Tăng tốc trang web của bạn hiệu quả

Trang web chính là bộ mặt là cách kết nối các sản phẩm của một công ty, doanh nghiệp tới với khách hàng. Chính vì vậy những vấn đề đối với trang web của bạn là hết sức quan trọng, một trong các vấn đề đó chính là tốc độ của một trang web.

Sản phẩm có tốt nhưng khi trang web của bạn trục trặc có vấn đề tốc độ tải hình ảnh chậm,… thì đó là một điểm trừ kì lớn trong một môi trường có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau với nhiều tổ chức như hiện nay, cho nên trang web của bạn tốt đã là một ưu điểm lớn hơn so với các đối thủ của mình. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu làm sao để tăng tốc trang web của bạn.

Tăng tốc độ và hiệu suất hoạt động của trang web

Trước tiên khi tìm hiểu làm sao để có thể tăng tốc độ trang web của bạn, đầu tiên hãy đi tìm hiểu các thức hoạt động và các đối tượng trên trang web, chúng ta sẽ có 2 đối tượng đó chính là máy khách được hỗ trợ vào trang web bởi các phần mềm ứng dụng như Chrome ,Safari,…

Máy chủ của bạn chính là trang web của bạn cả 2 sẽ được liên kết với nhau qua một đường ống để có thể liên kết dữ liệu tới khách hàng được cấu thành bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn.

Chúng ta sẽ hiểu một cách đơn giản đó chính là máy khách sẽ gửi các yêu cầu qua đường ống tới máy chủ, máy chủ xử lý và phản hồi lại thông tin cho máy khách quá trình là như vậy.

Phản hồi nhanh chóng

Việc phản hồi thông tin yêu cầu của khách hàng từ trang web của bạn thực sự hết sức quan trọng, mọi người sẽ không muốn phải chờ quá lâu khi thực hiện một yêu cầu nào đó.

Ở đây được đo bằng thời gian đến bytes đầu tiên gọi là TTFB nó định lượng tốc độ của một trang web phản hồi hoặc bất kỳ một nơi nào mà máy chủ phục vụ nhận được bytes đầu tiên khi nhận được yêu cầu.

Bạn cần phải cải thiện được tốc độ phản hồi của trang web của mình tối thiểu là ở mức bình thường, thì bạn cũng không cần phải xem xét đến việc thay đổi nhưng nếu nó ở mức thấp bạn sẽ cần phải xem xét và thay đổi sao cho phù hợp.

Phản hồi ít yêu cầu hơn

Mỗi trang web thường có rất nhiều các mục phân loại, nhưng thực sự bạn chỉ cần thiết để các mục chính của mình. Nếu một trang web có quá nhiều yêu cầu bạn sẽ thực sự thấy nó hoạt động với hiệu suất thấp hơn và kể cả về mặt thẩm mỹ nó cũng không được thân thiện quá với người dùng.

Bạn thực sự không cần thiết phải có quá nhiều mục, nhìn vào các chủ đề hình ảnh của bạn nếu nó quá tạp nham nó sẽ khiến trang web của bạn trở lên hỗn tạp, và một điều quan trọng là tốc độ hoạt động của nó thực sự không tốt.

Phản hồi chính xác yêu cầu

Có một điều chúng tôi thường thấy đó là các trang web thường mắc phải lỗi khi thực hiện yêu cầu thường chậm và sai yêu cầu máy khách. Điều này có nghĩa là trang web của bạn đang chứa các thành phần không đúng, bị lỗi tải chậm và di chuyển tới sai yêu cầu. Bạn cần phải khắc phục và tìm đúng yêu cầu và nơi cần chuyển yêu cầu của khách hàng tới.

Phản hồi các yêu cầu nhỏ hơn

Bạn biết rằng các bản ghi lớn sẽ mất rất nhiều thời gian để xếp chồng lên nhau. Ví dụ như lớn nhất là đối với các hình ảnh, các thành phần và thông tin ảnh thường rất quan trọng.

Bạn có thể chỉnh sửa nó bằng cách giảm các chỉ số này. Ví dụ như ảnh của bạn đang ở quá cao mà bạn thấy nó không khác quá nhiều khi bạn giảm độ px của ảnh xuống thì hãy nên thực hiện để trang web của bạn có thể hoạt động trơn tru hơn.

Việc chỉnh sửa các thông số của ảnh đôi khi bằng mắt thường chúng ta sẽ không nhìn thấy được. Chính vì vậy bạn nên giảm thông tin của chúng ở mức có thể mà không làm thay đổi hình ảnh đối với người nhìn. Bạn cần phải giảm chất lượng tương tự và kích thước tài liệu trong trang web của mình.

Đóng gói các yêu cầu và phản hồi

Đây là một cách để bạn có thể thu nhỏ được và nối các nội dung với nhau để có thể phục vụ 2 nhu cầu. Thay vì 1 tuy nhiên rằng điều này có thể gây tác dụng ngược khi khách hàng thực sự không cần thiết điều đó nhưng nó lại thực sự tốt cho tốc độ trang web của mình.

Phản hồi yêu cầu một cách an toàn và hiệu quả

Điều này thực sự cần thiết, trước khi đến với máy khách máy chủ sẽ tiến hành bổ sung duyệt để xác nhận các cấu trúc của máy khách trước khi thực hiện yêu cẩu của nó, điều này chính xác là quá trình chuyển đổi từ HTTPS thông qua SSL mà rất nhiều trang web hiện nay đang thực hiện. Điều này khiến hoạt động phản hồi giữa máy chủ và máy khách trở lên an toàn hơn nhưng đôi khi nó sẽ làm chậm tốc độ của trang web của bạn.

Lời kết:

Tốc độ và hiệu suất hoạt động của trang web là một yêu cầu rất quan trọng đối với mọi trang web của một tổ chức hay cá nhân nào đó, nó sẽ quyết định xem liệu khách hàng có ở lại trang web của bạn hay là lần tới họ truy cập tiếp hay không. Nên hãy giữ trang web của mình thân thiện và phục vụ nhu cầu người dùng một cách nhanh chóng nhất có thể.

Xem thêm:

Các công cụ cài đặt sửa chữa mạng bạn nên có

Tác động của trí tuệ nhân tạo đối với ngành quản lý khách sạn

5/5 (3 Đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề: