Tại sao minibar thường được sử dụng trong phòng khách sạn

Minibar là một trong những dịch vụ phổ biến được rất nhiều khách sạn hiện nay cung cấp, đặc biệt là các khách sạn 4 sao, 5 sao cao cấp. Trong bài viết này Biết Tuốt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tủ lạnh minibar là gì và lý do tại sao các khách sạn thường đặt tủ này trong hệ thống phòng của mình.

Minibar là gì?

Minibar là gì?
Minibar là gì?

Minibar là thiết bị dùng để lưu trữ, làm lạnh hay bảo quản đồ uống trong khách sạn. Chất lượng của thiết bị này phụ thuộc chất lượng của từng khách sạn. Với các tiêu chuẩn thiết kế khác nhau. Đây là thiết bị mang đến sự tiện nghi, hài hòa trong không gian phòng. Và cũng là một nguồn thu đáng kể cho các khách sạn khi khách hàng sử dụng đồ uống trong đó.

Tại sao minibar thường được sử dụng  trong các khách sạn?

Tăng thêm doanh thu từ việc bán đồ ăn, thức uống trong minibar

Đồ ăn trong minibar
Đồ ăn trong minibar

Trên thực tế, đồ ăn, thức uống trong tủ lạnh mini bar thường đắt hơn rất nhiều so với bên ngoài. Gail Hughes – chuyên gia nghiên cứu du lịch – giải thích cho sự đắt đỏ này là do tính thuận tiện.  “Nếu nửa đêm, du khách cảm thấy đói, muốn ăn socola, snack hay uống một ly coca… thì họ chỉ việc ra khỏi giường và mở tủ lạnh là có ngay. Mọi thứ đã sẵn sàng, họ chỉ việc thưởng thức mà thôi”.

Du khách sử dụng càng nhiều đồ trong mini bar, có nghĩa khách sạn đã bán được nhiều đồ với mức giá cao hơn so với thị trường, doanh thu, lợi nhuận của họ cũng từ đó mà tăng lên.

Khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ khác của khách sạn

Khuyến khích khách hàng sử dụng đồ trong minibar
Khuyến khích khách hàng sử dụng đồ trong minibar

Bạn không đọc nhầm đâu! Việc dùng minibar có thể giúp khách sạn kích thích các dịch vụ khác. Vì đồ trong mini bar khá đắt đỏ nên nhiều người sẽ không dùng nó. Tay vào đó, họ tìm đến các nhà hàng, quầy bar của khách sạn để mua sản phẩm cùng mức giá mà chất lượng tốt hơn.

Mà một khi đến nhà hàng, quầy bar, người ta lại có xu hướng tiêu dùng nhiều hơn, giúp doanh thu của khách sạn tăng lên.

Hiện nay hầu hết các minibar đều dùng vì tính tiện lợi gọn gàng, sang trọng, tiết kiệm điện, dễ dàng vận chuyển, dễ dàng bảo quảng đồ uống, đồ ăn mà không ảnh hưởng tới sức khỏe của các khách hàng.

Minibar khách sạn có thiết kế gọn gàng

Thiết kế nhỏ gọn tiện lợi
Thiết kế nhỏ gọn tiện lợi

Minibar khách sạn thường nhỏ gọn có các kích thước nhỏ hơn so 1/3 với tủ lạnh thông thường rất nhiều kích cỡ 20 lít ,30 lít, 40 lít , 60 lít. Rất phong phú và đa dạng cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Với kích thước như thế minibar có thể để gọn trong góc phòng, dưới giường. Hơn nữa minibar hiện nay còn làm cho căn phòng trở lên sang trọng hơn nhờ kết hợp với nội thất trong phòng.

Hầu hết minibar hoạt động rất êm ái không gây ồn như tủ lạnh thông thường nhờ công nghệ làm mát thụ động vì thế mà một số gia đình còn sử dụng minibar để trong phòng của mình vì tính tiện lợi của nó

Khi đặt chiếc tủ mát  khách sạn trong phòng. Bạn nên đặt tủ mát nơi dễn nhìn thấy nhất nằm trong tầm quan sát của khách hàng. Ưu tiền gần ổ điện để không bị đi dây xa sẽ làm mất mĩ quan của căn phòng. Nếu đặt chỗ khuất khách hàng sẽ không nhìn thấy được các thực phẩm đồ uống sẽ khó tiếp cận với khách hàng hơn.

Vị trí hoàn hảo nhất là khu vực hay đi lại của khách hàng nhất. Thêm lưu ý là phải đặt minibar khoảng các phù hợp để không gây khó khăn khi mở tủ. Tránh va đập điều này sẽ làm cho các thiết bị bên trong bị ảnh hưởng.

Tủ lạnh minibar giúp tiết kiệm điện tiết kiệm chi phí

Minibar khách sạn tiêu thụ điện năng rất là thấp. Minibar hiện nay có công nghệ tự động điều chỉnh nhiệt độ giúp cho mức nhiệt độ luôn được đảm bảo và không tiêu hao nhiều điện năng. Minibar tiêu thụ điện năng chỉ khoảng 0,7kw/24h giúp tiết kiệm số tiền lớn cho các  khách sạn. Con số này còn lớn hơn khi có một chuỗi khách sạn rất nhiều phòng.

Xem thêm:

Khởi nghiệp – Những bài học đắt giá khi mở nhà hàng ăn uống

5/5 (5 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: