Tại sao chúng ta nên để úp điện thoại xuống mặt bàn?

Chúng ta thường xuyên dùng điện thoại, nhưng ít ai biết đến những mẹo nhỏ bảo vệ điện thoại của chúng ta. Có bao giờ bạn suy nghĩ rằng nên đặt điện thoại bằng cách lật úp điện thoại xuống để bảo vệ điện thoại tốt hơn không? Bài viết này sẽ chỉ ra một số lợi ích chính khi lật úp mặt điện thoại xuống.

Úp điện thoại để bảo vệ camera

Việc úp mặt điện thoại xuống giúp hạn chế hư hỏng, trầy xước camera. Ống kính camera nằm ở mặt sau của điện thoại và thường được thiết kế nhô cao hơn so với phần vỏ lưng. Khi đặt điện thoại xuống bàn theo cách mặt điện thoại hướng lên phía trên, ống kính camera sẽ là phần tiếp xúc nhiều nhất với mặt bàn. Khi tiếp xúc nhiều lần với mặt bàn sẽ dẫn đến khả năng camera bị trầy xước ống kính, từ đó gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng hình chụp của điện thoại.

điện thoai 2
Lật úp điện thoại bảo vệ camera

Chính vì vậy, lợi ích đầu tiên khi úp điện thoại xuống là để hạn chế khả năng trầy xước với camera máy. Nhiều bạn sẽ thắc mắc nếu vậy khả năng màn hình bị trầy xước là rất cao? Đúng vậy, tuy nhiên bạn có thể chủ động dán tấm bảo vệ màn hình sau khi mua điện thoại hoặc khi có nhu cầu để bảo vệ màn hình điện thoại tốt hơn.

Bảo vệ điện thoại khỏi bụi bẩn với màn hình

Khi đặt màn hình hướng lên trên, bụi sẽ làm bẩn màn hình điện thoại. Nó có thể làm xước màn hình và tấm dán cường lực bảo vệ trong quá trình lau chùi. Ngoài ra nếu đặt màn hình hướng lên trên, khi bạn vô tình làm đổ nước, thức ăn,… thì chúng sẽ tác động trực tiếp lên màn hình điện thoại. Để có thể hạn chế những tác nhân ngoài ý muốn này, bạn nên lật úp mặt điện thoại xuống khi đặt điện thoại trên bàn hoặc khi không sử dụng điện thoại di động.

điện thoại
Bạn có thể tránh rủi ro như đồ ăn, thức uống, bụi bẩn đổ vào điện thoại khi lật úp xuống

Úp điện thoại tăng cường sự tập trung

Điện thoại thông minh luôn có tính năng thông báo trên màn hình điện thoại nhằm giúp người dùng nhận biết các tin nhắn mới. Có thể xem tính năng thông báo vừa là điểm mạnh vì hỗ trợ bạn nhận tin nhắn nhanh hơn, nhưng điểm nhược là khi tin nhắn đến liên tục và quá nhiều sẽ khiến bạn mất tập trung cho công việc.

Để khắc phục nhược điểm trên, bạn có thể lật úp mặt điện thoại xuống khi đặt điện thoại trên bàn hoặc tắt tính năng thông báo trên màn hình khóa. Như vậy bạn vừa duy trì được sự tập trung do không có thông báo đến làm phiền, mà vẫn có thể đọc được thông báo khi mở khóa màn hình như thông thường mà không lo mất thông báo.

Bảo vệ quyền riêng tư của bạn

Khi bạn để mặt điện thoại lên phía trên, các thông báo đến sẽ hiển thị lên màn hình. Như vậy, những người xung quanh có thể đọc được thông báo của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư, vì nếu chẳng may thông tin đến nhạy cảm sẽ khiến bạn bị lộ thông tin. Do vậy, bạn nên lật úp điện thoại xuống khi đặt điện thoại trên bàn để hạn chế tình trạng những người xung quanh vô tình đọc được tin nhắn đến của bạn qua điện thoại.

điện thoại 1
Bảo vệ quyền riêng tư của bạn mỗi khi có tin nhắn đến

Lợi ích đặc biệt hỗ trợ người dùng khi lật úp điện thoại

Với từng loại điện thoại khác nhau sẽ có những tính năng hỗ trợ đặc biệt riêng cho người sử dụng. Chẳng hạn với sản phẩm của Apple, tính năng Facedown sẽ không bật sáng màn hình điện thoại khi có một thông báo nào đó với điều kiện là chiếc iPhone của bạn phải đặt úp xuống bất cứ bề mặt nào. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều pin so với khi bạn để chiếc iPhone nhận thông báo như bình thường.

Bên cạnh đó, với các điện thoại chạy hệ điều hành Android nói chung (ví dụ như Samsung chẳng hạn), hầu như đều có tính năng tắt chuông khi lật úp điện thoại. Tính năng này sẽ giúp điện thoại của bạn tắt âm thanh khi có thông báo đến cũng như tắt chuông của cuộc gọi đến máy của bạn. Như vậy bạn sẽ không lo lắng về âm thanh thông báo bất ngờ vang lên hoặc âm thanh của cuộc gọi đến khi bạn đang tham dự một sự kiện quan trọng, tham dự một lớp học hoặc khi đang họp.

Hi vọng với những chia sẻ trên về là một số lợi ích khi bạn lật úp điện thoại sẽ giúp bạn phần nào trong việc bảo quản điện thoại tốt hơn.

 

Xem thêm:

10 tính năng đầu tiên xuất hiện trên điện thoại di động

Camera quan sát là gì? loại nào tốt hơn?

Màn hình 4K có thực sự phù hợp với công việc của bạn?

5/5 (6 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: