phần mềm ứng dụng hoàn chỉnh.

2. Chi phí sản xuất tối thiểu

Khi bạn có một công cụ phần mềm theo dõi lỗi trong quá trình phát triển nó sẽ cho bạn biết nó sai ở đâu và bạn cần khắc phục ở chỗ nào trong giai đoạn phát triển và sản xuất sản phẩm.

Bằng các đưa ra các giải pháp lâu dài nó giúp người phát triển có thể tập trung vào các khía cạnh khác mang lại giá trị hơn và tối ưu hơn về nhiều mặt không chỉ chú tâm vào tất cả mảng kĩ thuật.

Chính vì vậy, trong cả quá trình phát triển và hoàn thiện sản phẩm các nhà phát triển sẽ hạn chế được các vấn đề phát sinh gây ra chi phí khi hoàn hiện và còn cải thiện được năng suất của tất cả bộ phận có mặt trong quy trình.

3. Tạo sự phối hợp liên kết giữa các nhóm bộ phận

Các công cụ này sẽ xử lý lỗi và phát hiện và thông báo cho người phát triển phần mềm thông qua các tin điện tử. Chính vì thế nó sẽ cải thiện được các vấn đề kết nối tất cả mọi người ở trong một bộ phận chính vì vậy nó sẽ dễ dàng được khắc phụ bởi một người có chuyên môn cao.

làm việc nhóm hiệu quả

Việc sử dụng dữ liệu tập trung và chia sẻ cho mọi người có thể cho mọi người biết thông tin, các bản báo cáo và các dữ liệu quan trọng để mọi người cùng nắm được và khi có lỗi gì trong tương lai mọi người đều có thể khắc phục và hoàn thiện lại sản phẩm.

4. Phát hiện lỗi sớm

Điều đặt biệt phải nói đến các công cụ theo dõi lỗi đó là khả năng phát hiện lỗi nhanh chóng để cho người phát triển có thể khắc phục, điều này thực sự cần sự tỉ mị và theo dõi trong từng quá trình. Chính vì vậy các công cụ này là ưu tiên hàng đầu cho việc giám sát lỗi.

Tiếp đến chúng ta phải nói đến việc theo dõi sẽ được ghi lại trong quá trình phát hiện và sửa lỗi trong toàn bộ hệ dữ liệu tập trung, và kết quả là mọi người sẽ có thông tin chi tiết của toàn bộ lỗi gặp phải và từ đó có thêm dữ liệu thông tin về lỗi.

Ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng các lỗi được ghi lại một cách rõ ràng khiến cho bạn phát hiện nếu nó lặp lại và giúp bạn khắc phục triệt đệ được các lỗi và cuối cùng là đưa sản phẩm ra thị trường.

5. Thân thiện với người sử dụng

Công cụ phần mềm theo dõi lỗi có giao diện rất thân thiện với người sử dụng từ giao điện cấu hình cho tới cách sử dụng để cho mọi người đều có thể sử dụng, khi phát hiện lỗi các thông báo được đưa ra một cách rõ ràng để xác định lỗi, điều này khiến cho một người không có kiến thức và kiểm thử phần mềm cũng có thể sử dụng để phát hiện ra lỗi.

Lời kết:

Một hệ thống theo dõi tốt và hiệu quả sẽ cho ra đời các sản phẩm chất lượng để phục vụ nhu cầu của khách hàng, một phần mềm không lõi hoạt động trơn tru là một điều tuyệt vời mà tất các khách hàng mong muốn có được.

Việc kiểm tra và phát hiện lỗi cực kì quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển ứng dụng, làm sao cho theo sát từng quy trình và sát sao từng khâu có bản ghi chi tiết nhất về các lỗi mà phần mềm gặp phải là tiền đề cho một sản phẩm tốt có giá trị.

Xem thêm:

Máy tính của bạn tiêu hao bao nhiêu điện khi sử dụng

Quản lý mạng có nghĩa là gì ?

5/5 (4 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: